Bắc Kinh mạnh tay dẹp loạn khiến các tỷ phú Internet TQ thiệt hại nhiều tỷ USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 360
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Kinh mạnh tay dẹp loạn khiến các tỷ phú Internet TQ thiệt hại nhiều tỷ USD
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	280.6 KB
ID:	1838327  
Theo như chính quyền Bắc Kinh nhắm tới trong đợt trấn áp của những tỷ phú Internet của Trung Quốc khiến các tỷ phú này phải chịu tổn thất lớn nhất sau khi các nhà đầu tư hoảng sợ lại tiếp tục bán phá giá những cổ phiếu đang bị chính quyền mạnh tay dẹp loạn.
Các tỷ phú Internet của Trung Quốc đă chịu tổn thất lớn nhất khi các nhà đầu tư hoảng sợ tiếp tục bán phá giá những cổ phiếu đang bị Bắc Kinh nhắm tới trong đợt trấn áp của họ.

Theo Forbes, Wang Xing (người sáng lập Meituan), Williang Ding (CEO NetEase), Colin Zheng Huang (người sáng lập Pinduoduo) và Chủ tịch Tencent là Pony Ma đă mất tổng cộng 13,6 tỷ USD chỉ trong một ngày. Tổn thất tài sản của họ xảy ra khi việc bán tháo cổ phiếu công nghệ và giáo dục Trung Quốc tiếp tục lan sang các lĩnh vực khác, khi nhà đầu tư đang cân nhắc xem công ty nào sẽ là cái tên tiếp theo có thể rơi vào tầm ngắm của Bắc Kinh tiếp theo.

"Cuộc trấn áp là sự tiếp nối của các chính sách chống độc quyền và ngăn chặn sự mở rộng vốn một cách mất trật tự trước đây. Trung Quốc cũng muốn giảm sự bất măn giữa các thành phần khác nhau trong xă hội, và giảm bớt áp lực tổng thể", Shen Meng, giám đốc ngân hàng đầu tư Chanson & Co. có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết.

Ví dụ, sau các báo cáo về thời gian làm việc kéo dài và các điều kiện làm việc nguy hiểm, các cơ quan quản lư hiện đang t́m cách áp dụng những biện pháp cần thiết để bảo vệ người đi giao thực phẩm bằng cách yêu cầu người sử dụng lao động của họ trả thêm tiền bảo hiểm và đảm bảo rằng người giao hàng kiếm được trên mức lương tối thiểu. Những quy định mới đă khiến cổ phiếu của Meituan - gă khổng lồ giao hàng thực phẩm do Tencent hậu thuẫn, vốn đang bị điều tra độc quyền, giảm tới 10% ở Hồng Kông vào hôm thứ Ba, sau khi đă mất 14% một ngày trước đó.

Cổ phiếu Tencent, cũng là một cổ đông tại thị trường trực tuyến Pinduoduo, đă lao dốc sau khi cơ quan quản lư yêu cầu công ty này từ bỏ bản quyền âm nhạc độc quyền. Tencent đă cam kết tuân thủ chỉ thị.

Trong khi đó, Bắc Kinh cũng đang t́m cách giảm bớt gánh nặng tài chính của các bậc phụ huynh nhằm hỗ trợ nỗ lực thúc đẩy tỷ lệ sinh giảm bằng cách nhắm mục tiêu vào lĩnh vực dạy thêm sau giờ học. Ngành này đă từng phát triển nhanh chóng khi sinh viên lên mạng để học trong thời kỳ đại dịch, nhưng gần đây đă có vô số lời phàn nàn về việc loạn giá và quảng cáo sai sự thật.

Bộ phận học tập trực tuyến Youdao được NetEase niêm yết tại New York đă mất hơn 60% giá trị thị trường trong ba ngày giao dịch qua. Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của các công ty giáo dục Trung Quốc như Gaotu Techedu, TAL Education và New Oriental Education & Technology đều giảm một lượng tương tự, sau khi các nhà quản lư công bố một loạt quy định vào cuối tuần trước, yêu cầu các công ty dạy kèm phải đăng kư như một tổ chức phi lợi nhuận, cũng như ngừng cung cấp các khóa học vào cuối tuần và trong những kỳ nghỉ. Các công ty này cũng bị cấm niêm yết cổ phiếu hoặc huy động vốn.

"Để tiếp tục được niêm yết, họ có thể cần phải loại bỏ các doanh nghiệp vi phạm các quy định của chính phủ", Tommy Wang, nhà phân tích tại China Merchants Securities, cho biết. Ông cho biết thêm rằng có tới 90% doanh thu của các công ty có thể bị ảnh hưởng v́ việc dạy thêm sau giờ học cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở hiện đang chiếm phần lớn doanh thu của họ.

Theo ông Shen, trong môi trường bất ổn này, các nhà đầu tư nước ngoài khôn ngoan sẽ tính đến rủi ro chính sách và đánh giá lại triển vọng đầu tư vào các công ty Trung Quốc. Chẳng hạn, cuộc đàn áp đối với các công ty giáo dục đă khiến nhà đầu tư toàn cầu, từ SoftBank đến Temasek, chật vật t́m cách thoát khỏi vị trí của họ. Họ nằm trong số các nhà đầu tư đă đặt cược nhiều tỷ USD vào những công ty khởi nghiệp giáo dục Trung Quốc như Yuanfudao, Zuoyebang và Yi Qi Zuo Ye, vốn là những công ty cũng đang bị giám sát chặt chẽ về mặt pháp lư.

Claudia Wang, một đồng sở hữu của của công ty tư vấn Oliver Wyman có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết một lựa chọn cho các nhà đầu tư là chỉ cần chờ đợi và thoát ra khi các công ty khởi nghiệp t́m thấy một thị trường ngang bằng với ngành giáo dục trực tuyến được định giá 257,3 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020, và chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ. Theo công ty chứng khoán Nomura, thái độ "chờ và xem" đang là sự chọn lựa của một số nhà đầu tư trên thị trường đại chúng.

"Các nhà đầu tư bị thiệt hại và run sợ hiện đang cân nhắc xem những lĩnh vực nào khác có khả năng trở thành mục tiêu tiếp theo của chính phủ. Cho đến khi tin tức về các quy định bắt đầu giảm bớt (nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều đó), chúng tôi cho rằng hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài có thể sẽ vẫn đứng ngoài cuộc mặc dù một số khu vực của thị trường có vẻ hấp dẫn trong trung hạn", hai nhà phân tích Chetan Seth và Yunosuke Ikeda viết trong một báo cáo nghiên cứu gần đây.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 62118


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,202
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	280.6 KB
ID:	1838327  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,497 Times in 8,227 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07021 seconds with 13 queries