Nắng nóng không phải là hoàn toàn khó chịu đâu nhé, cánh chị em nội trợ rất biết tận dụng để làm món thịt ba chỉ một nắng cũng rất hay đó.
Những ngày này, cả miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng đang rất nắng nóng, nhiệt độ có nơi lên đến 39-40 độ C. Với sự khắc nghiệt như vậy, dân t́nh hầu hết đều chẳng làm được ǵ, trừ các bà nội trợ nhiều sáng kiến.
Theo đó, cứ những ngày nắng nóng, họ lại mua thịt ba chỉ về tẩm ướp và mang ra phơi. Và thành quả là ǵ, họ có những miếng ba chỉ một nắng siêu ngon siêu hấp dẫn làm "mồi" cho bữa tối.
Ảnh: Quyen Dinh Ha
Để làm được món ba chỉ một nắng này cũng không quá khó. Đầu tiên là khâu tẩm ướp, gia vị ướp chung gồm có hành, tỏi ớt, tiêu, bột nêm/ bột canh, xay nhuyễn rồi thêm th́a x́ dầu, th́a dầu hào đánh nhuyễn. Để thịt ngon th́ tốt nhất nên ướp 1 ngày trong tủ lạnh rồi mang ra phơi.
Bởi v́ gọi là một nắng nên chỉ cần phơi từ sáng tới chiều là đă có thể mang về chế biến được rồi. Tuyệt ngon.
Với thịt ba chỉ một nắng thế này, các bà nội trợ có thể chế biến thành món thịt quay hay sốt mắm tỏi ớt th́ bảo đảm tuyệt ngon.
Cả tuần này trời sẽ nắng to, các chị em có ư định làm ba chỉ một nắng th́ triển luôn nhé, v́ nó không quá khó đâu.
VietBF@sưu tập