HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Trung Quốc, Nga lạnh gáy trước "sát thủ ngày tận thế" của Mỹ
Vũ khí mà Mỹ đưa ra trong chiến can thiệp vào Libya khiến mọi kẻ thù phải kinh hãi. Đó là tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình Tomahawk. Đến Nga và Trung Quốc còn "nổi da gà" trước tàu ngầm hạt nhân với cái tên "sát thủ ngày tận thế".

Tàu ngầm SSGN lớp Ohio có thể được dùng trong chiến thuật “phá cửa”, giáng đòn tiêu diệt các trận địa tên lửa chống hạm và phòng không của đối phương trong cuộc tấn công phủ đầu, dọn đường cho các lực lượng đột phá khác. Đây là nhiệm vụ mà tàu ngầm Florida đã thực hiện trong chiến dịch can thiệp vào Libya, National Interest chỉ ra.



Tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio mang tên lửa hành trình Tomahawk là thứ vũ khí đáng sợ của Mỹ
Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Ohio (SSBN) trước đây được chế tạo để hủy diệt các thành phố và các căn cứ quân sự trong trường hợp chiến tranh hạt nhân xảy ra, hay chính xác hơn là để ngăn chặn đối thủ không gây ra một cuộc chiến tranh hạt nhân. Tuy nhiên, sau khi Chiến tranh lạnh kết thúc, hải quân Mỹ đã quyết định rằng họ không cần tới tất cả 18 “kỵ binh ngày tận thế” dưới đại dương để dự phòng cho nhiệm vụ răn đe hạt nhân.

Hải quân Mỹ ban đầu có ý định bỏ đi 4 tàu ngầm cũ nhất, nhưng thay vào đó họ lại chọn để đại tu và biến chúng thành bệ phóng cho các tên lửa hành trình tấn công mặt đất Tomahawk (TLAM) với chi phí đại tu khoảng 700-900 triệu USD mỗi chiếc. Các tàu này được thiết kế lại trên cơ sở tàu ngầm tên lửa lớp Ohio (SSGN) và sẽ thực hiện nhiệm vụ phát động các cuộc tấn công thông thường vào các mục tiêu trên mặt đất. Tàu ngầm lớp Ohio và lớp Florida bắt đầu tái nạp nhiên liệu hạt nhân, đại tu và nâng cấp vũ trang vào năm 2003, sau đó quay trở lại hoạt động vào năm 2006, còn cá tàu Michigan và Florida được cải tiến năm 2008.

Các tàu ngầm tên lửa dẫn đường lớp Ohio mang được nhiều hỏa lực thông thường hơn bất kỳ tàu ngầm tương đương nào với 24 ống phóng tên lửa của những chiếc tàu này vốn được thiết kế để bắn các tên lửa đạn đạo khổng lồ Trident. 22 ống phóng được tân trang lại để bắn tên lửa hành trình Tomahawk có sức chứa 7 tên lửa trong mỗi ống, tổng cộng mỗi tàu mang tới 154 tên lửa Tomahawk, tất cả đều có thể được phóng từ dưới nước chỉ trong vòng 6 phút. Đây có thể là vũ khí trang bị tên lửa hành trình khủng hơn bất cứ tổ hợp tên lửa nào trên mặt nước.

Tên lửa Tomahawk có giá 1,5 triệu USD mỗi quả có khả năng mang một đầu đạn nặng hàng nghìn pound để tấn công các mục tiêu trên mặt đất cách xa hàng nghìn dặm với GPS dẫn đường. Vô tình, điều này có nghĩa các tàu ngầm lớp Ohio mang theo khối tài sản tên lửa trị giá 200 triệu USD mỗi chiếc nếu trang bị đầy đủ.

Tàu ngầm SSGN lớp Ohio cũng là chiến hạm đa nhiệm. Hai ống phóng chính còn lại của tàu này được chuyển thành các cổng ngầm đặc biệt dưới biển, triển khai hơn 60 lính đặc nhiệm hải quân ( Navy SEAL) trong các chiến dịch đặc biệt. Các ống phóng này cũng có thể phóng các thiết bị không người lái dưới nước (UUV), phóng các thiết bị vận chuyển phục vụ đặc nhiệm SEAL (SDV), các phao sonar và các thiết bị cảm biến dưới nước khác.

Tàu ngầm sử dụng năng lượng hạt nhân này từng sớm thực hiện các hoạt động phô diễn hơn những người anh em được trang bị tên lửa Trident. Năm 2010, các tàu lớp Ohio, Florida và Michigan đều tham gia vào cuộc phô trương lực lượng nhằm đáp trả lại cuộc thử nghiệm tên lửa của Trung Quốc. Năm 2011, tàu ngầm Florida đã phóng 93 tên lửa nhằm vào hệ thống phòng không Libya để hỗ trợ cho chiến dịch Bình minh Odyssey, và 90 quả trong số đó đã đánh trúng mục tiêu. Những tên lửa này giúp dọn đường cho máy bay chiến đấu của liên quân NATO chống Qaddafi thực hiện các hoạt động trên không phận Libya. Thực tế này đánh dấu sự kiện đầu tiên tàu ngầm lớp Ohio tham chiến.
Ý đồ của những con quái vật đại dương có khả năng phóng những tên lửa hành trình này là gì? Tại sao Mỹ không sử dụng các chiến hạm mặt nước để phóng tên lửa tầm xa Tomahawk hay thậm chí là dùng tàu sân bay triển khai các máy bay tấn công sử dụng vũ khí dẫn đường chính xác rẻ hơn? Câu trả lời đơn giản là các tàu ngầm SSGN có khả năng tàng hình có thể tiến gần hơn tới bờ biển của kẻ thù mà không bị phát hiện, điều này giúp các tên lửa tấn công các mục tiêu ở sâu trong đất liền và thực hiện các đợt tấn công tên lửa ồ ạt, trong khi phương pháp này ít bộc lộ hơn so với các chiến hạm nổi hay tấn công từ trên không.


Kẻ hủy diệt lặng lẽ ngoài đại dương - tàu ngầm Ohio của Mỹ
Các tên lửa chống tàu tầm xa mới mang tính sát thương cao như tên lửa hành trình Kalibr của Nga có thể được phóng từ trên mặt đất, trên không hay trên biển, khiến các vùng biển duyên hải trở nên nguy hiểm với các tàu lớn nổi trên mặt nước như tàu sân bay và tàu tuần dương chở tên lửa. Thậm chí máy bay trên tàu sân bay cũng cần phải được chở đến cách bờ biển của kẻ thù 800 dặm, khoảng cách đó lại nằm trong phạm vi tấn công của một loạt các vũ khí tấn công tàu sân bay.

Ngược lại, các tàu ngầm sử dụng năng lượng hạt nhân cực kỳ khó bị phát hiện và theo dấu vì vận hành rất êm, ít phát ra tiếng động và lại có khả năng hải hành dưới nước trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đối thủ sẽ gặp khó khăn trong việc phát hiện tàu ngầm SSGN lớp Ohio trước và sau khi tàu ngầm ngày phóng tên lửa. Chúng cũng có thể lặn sâu và vận hành rất êm để tránh bị trả đũa.

Thực tế, các chuyên gia đã mô tả cách mà tàu ngầm SSGN lớp Ohio có thể được dùng trong chiến thuật “phá cửa”, nghĩa là giáng đòn tiêu diệt các tên lửa chống hạm và phòng không của đối phương trong cuộc tấn công phủ đầu, dọn đường cho máy bay và tàu chiến khác tận dụng khoảng trống trong phòng thủ của đối phương. Đây là nhiệm vụ mà tàu ngầm Florida đã thực hiện trong chiến dịch can thiệp vào Libya.


Tên lửa hành trình Kalibr của Nga được phóng từ tàu ngầm
Tuy nhiên hỏa lực của tàu ngầm lớp Ohio trang bị tên lửa hành trình chỉ được duy trì trong hải quân Mỹ thêm khoảng một thập kỷ nữa, sau đó toàn bộ hạm đội tàu ngầm lớp Ohio sẽ dần được thay thế bởi tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Columbia. Vai trò thực hiện các cuộc tấn công thông thường trên mặt đất sẽ được thực hiện bởi hạm đội tàu ngầm tấn công lớp Virginia.

Các tàu này có thể được trang bị môđun nạp kiểu mới có thể phóng 40 tên lửa Tomahawk. Dù điều này có nghĩa là cần tới 4 chiếc tàu ngầm lớp Virginia mới bằng hỏa lực của một tàu ngầm lớp Ohio, tàu ngầm lớp Virginia lại có thể phóng hỏa lực nhiều hơn trong toàn hạm đội và đáp ứng được hầu hết mọi kịch bản nếu Thế chiến III xảy ra.

Nhưng cho đến tận khi đó, bốn tàu ngầm SSGN lớp Ohio sẽ vẫn là những tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình mạnh nhất trên thế giới và sẽ cung cấp công cụ có khả năng hủy diệt để để phá vỡ thế trận và đối phó với các đối thủ dựa vào chiến lược chống tiếp cận.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-31-2017
Reputation: 137091


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,344
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	26.8 KB
ID:	990705   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	175.2 KB
ID:	990706   Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	76.3 KB
ID:	990707  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,924 Times in 7,052 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13450 seconds with 15 queries