Hy vọng mới cho người bị ung thư phổi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 569
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hy vọng mới cho người bị ung thư phổi
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	1831660  
Các nhà khoa học Ấn Độ công bố giải pháp mới trong điều trị ung thư phổi. Các nhà khoa học cho rằng, trong thời điểm hiện tại, những kỹ thuật như định vị và theo dơi chữa trị ung thư vẫn chưa đảm bảo chất lượng. Để đạt được hiệu quả và độ chính xác tối đa trong xạ trị th́ việc phát triển các thiết bị mô phỏng chuyển động hô hấp mới sẽ là cần thiết.

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Ấn Độ đă phát triển một thiết bị chuyển động robot 3D mới lạ và tiết kiệm chi phí, có thể tái tạo chuyển động của phổi người trong quá tŕnh thở. Theo nhóm nghiên cứu, phát minh này sẽ giúp các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân ung thư, v́ giờ đây họ sẽ có thể dễ dàng thực hiện bức xạ tập trung ở vùng bụng trên hoặc vùng ngực.

Bệnh nhân ung thư đang điều trị bức xạ cũng sẽ phơi bày các vùng không phải ung thư trong quá tŕnh thở. Tuy nhiên, theo nhóm các nhà nghiên cứu, bức xạ tập trung cho bệnh nhân có thể được tùy chỉnh bằng cách mô phỏng chuyển động của phổi và sau đó điều chỉnh bức xạ để đạt hiệu quả với liều lượng tối thiểu.

Robot được đặt bên trong máy quét CT trên giường thay cho người, và sau đó nó có thể khớp với chuyển động của phổi người. Phương pháp chiếu xạ này sẽ thu được h́nh ảnh chất lượng cao nhất với công nghệ tiên tiến cùng mức phơi nhiễm tối thiểu cho bệnh nhân.


Các nhà khoa học Ấn Độ công bố giải pháp mới trong điều trị ung thư phổi.

Ashish Dutta, Giáo sư tại Học viện Công nghệ Ấn Độ, Kanpur, cùng với Giáo sư KJ Maria Das, Giáo sư từ Viện Khoa học Y khoa Sau Đại học Sanjay Gandhi (SGPGIMS), Lucknow, đă phát triển thiết bị ảo với sự hỗ trợ của Chương tŕnh Công nghệ Sản xuất Tiên tiến của Bộ Khoa học và Công nghệ (DST).

"Trong lĩnh vực y tế, hầu hết mọi thứ, từ dao mổ cho đến các thiết bị phức tạp hơn đều cực kỳ quan trọng. Ở Ấn Độ, chúng tôi không sản xuất bất cứ thứ ǵ mà phải trả gấp 10 - 20 lần giá thực tế. Chúng tôi có công nghệ và chúng tôi có thể làm ra những thứ này với giá rẻ hơn nhiều. Thiết bị mà chúng tôi đă sản xuất này có giá từ 600 đến 1300 đô la", trưởng nhóm nghiên cứu Ashish Dutta nói với Sputnik.

Bước tiếp theo là t́m một nhà sản xuất thương mại và đây là điểm mà hầu hết các nghiên cứu gặp khó khăn, giáo sư nhấn mạnh. Ông cũng chỉ ra rằng mô h́nh đang trong giai đoạn cuối và vẫn chưa được thử nghiệm trên người, có thể sẽ phải mất một thời gian nữa.

Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ hy vọng rằng một khi bắt đầu được sản xuất cho mục đích thương mại, thiết bị này sẽ thay thế mô h́nh ở nước ngoài vốn có giá đắt hơn nhiều, lại không cung cấp quyền truy cập vào phần mềm điều khiển.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33182


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,764
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	1831660  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,299 Times in 5,556 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05474 seconds with 13 queries