HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Mỹ sai lầm khi đánh giá về đối thủ?
Mỹ đã cầ chắc rằng Nga sa lầy Syria khi can thiệp vào nước này. Nhưng đó là một nhận định sai lầm và Mỹ đã phải trả giá. Mátxcơva lại khải hoàn chiến thắng.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Syria đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố kết thúc thắng lợi vào ngày 11/12/2017 tại căn cứ không quân Hmeimim, Syria.



Cường kích Su-34 Nga trút bom diệt khủng bố trên chiến trường Syria
Một trong những sự kiện chính của năm 2017 là thắng lợi mà quân đội Nga và chính phủ Assad giành được ở Syria. Khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cương quyết can thiệp vào cuộc nội chiến đẫm máu ở Syria vào tháng 9/2015, nhiều người đã hoàn toàn bị ngạc nhiên. Các nhà bình luận và chính trị gia phương Tây, kể cả Tổng thống Mỹ hồi đó Barack Obama đều nhất trí dự đoán rằng, Mátxcơva sẽ bị sa lầy trong cuộc xung đột Syria.
Hai năm sau, có thể nói chắc chắn rằng, Syria đã không lặp lại chiến dịch thất bại của Liên Xô tại Afghanistan. Sự can thiệp của Nga đã đạt được tất cả những mục tiêu chính của nó. Tình hình quân sự và chính trị của chế độ Assad, vốn bị xem là gần như vô vọng vào mùa hè năm 2015, đã được cải thiện triệt để. Chính phủ Syria hiện đang kiểm soát trên 90% lãnh thổ đất nước.
Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng đang trên bờ vực diệt vong. Nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan khác đã bị bỏ lại ở một quốc gia bị suy yếu nghiêm trọng. Phe đối lập chống Assad ôn hòa hơn nhận được sự hỗ trợ quân sự lớn từ Mỹ và các quốc gia vùng Vịnh cũng chẳng khá hơn. Bị suy yếu, rời rã và bị quân đội cô lập, lực lượng này đã không còn cơ hội nào để chiến thắng trong cuộc nội chiến. Tương lai chính trị của Tổng thống Bashar Assad là không còn nghi ngờ gì nữa.
Sự ngạc nhiên lớn nhất không phải là sự thành công của Nga trong việc can thiệp vào Syria mà là lực lượng và phương tiện rất hạn chế đã chứng tỏ được đủ khả năng giành chiến thắng đó. Mátxcơva đã không hề triển khai số quân lớn trên mặt đất. Thiệt hại của quân Nga ở Syria là không đáng kể. Lực lượng viễn chinh Nga là rất nhỏ trong suốt chiến dịch ở Syria, lúc nhiều nhất cũng chỉ là vài ngàn người bao gồm quân cảnh và lực lượng của các công ty quân sự tư nhân.
Vào bất kỳ một thời điểm trong bất kỳ một chiến dịch đơn lẻ nào, cũng chỉ có không quá vài trăm quân Nga tham gia. Lượng vũ khí trang bị của Nga triển khai tại Syria cũng rất hạn chế. Nhìn chung, chi phí cho chiến dịch của Nga ở Syria là khiêm tốn, cả về mặt tài chính lẫn thiệt hại về sinh lực vốn chỉ dưới 100 người.
Đơn vị Không quân Nga ở Syria cũng không lớn. Ước tính chỉ có 30-50 máy bay chiến đấu và 16-40 trực thăng ở các thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, số lượng phi vụ của mỗi máy bay lại cao một cách ấn tượng. Tính đến cuối tháng 8/2017, máy bay và trực thăng Nga đã thực hiện hơn 28.000 phi vụ ở Syria và tấn công khoảng 90.000 mục tiêu mà chỉ tổn thất 1 chiếc máy bay ném bom Su-24M. Trong khi trong chiến tranh Afghanistan, lực lượng quân đội Liên Xô cứ 750 phi vụ đã mất trung bình một máy bay chiến đấu. Ngoài ra, các máy bay không người lái của Nga được triển khai ở Syria đã thực hiện hơn 14.000 phi vụ.
Thành công và chi phí không cao của cuộc can thiệp quân sự của Nga ở Syria tương phản mạnh mẽ với thành tích của Mỹ ở nhiều nơi trên thế giới. Thành công đó có thể do một số yếu tố chính sau đây.
Một là Nga đã thành công trong việc thúc đẩy sự cộng sinh rất hiệu quả giữa lực lượng viễn chinh Nga và quân đội chính phủ Syria. Nga đã có những bước đi hiệu quả nhằm tái thiết khả năng chiến đấu của quân đội Syria. Các đơn vị Syria được hồi sinh thường được tăng cường bởi một lực lượng hỗ trợ và lính đặc nhiệm tinh nhuệ tuy nhỏ, nhưng năng lực mạnh của Nga. Thậm chí quan trọng hơn là các sĩ quan cao cấp Nga không chỉ giới hạn trong vai trò tư vấn. Họ còn chỉ huy quân đội Syria ở nhiều khu vực tiền tuyến quan trọng, truyền đạt những kinh nghiệm và chuyên môn quân sự vốn rất cần thiết.



Phi công Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Syria

Nhiều đơn vị Syria trọng yếu được chỉ huy bởi các tướng Nga. Quân đoàn đột kích tình nguyện số 5 vốn là đơn vị tấn công chính của quân đội Syria trong 12 tháng qua, được trang bị vũ khí trang bị của Nga và được xây dựng và chỉ huy bởi các sĩ quan Nga, ho cũng là người đích thân lựa chọn binh lính Syria cho đơn vị. Cách tiếp cận này có thể không hợp lý về về chính trị, nhưng đã chứng tỏ là có hiệu quả cao.
Hai là Nga đã tìm cách để không phải triển khai một số quân lớn trên mặt đất bằng cách huy động các công ty quân sự tư nhân. Các công ty này gồm những lính đánh thuê được trả lương cao, hầu hết đều là quân nhân Nga đã giải ngũ. Sự khác biệt so với cách làm tương tự của Mỹ là các công ty quân sự tư nhân Nga không bị đẩy xuống vai trò hỗ trợ. Các công ty này được sử dụng như các lực lượng tấn công có sức chiến đấu cao, và nhân viên của họ thường được ghép với các đơn vị Syria để tăng cường khả năng chiến đấu của các đơn vị đó.
Cách tiếp cận này tỏ ra rất hữu ích cả về quân sự lẫn chính trị vì nó giảm thiểu chi phí chính trị cho sự can thiệp quân sự trực tiếp. Công chúng Nga đã tỏ ra hoàn toàn thờ ơ với báo cáo về tổn thất của các công ty lính đánh thuê vì họ tin là “những người ấy được trả lương cao và biết những gì họ đang chuẩn bị tham gia làm việc gì”. Kết quả là và trái ngược với những kỳ vọng của phương Tây, những tổn thất của Nga ở Syria đã không dẫn đến hậu quả tiêu cực nào trong nước Nga đối với chính quyền Putin.
Phương Tây thường phớt lờ thành công của chiến dịch can thiệp quân sự của Nga ở Syria và không mấy để ý đến các khía cạnh khác nhau của hoạt động quân sự của Nga ở Syria. Rõ ràng, đây không phải là một chủ đề dễ chịu đối với các nhà quan sát chính trị và quân sự phương Tây khi mà những tiên đoán của họ là Putin sẽ sa lầy ở Syria đã sai. Tuy nhiên, chiến dịch quân sự thành công của Nga có những tác động lớn đến phương hướng tương lai của cỗ máy quân sự Nga.
Kéo dài chỉ hơn 2 năm một chút, chiến dịch ở Syria không phải quá dài, nhưng gần như tất cả các chỉ huy quân sự cao cấp của Nga đều đã tham gia trên cơ sở luân chuyển. Theo tuyên bố của Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga, Đại tướng Valery Gerasimov vào tháng 11/2017, “tất cả các chỉ huy quân khu, các tập đoàn quân hợp thành, các tập đoàn quân phòng không và không quân, cũng như hầu hết các chỉ huy sư đoàn, và hơn một nửa các chỉ huy của lữ đoàn và trung đoàn hợp thành đã có đợt công tác ở Syria.
Tất cả những sĩ quan này đã thu hoạch được kinh nghiệm thực tế vô giá về chiến tranh hiện đại phức tạp ở một chiến trường xa, trong một chiến dịch, nơi mà sức mạnh không quân và vũ khí chính xác cao đã đóng vai trò lớn, và là nơi mà những thách thức phức tạp về bảo đảm hậu cần, tiếp vận phần lớn đã được giải quyết.
Sự hiện diện của các chỉ huy đã có kinh nghiệm này, một chiến dịch quân sự thành công và thắng lợi, và những bài học rút ra từ việc sử dụng không lực, công nghệ hiện đại và lực lượng tác chiến đặc biệt sẽ tạo ra một xung lực lớn cho cỗ máy quân sự Nga trong nhiều năm tới. Hơn nữa, sự tự tin mà quân đội Nga có được tại Syria có thể sẽ lái chính sách đối ngoại và quân sự của Nga sang hướng quyết đoán và có tính can thiệp hơn.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-27-2017
Reputation: 237264


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 110,929
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1153375   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	141.9 KB
ID:	1153376  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,161 Times in 7,271 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 133
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12176 seconds with 15 queries