Quảng cáo đang vô hình chung "dắt mũi" người tiêu dùng. Một người tiêu dùng sáng suốt và thông minh sẽ chọn lối sống trở lại với thiên nhiên. Nhiều bà nội trợ tự làm nhiều món ngon tại nhà cho gia đình vừa an toàn lại vô cùng tiết kiệm.
Cách làm bột nêm gà không hề khó
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ức gà
- 50gr muối
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa tiêu trắng
- 1 thìa bột tỏi
- 1 thìa bột hành
- 1 thìa đường
- Máy xay
Nguyên liệu làm bột nêm gà
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Thịt ức gà lột bỏ phần da, lọc sạch gân nếu có rồi rửa sạch, thấm khô nước và thái miếng mỏng.
- Bước 2: Cho thịt ức gà vào bát cùng với 1 thìa nước mắm rồi trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Cho thịt gà vào chảo và bật bếp đảo đều, xào cho thịt chín là tắt bếp.
- Bước 4: Đợi cho thịt nguội bớt thì cho vào máy xay, đậy nắp xay cho thịt nhỏ mịn.
- Bước 5: Đổ bột gà ra chảo rồi đảo liên tục, rang cho bột gà khô ráo hoàn toàn rồi thêm tiêu trắng, bột tỏi, bột hành, muối rang thêm vài phút là tắt bếp, lúc này bột gà sẽ hơi to.
- Bước 6: Đổ bột gà qua 1 cái rây để lấy phần bột mịn, phần bột chưa mịn cho vào máy xay tiếp rồi rây thêm 1 lần nữa. Tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào chảo và rang lửa nhỏ thêm 1 lần nữa cho bột khô ráo hẳn thì để nguội, lúc này mới thêm đường và trộn đều.
Cất bột nêm gà trong hũ sạch bảo quản dùng dần. Bạn có thể sử dụng bột nêm gà để nêm nếm gia vị cho các món ăn mà không lo hóa chất.