Cánh gà gịn, thấm sốt mắm ớt đậm đà cay cay khích thích vị giác. Chúng là món hao cơm và tốn bia trong các bữa tiệc. Dễ chế biến lại c̣n dễ ăn.
Nguyên liệu:
- 500 gr cánh gà tươi
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- Hành lá, 1/2 củ hành tây
- Tỏi, ớt băm
Cách làm:
Bước 1:Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Thái ra làm 3 phần vừa ăn. Ướp vào gà 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Bước 2:Thả cánh gà vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng gịn th́ vớt ra.
Bước 3:Ớt chuông, hành tây thái miếng vuông. Hành lá thái khúc. Phi thơm tỏi trên chảo, cho hết phần ớt chuông và hành tây vào xóc sơ rồi cho ra đĩa.
Bước 4:Phi thơm tỏi ớt băm, cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng tương ớt. Tuỳ vào sở thích cay nhiều hay ít mà cho thêm sa tế. Sau đó, hạ lửa nhỏ thấy sốt sôi th́ cho hết phần cánh gà và hành, ớt vào đảo nhanh qua, sốt áo đều gà là được.