Sau khi chiên cá tẩm bột, thành phẩm phải có lớp vỏ vàng gịn rụm cùng thịt trắng ngon mềm rất hấp dẫn...
Hầm gà muốn thơm ngọt, nhanh dừ, không tanh nhất định không được cho 3 gia vị này
Cách chiên cá tẩm bột đơn giản nhưng cần có bí quyết riêng để thành phẩm có lớp vỏ vàng gịn rụm cùng thịt trắng ngon mềm.
Món cá tẩm bột chiên gịn là món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon. Bạn có thể lựa chọn món này để thay đổi món ăn trong mâm cơm gia đ́nh. Đặc biệt món ăn này không kén chọn, có thể chọn lựa rất nhiều loại cá, nhỏ lớn, h́nh dạng như thế nào cũng có thể làm được cả.
Nguyên liệu chiên cá tẩm bột
Phần A
- 1kg cá philê (cá điêu hồng, ba sa...)
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
Phần B
- 150gr bột ḿ đa dụng
- 1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
- ½ muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê muối nở (baking soda)
- 1muỗng cà phê bột ớt
- 265gr nước lọc
- 1 muỗng cà phê giấm ăn
- 70gr bột ḿ
Phần C
- 75gr bột bắp
- Dầu ăn
Cách chiên cá tẩm bột
- Cá được phi lê sẵn khi mua đem rửa sạch để ráo, sau đó cắt miếng vừa cho vào tô rồi bỏ muối + tiêu vào trộn đều, ướp 15 phút
- Cho tất cả nguyên liệu phần B vào tô trừ giấm và bột ḿ rồi khuấy đều để có 1 tô bột sánh mịn, cuối cùng cho giấm vào. Để bột nghỉ 10 phút.
- Để bột ḿ ra đĩa, rồi cho cá đă ướp vào lăn qua lại 2 mặt cá cho dính bột khô, xong để cá vào tô bột đă pha nhúng cho cá thấm bột ướt 2 mặt và để cho bột chảy xuống bớt.
- Sau đó cho cá qua dĩa bột bắp lật trở qua lại 3 lần với bột khô để cá dính đều bột xong đặt cá vào chảo dầu ăn đang sôi (lửa vừa).
- Chiên cá cho chín vàng đều rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu, cá chiên vàng với lớp vỏ ngoài gịn rụm, phần thịt bên trong chín mềm đậm đà gia vị.
- Chiên cá tẩm bột xong c̣n nóng ăn liền rất ngon (có thể chiên trước để cá tẩm bột được định h́nh và hơi vàng, khi nào gần ăn th́ chiên lại lần 2 cho vàng gịn luôn).
VietBF@sưu tập