Bỏ phiếu băi nhiệm Thống Đốc Newsom ‘không c̣n hào hứng’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 526
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bỏ phiếu băi nhiệm Thống Đốc Newsom ‘không c̣n hào hứng’
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	135.1 KB
ID:	1832196  
Theo thông báo của giới chức tiểu bang hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Bảy cho hay, cuộc chiến dịch băi nhiệm ông Gavin Newsom, thống đốc California, đang đến một thời khắc đáng chú ư, đó là các ứng cử viên tham gia đă hoàn tất mọi thủ tục cần thiết, nhưng cuộc chiến băi nhiệm năm 2021 ch́m dần trong sự phục hồi hoạt động kinh tế khi tiến tŕnh chích ngừa được thúc đẩy mạnh mẽ tại California trong sáu tháng vừa qua.

Tuy nhiên, khác hẳn cuộc bỏ phiếu băi nhiệm hào hứng năm 2003, một sự kiện chưa có tiền lệ, để đưa tài tử phim hành động, người gốc Áo, Arnold Schwarzenegger, trở thành thống đốc, cuộc chiến băi nhiệm năm 2021 ch́m dần trong sự phục hồi hoạt động kinh tế khi tiến tŕnh chích ngừa được thúc đẩy mạnh mẽ tại California trong sáu tháng vừa qua, theo nhật báo Los Angeles Times.

Ông Gavin Newsom, thống đốc California. (H́nh: Justin Sullivan/Getty Images)

Giáo Sư Dan Schnur, giảng dạy chính trị học truyền thông tại đại học USC và UC Berkeley, nhận xét hóm hỉnh: “Chỉ có loạt phim ‘The Godfather’ là ngoại lệ, các phim khác đều có những phần tiếp theo không hay như ban đầu.”

“Không giống như lần bỏ phiếu băi nhiệm trước vào năm 2003, một sự kiện chưa có tiền lệ.”

Có tất cả 41 ứng cử viên nộp các thủ tục cần thiết và hợp lệ để ra tranh cử nếu cử tri California đồng ư truất phế Thống Đốc Newsom.

Nhưng trên thực tế, nhóm người bảo thủ thuộc đảng Cộng Ḥa muốn băi nhiệm ông Newsome đối diện một khó khăn khi các con số thăm ḍ cho thấy những người ủng hộ vị thống đốc Dân Chủ nhiều hơn 22% so với phía đối lập.

Đó là chưa kể, nhà lănh đạo California nhận được sự đóng góp lên tới hơn $28 triệu, nhiều hơn hết tất cả các số tiền mà những đối thủ quyên góp.

Với lợi thế đương nhiệm, Thống Đốc Newsome tiến hành nhiều biện pháp giúp nâng sự ủng hộ cho ḿnh như tài trợ $600 tiền kích thích kinh tế cho hàng triệu cư dân và chương tŕnh xổ số “chích ngừa” với những giải thưởng lớn lao lên đến $1.5 triệu.

Tuy nhiên, t́nh thế có thế khó khăn hơn cho ông Newsom nếu dịch bệnh gia tăng trở lại với các biến chủng mới, như Delta, có thể làm dân chúng phản ứng khi các nhà y tế quận hạt phải ban hành các biện pháp chống truyền nhiễm.

Nhưng đồng thời, khí thế của những người bảo thủ phản đối các chính sách cách ly để chống dịch đă giảm đi rơ rệt trước những thành công của chiến dịch chích ngừa, và nền kinh tế dần dần khôi phục.

Đặc biệt, luận điệu bài xích các biện pháp ngăn ngừa dịch lây lan như đeo khẩu trang và cách ly ở mức độ toàn quốc của cựu Tổng Thống Donald Trump ch́m dần khi ông bước ra khỏi Toà Bạch Ốc ngày 20 Tháng Giêng để lại tàn tích vài trăm ngàn người Mỹ chết v́ dịch COVID-19, căn bệnh mà chính nhà tỷ phú cũng phải nhập viện để chữa trị. (MPL) [kn]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 61726


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,978
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	135.1 KB
ID:	1832196  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,301 Times in 8,074 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09512 seconds with 13 queries