Mỹ có thể ghi nhận 200.000 ca nhiễm/ngày v́ Delta- Mỹ khuyến cáo khẩn cấp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 553
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ có thể ghi nhận 200.000 ca nhiễm/ngày v́ Delta- Mỹ khuyến cáo khẩn cấp
Click image for larger version

Name:	221.jpeg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	1837129  
Nguy cơ 200.000 ca nhiễm/ngày, Mỹ thay đổi khuyến cáo về khẩu trang. Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh nước này khuyến cáo người dân, kể cả người đă tiêm chủng đầy đủ, nên đeo khẩu trang ở không gian trong nhà, chính trường Mỹ sục sôi


Mỹ khuyến cáo người đă tiêm chủng đầy đủ vẫn nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng (Ảnh: Reuters).

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 27/7 đă điều chỉnh khuyến cáo về đeo khẩu trang để pḥng dịch Covid-19. Theo đó, tất cả mọi người, kể cả người đă tiêm chủng đầy đủ, nên đeo khẩu trang ở không gian trong nhà tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. CDC Mỹ cũng khuyến cáo trẻ em đeo khẩu trang khi trở lại trường vào mùa thu.

Giới chức y tế Mỹ vẫn tin rằng, người đă tiêm chủng đầy đủ ít có nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, một số người đă tiêm chủng có thể mang tải lượng virus cao hơn và có thể lây truyền mầm bệnh cho người khác.

"Đại dịch này tiếp tục gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của tất cả người dân Mỹ. Hôm nay, chúng tôi có dữ liệu khoa học mới liên quan đến biến chủng Delta, buộc chúng tôi phải cập nhật khuyến cáo y tế với những người đă tiêm chủng đầy đủ", Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết.

Bà Walensky cho biết thêm: "Ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, CDC khuyến cáo, những người đă tiêm chủng đầy đủ vẫn nên đeo khẩu trang ở không gian trong nhà, ở nơi công cộng nhằm giúp ngăn chặn sự lây lan của Delta và bảo vệ những người khác. Những nơi này bao gồm cả trường học".

Người đứng đầu CDC cho hay, các dữ liệu mới cho thấy, Delta có cơ chế hoạt động khác với các chủng trước đó của virus SARS-CoV-2. Nó cho thấy, một số người đă tiêm chủng nếu nhiễm biến chủng Delta vẫn có thể làm lây lan, truyền virus sang người khác.

Trước đó, hồi tháng 5, hướng dẫn y tế của CDC Mỹ nói rằng, những người đă tiêm chủng đầy đủ không cần đeo khẩu trang ở hầu hết bối cảnh, kể cả không gian trong nhà hay ngoài trời.

Bác sĩ Điện Capitol hôm qua cũng khuyến cáo đeo khẩu trang trở lại ở trụ sở quốc hội kể cả với người đă tiêm chủng. Ngay lập tức, khuyến cáo đă vấp phải sự phản đối của một số nghị sĩ đảng Cộng ḥa - những người từ chối tiết lộ liệu họ đă tiêm vắc xin hay chưa.

Đến nay, gần 60% người Mỹ đă được tiêm chủng ít nhất một mũi vắc xin ngừa Covid-19. Các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp chủ yếu là bang nghiêng về đảng Cộng ḥa.

Mỹ có thể ghi nhận 200.000 ca nhiễm/ngày v́ Delta

Sự xuất hiện của biến chủng Delta khiến số ca nhiễm và tỷ lệ nhập viện v́ Covid-19 ở Mỹ tăng mạnh trở lại trong những tuần gần đây. Cựu giám đốc CDC Tom Frieden cảnh báo số ca mắc Covid-19 hàng ngày ở Mỹ có thể cao gấp 4 lần so với hiện tại trong ṿng 4-6 tuần nữa.

"Chúng ta đang ở vào một thời điểm khó khăn. Có khả năng nếu quỹ đạo của chúng ta tương tự như ở Anh, chúng ta có thể ghi nhận tới 200.000 ca mắc Covid-19/ngày. Biến thể Delta được cho là lây lan nhiều hơn các chủng khác", ông Frieden nói. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, lần gần đây nhất Mỹ báo cáo hơn 200.000 ca mắc Covid-19/ngày là vào tháng 1 năm nay.

Ông Frieden cũng cho rằng, vắc xin đă giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong ở nhóm người dễ bị tổn thương. Do vậy, ông kêu gọi người dân Mỹ nhanh chóng tiêm chủng.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden được cho là đang cân nhắc yêu cầu bắt buộc tiêm chủng với công chức tại một số bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Cùng với tiêm chủng vắc xin, đeo khẩu trang và giăn cách xă hội được cho là những biện pháp giúp giảm đáng kể tác động của đại dịch.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-29-2021
  Reputation: 33332


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,313
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	221.jpeg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	1837129  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,374 Times in 5,623 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07806 seconds with 13 queries