Mùa đông lạnh mà có đĩa phở xào nóng hổi th́ ngon tuyệt. Làm thế nào mà xào phở ngon mà lại không dính sợi nhỉ? Dưới đây là mấy chiêu lợi hại cho bạn giải quyết điều đó.
Cách làm phở xào siêu ngon không lo dính sợi không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm phở xào siêu ngon, không lo dính sợi.
Phở xào là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào mùa đông. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường hay mắc phải khi thực hiện món phở xào mềm chính là các sợi phở dễ bị dính vào nhau, không tơi. Dưới đây là cách làm phở xào siêu ngon, không lo dính sợi.
Nguyên liệu
- Thịt ḅ thăn 200g
- Bánh phở 500g
- Cải ngọt: 1 mớ
- Hành tây 0,20g
- Cà rốt 0,10g
- Hành hoa 100g
- Gừng tươi, hành khô
- Rau răm
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, ḿ chính vừa đủ
Cách làm phở xào siêu ngon
Bước 1: Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng.
Bước 2: Thịt ḅ thái mỏng, ướp thịt ḅ với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt ḅ vào xào với lửa lớn để thịt ḅ vừa chín tái là được.
Bước 4: Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.
Bước 6: Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.
Bước 7: Tiếp đến là thịt ḅ. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được gịn, thịt ḅ không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được. Tắt bếp, thêm chút ḿ chính (nếu thích) rồi trút phở xào ḅ ra đĩa.
VietBF © sưu tập