HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tiết lộ kế hoạch trang bị vũ khí quốc gia (SAP) mới của điện Kremlin
Nga ngày càng trở nên mạnh mẽ nhờ các loại vũ khí hiện đại. Có thể nói hải quân Nga so với Mỹ còn phải chạy dài. Nhưng với kế hoạch này, NATO và Mỹ cũng cảm thấy ớn lạnh.

Mới đây, National Interest đã dẫn nguồn tin cho biết kế hoạch trang bị vũ khí quốc gia (SAP) mới của điện Kremlin, sẽ tiến hành trong giai đoạn 2018-2027, đang chuyển trọng tâm hiện đại hóa Hải quân Nga.



Hình ảnh tàu chiến của Hải quân Nga (ảnh: Sputnik)

Theo National Interest, so với các binh chủng khác của quân đội Nga, Hải quân sẽ là lực lượng cuối cùng được phân bổ một phần ngân sách quốc phòng. Thay vì mơ ước xây dựng những tàu khu trục động cơ hạt nhân lớp Leader hạng nặng có lượng giãn nước 14.000 tấn hay các tàu sân bay với lượng giãn nước 100.000 tấn, Hải quân Nga sẽ tiếp tục tập trung vào hạm đội tàu ngầm hùng mạnh và các tàu chiến nổi cỡ nhỏ hơn, đồng thời tiến hành trang bị các tên lửa hành trình tầm xa Kalibr cho những chiến hạm này.

"SAP-2027 chắc chắn sẽ bao gồm khoản tài trợ cho việc đóng xong 6 tàu ngầm tấn công hạt nhân Yasen-M và có thể cho chiếc thứ 7, cũng như hiện đại hóa 4-6 chiếc tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Oscar và Akula của thời Liên Xô", nhà nghiên cứu cấp cao thuộc Trung tâm Phân tích Hải quân, ông Dmitry Gorenburg đã viết trong một bản ghi nhớ chính sách mới về Chương trình tiếp cận mới với An ninh Nga (PONARS).

"Việc xây dựng tàu ngầm tấn công hạt nhân thế hệ 5 (dự kiến gọi là lớp Husky) sẽ bắt đầu vào giữa những năm 2020. Với các tàu ngầm chạy bằng diesel, trọng tâm sẽ là phát triển các hệ thống đẩy không khí độc lập cho tàu ngầm lớp Kalina sắp tới, cùng lúc đó sẽ chế tạo các loại tàu lớp Lada và Kilo cải tiến".

Trong khi đó, Nga đã loại bỏ các khái niệm xa lạ và không thực tế như khu trục hạm động cơ hạt nhân lớp Leader hạng nặng. Thay vào đó, Nga sẽ chú trọng vào các chiến hạm cỡ nhỏ hơn mà vẫn hết sức nguy hiểm như tàu khu trục nhỏ lớp Đô đốc Gorshkov. Trong tương lai gần, Nga chắc chắn sẽ tiếp tục xây dựng các tàu khu trục nhỏ lớp Đô đốc Grigorovich uy lực đáng gờm cho đến khi các vấn đề kỹ thuật với lớp Gorshkov được giải quyết.

Theo dự đoán của Michael Kofman, một nhà nghiên cứu cũng đến từ Trung tâm Phân tích Hải quân, Nga có thể xây dựng một biến thể chiến hạm lớn hơn của lớp Gorshkov để thay thế cho lớp Leader đắt tiền và không thực tế.

"Loại tàu nổi thế hệ mới duy nhất dự kiến được chế tạo trong 8 năm tới là lớp Super Gorshkov, một loại tàu khu trục có lượng giãn nước 8.000 tấn đang ngày càng được xem là một lựa chọn rẻ hơn và thiết thực hơn tàu khu trục lớp Lider có lượng giãn nước 14.000 tấn", ông Gorenburg cho biết. "Điều quan trọng là Hải quân Nga đang tìm cách tăng kích thước của các tàu nhỏ hơn nhằm tăng vũ khí và độ bền của chúng, đồng thời cắt giảm chi phí bằng cách trì hoãn việc mua sắm các tàu cỡ lớn hơn như tàu khu trục, tàu tấn công đổ bộ và tàu sân bay".

Trong khi chiến hạm nhỏ và tàu ngầm mới là một phần của SAP mới, phần quan trọng nhất của chương trình hiện đại hóa Hải quân Nga là trang bị thêm tên lửa Kalibr cho các bệ phóng bổ sung. Tên lửa hành trình tàng hình là một thành phần then chốt trong nỗ lực của Nga nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào vũ khí hạt nhân và chuyển trọng tâm sang khả năng tấn công chính xác tầm xa.



Tên lửa Kalibr phóng đi từ tàu chiến của Nga (ảnh: Pronews)
"Việc đưa tên lửa Kalibr vào sử dụng đã trao cho Hải quân Nga khả năng tấn công ngoài tầm hỏa lực phòng thủ bằng tên lửa hành trình công kích các mục tiêu mặt đất và chống hạm khiến ngay cả những chiếc tàu nhỏ ở gần cảng của Nga cũng trở thành mối đe dọa tiềm tàng đối với kẻ địch, bao gồm các nước thành viên NATO", ông Gorenburg nhận định.
"Quân đội Nga nhận ra những lợi thế mà loại tên lửa này đem lại và đã trang bị chúng cho một loạt các lớp tàu thủy và tàu ngầm. Trong 8 năm tới, Nga sẽ tiếp tục triển khai loại tên lửa này trên hầu hết các tàu ngầm và tàu nổi mới, nâng cấp một số tàu hiện có để chúng mang được tên lửa, đồng thời nỗ lực cải tiến tính chính xác và độ tin cậy của tên lửa".

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov đã nói trong một bài phát biểu gần đây, Nga đang hy vọng phát triển các loại vũ khí siêu thanh nhằm giảm bớt hơn nữa sự phụ thuộc vào vũ khí hạt nhân.

"Nga cũng đang tiến hành phát triển một loại tên lửa siêu thanh mới, có thể gây ra một mối đe dọa lớn hơn hiện nay cho kẻ thù của Nga trong trung và dài hạn”, ông Gorenburg cảnh báo.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-28-2017
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,942
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	115.9 KB
ID:	1139821   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	101.2 KB
ID:	1139822  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12858 seconds with 15 queries