HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump đang làm giàu cho nước Nga từ việc trừng phạt Iran
Theo các chuyên gia đánh giá về việc ông Trump áp đặt lệnh trừng phạt lên Iran đang là 1 hành động làm lợi cho nước Nga. Theo đó giá dầu trên Tg sẽ tăng cao và đây chính là điều mà Nga muốn hơn bao giờ hết. Bài phân tích dưới đây sẽ cho thấy rõ hơn điều này. Tổng thống Donald Trump đã đe dọa áp đặt thêm"các biện phạt trừng phạt mạnh nhất mà chúng tôi từng nhắm vào một quốc gia" đối với Iran ngoài việc khôi phục gói trừng phạt cũ sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với nước này... Mục tiêu lớn nhất trong gói trừng phạt này là nhắm vào lĩnh vực dầu mỏ béo bở của Iran vốn đang là nguồn cung cấp nhiên liệu cho cả châu Âu lẫn châu Á với mức 4 triệu thùng dầu thô/ngày.

Viễn cảnh Mỹ trừng phạt nặng Iran đang phủ bóng đen lên Tehran và nhiều nơi khác trên thế giới nhưng Nga thì không. Việc Tổng thống Trump áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Iran được cho sẽ biếu không nước Nga của Tổng thống Putin một món quà vô giá. Đó là vì "Cung và Cầu". Các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ loại bỏ khoảng 1 triệu thùng dầu của Iran/ngày khỏi các thị trường thế giới khi các chế tài này hoàn toàn có hiệu lực vào mùa thu này. Điều này sẽ đẩy giá dầu thế giới tăng lên. Theo Newsweek, lúc này, ít ai có vị thế tốt hơn Nga để gặt hái những lợi ích từ việc giá dầu tăng.

Nga là nước xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới, nhưng trong 4 năm qua, giá dầu giảm mạnh đã làm tổn hại nền kinh tế nước này, dẫn đến tham hụt ngân sách và chính phủ Putin buộc phải áp dụng kế hoạch thắt lưng buộc bụng.

Khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đầu tiên nhắm vào Nga năm 2014 vì Moscow sáp nhập bán đảo Crimea và ủng hộ quân ly khai ở Ukraine, đồng rúp đã mất gần một nửa giá trị, lạm phát tăng gấp đôi... Giá dầu quốc tế giảm - rơi từ 110 USD/thùng xuống chỉ còn 30 USD/thùng trong khoảng thời gian cực ngắn từ tháng 3 đến tháng 6/2014 đẩy Moscow vào khủng hoảng tài chính vì dầu và khí đốt tự nhiên chiếm khoảng 50% xuất khẩu của Nga.

Nhưng điều này sẽ thay đổi nhờ giá dầu tăng. Hiện tại, tính đến ngày 23.5, giá dầu thô đã tăng 80 USD/thùng, mức cao nhất trong ba năm rưỡi. Trước mắt, viễn cảnh tương sáng đang bày ra trước mắt Nga khi nước này sẽ kiếm thêm khoảng 10 tỷ USD/tháng.

"Chúng tôi phải cảm ơn Donald Trump vì đã tặng chúng tôi món quà bất ngờ. Thành thật mà nói, sự mất mát của Iran... sẽ biến thành lợi ích của Nga", ông Alexey Gavrilov, một chuyên gia dầu mỏ ở Moscow nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo ông Timothy Ash, một nhà chiến lược cấp cao tại BlueBay Asset Management ở London nhận định, giá dầu tăng sẽ giúp Tổng thống Putin trong một “cuộc chiến ý chí lâu dài” với Mỹ và châu Âu.

"Giá dầu cao hơn sẽ giúp ông ta đấu với phương Tây lâu dài hơn", ông Timothy cho hay.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 06-01-2018
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,185
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Trung-phat-Iran-Trump-bieu-khong-Putin-mon-qua-vo-gia-trump-putin-1527817015-width480height343.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1226791  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10172 seconds with 13 queries