Britney Spears, Lindsay Lohan: Những trầm luân v́ thợ săn ảnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 304
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Britney Spears, Lindsay Lohan: Những trầm luân v́ thợ săn ảnh
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	516.9 KB
ID:	1932239   Click image for larger version

Name:	332.PNG
Views:	0
Size:	1.02 MB
ID:	1932240   Click image for larger version

Name:	333.jpg
Views:	0
Size:	351.7 KB
ID:	1932241   Click image for larger version

Name:	334.jpg
Views:	0
Size:	226.8 KB
ID:	1932242  

Click image for larger version

Name:	335.jpg
Views:	0
Size:	246.9 KB
ID:	1932243   Click image for larger version

Name:	336.jpg
Views:	0
Size:	124.8 KB
ID:	1932244  
Britney Spears, Lindsay Lohan: Bi kịch cuộc đời đến từ... thợ săn ảnh. Báo chí Mỹ có nhiều bài phân tích cho rằng nếu không có sự đeo bám của thợ săn ảnh, có thể cuộc đời Britney Spears đă khác, có thể Lindsay Lohan đă không phải từ giă Hollywood.

Những trầm luân v́ thợ săn ảnh
Hồi thập niên 2000, nữ ca sĩ Britney Spears và nữ diễn viên Lindsay Lohan là hai ngôi sao khét tiếng trong hoạt động tiệc tùng thâu đêm suốt sáng ở Hollywood, họ liên tục xuất hiện tại các hộp đêm, mỗi khi họ xuất hiện hoặc rời khỏi một tụ điểm vui chơi, đám đông thợ săn ảnh chen lấn để chụp h́nh họ và tạo nên hiện tượng thợ săn ảnh - một nét đặc trưng của showbiz thập niên 2000.

Chính sau thời kỳ Britney, Lindsay thống trị ḍng tin tức giải trí, luồng tin tức vụn vặt về giới sao vốn được tạo nên bởi các thợ săn ảnh mới dần dần giảm sức hút. Công chúng định h́nh lại thị hiếu đọc tin về giới sao, họ không c̣n bị thu hút bởi những câu chuyện "lông bông, phù phiếm" xoay quanh giới sao nữa.

Ở thời kỳ thợ săn ảnh đang hoạt động "khủng khiếp" nhất, những tin tức cập nhật "từng li từng tí" về đời sống riêng tư của Britney, của Lindsay đă khiến họ phải hứng chịu những hệ lụy suy sụp, gây tác động tới cuộc sống măi về sau này.


Về Britney Spears, rất nhiều bài phân tích đă chỉ ra rằng sự suy sụp tâm lư nặng nề của cô đến mức có những giai đoạn cô trở nên bất b́nh thường, phải điều trị tâm lư dài lâu, bị mất quyền nuôi con, bị đặt dưới chế độ giám hộ suốt hơn 13 năm... chính là bởi cô đă chịu áp lực căng thẳng quá mệt mỏi đến từ những luồng tin tức liên tục xoay quanh ḿnh.

Britney đă không ngừng bị thợ săn ảnh đeo bám hồi thập niên 2000, đến mức cô quay ra tấn công thợ săn ảnh và sau đó c̣n có nhiều hành động bất thường khác, khiến cô bị đưa đi điều trị tâm lư bắt buộc và kéo theo hàng loạt biến cố khác trong cuộc đời.

Thời điểm ấy, bất cứ hành động lập dị, bất thường nào của Britney cũng đều bị thổi phồng, phóng đại lên và xuất hiện trên khắp các trang tin về giới sao, c̣n công chúng th́ đặc biệt quan tâm tới những vật lộn khốn khổ của Britney trong thập niên 2000 khi cô bước vào hôn nhân, sinh con rồi trải qua đổ vỡ hôn nhân.

Britney càng trở nên khốn khổ, suy sụp, sự quan tâm của truyền thông - công chúng dành cho cô càng lớn, mọi người chờ đợi chứng kiến những ǵ xảy ra tiếp theo, chờ đợi xem Britney trượt dốc tới mức độ nào.

Cần phải hiểu rằng, thập niên 2000 là thời kỳ bùng nổ của ḍng tin tức giải trí xoay quanh giới sao. Thợ săn ảnh thời kỳ này là một công việc cực kỳ "béo bở", ảnh độc chụp các ngôi sao nếu được bán độc quyền cho các trang tin giải trí có thể đạt mức giá vài trăm cho tới vài ngh́n USD.

Thời điểm Britney sa sút, có cả "rừng" phóng viên ảnh ngày đêm đeo bám cô để bắt được những khoảnh khắc "kém đẹp": Britney ăn uống ngay ngoài phố; Britney bật khóc, la hét, gây gổ với thợ săn ảnh; Britney để con ngồi trên ḷng khi đang lái xe; Britney bước xuống xe hơi, để lộ việc không mặc nội y... Tất cả những bức ảnh ấy ở tại thời điểm ấy... đều rất được giá.


Nhiều bài phân tích chuyên sâu của báo chí Mỹ từng cho rằng nếu không có sự đeo bám của thợ săn ảnh hồi thập niên 2000, có thể cuộc đời Britney đă khác (Ảnh: Daily Mail).

Cơn khủng hoảng tâm lư của Britney khi ấy đă thu hút sự quan tâm rất lớn, nó xảy ra đúng vào thời khắc không may nhất, khi nghề săn ảnh đang hoạt động ở mức độ như "vũ băo".

Cú trượt ngă của Britney nằm trọn ở trong thời điểm ấy, thợ săn ảnh đeo bám cô không ngừng nghỉ, để nuôi dưỡng một ḍng tin ăn khách, để "hạ bệ" một "công chúa pop", để người hâm mộ sửng sốt thấy thần tượng của họ "hóa ra là như thế"...

Cách thức đưa tin và đăng ảnh của ḍng tin giải trí thời điểm ấy nhằm mục đích gây sốt, gây sốc, xóa bỏ đi khoảng cách giữa ngôi sao và công chúng, để công chúng thấy rằng phía sau những h́nh ảnh hoàn hảo c̣n có rất nhiều những khoảnh khắc như thế, những góc khuất đời tư như thế...

Nhiều bài phân tích chuyên sâu của báo chí Mỹ từng cho rằng nếu không có sự đeo bám của thợ săn ảnh hồi thập niên 2000, có thể cuộc đời Britney đă khác, cô đă không phải trải qua một giai đoạn trầm kha với những hệ lụy kéo dài đến thế.


Về Lindsay Lohan (hiện 35 tuổi), cô đă từng trượt ngă v́ nghiện rượu và chất cấm, phải trải qua những đợt trị liệu cai nghiện, vật vă trong những vấn đề bất ổn của đời sống cá nhân, gặp rắc rối với pháp luật, cuộc sống bê tha, trượt dài, tên tuổi - h́nh ảnh xuống dốc trầm trọng.

Từng bước suy sụp của Lindsay đều được phản ánh trong ḍng tin tức giải trí, từng h́nh ảnh không đẹp của cô đều được đăng tải, cả cuộc sống riêng tư và công việc của Lindsay đều hiện lên trước công chúng qua một lăng kính tiêu cực, xấu xí, méo mó...

Những đổi thay sau quăng thời gian ám ảnh v́... thợ săn ảnh


Sau những suy sụp tâm lư, Britney đă lấy lại được cân bằng, tỉnh táo để theo đuổi một cuộc chiến pháp lư chống lại chế độ giám hộ (Ảnh: Billboard).

Britney Spears đă phải âm thầm chịu đựng nhiều đau khổ suốt gần 15 năm, chỉ tới năm nay, truyền thông - công chúng mới bàng hoàng sửng sốt khi được biết rằng cô đă sống trong khủng hoảng, bi kịch v́ chế độ giám hộ quá khắc nghiệt mà chính cha ruột áp đặt lên cuộc sống của cô.

Sau những suy sụp tâm lư, Britney đă lấy lại được cân bằng, tỉnh táo để theo đuổi một cuộc chiến pháp lư chống lại chế độ giám hộ từng khiến cuộc sống của cô trở nên khốn khổ. Hiện tại, Britney đă thoát khỏi chế độ giám hộ, đă đính hôn với bạn trai lâu năm kém cô 12 tuổi. Theo nhiều nguồn tin, Britney đang dự định sẽ sớm tổ chức hôn lễ rồi quay trở lại với sự nghiệp âm nhạc.

Kể từ khi bị áp đặt chế độ giám hộ hồi năm 2008, Britney không c̣n cơ hội nhận trả lời phỏng vấn, việc sử dụng mạng xă hội của cô cũng bị kiểm soát chặt, cô chưa từng có cơ hội bày tỏ quan điểm về thợ săn ảnh. Dù vậy, truyền thông đă có rất nhiều bài b́nh luận cho thấy ảnh hưởng tiêu cực mà thế hệ thợ săn ảnh hồi thập niên 2000 từng gây ra cho cuộc sống của Britney.

Hồi tháng 6 năm nay, khi Britney bắt đầu tạo được những bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến pháp lư chống lại chế độ giám hộ áp đặt lên cuộc sống của cô, lúc này, một đăng tải trên mạng xă hội đă cho thấy sự khó chịu của Britney đối với thợ săn ảnh.

Sau phiên ṭa gây chấn động nói về những sự ngược đăi mà cô phải chịu đựng trong chế độ giám hộ, Britney có một kỳ nghỉ ở Hawaii cùng với bạn trai, lúc này, thợ săn ảnh đeo bám cô không rời, Britney đă có đăng tải trên mạng xă hội: "Tôi đang ở Maui và cảm thấy mọi thứ đang diễn ra khá điên rồ, thợ săn ảnh theo sát tôi mọi lúc mọi nơi và thực sự điều đó không vui tí nào.

Thật khó để có thể đi đâu bởi những gương mặt ngớ ngẩn không ngừng xuất hiện để chụp h́nh tôi, nhưng họ không chỉ chụp h́nh, họ c̣n có những góc chụp khiến cơ thể tôi trở nên biến dạng, thật đáng xấu hổ. Cơ thể tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không trông giống như những ǵ họ khắc họa".


Lindsay Lohan sau giai đoạn suy sụp, tuột dốc, đă quyết định ra nước ngoài sinh sống (Ảnh: New York Post).

Lindsay Lohan sau giai đoạn suy sụp, tuột dốc, đă quyết định ra nước ngoài sinh sống. Cô đă rời xa nước Mỹ để đến sống tại những quốc gia khác nhau, hiện tại, cô đang sống ở Dubai, ở đây, cô có thể tạo lập cho ḿnh một cuộc sống tĩnh lặng, cân bằng, từ giă hoàn toàn những buổi tiệc tùng và chuẩn bị cho những kế hoạch tái xuất ở Hollywood dù không c̣n sinh sống thường xuyên tại Mỹ.

Lindsay đă mất rất nhiều thời gian để cân bằng lại cuộc sống cá nhân, để từ bỏ lối sống tiệc tùng thâu đêm suốt sáng, thôi trượt dài trong rượu và chất cấm, đi t́m lại được sự cân bằng. Ở nước ngoài, người ta không dành sự quan tâm cho cô, cô không bị thợ săn ảnh đeo bám, đời tư không bị săm soi...

Trong cuộc phỏng vấn thực hiện với tạp chí dành cho phụ nữ tại Dubai - Emirates Women, Lindsay nhắn gửi tới công chúng: "Tôi vẫn đang cố gắng lăng quên tất cả những chuyện đă qua để có thể bước về phía trước.

Người ta đă từng đề cập chi tiết từng sai lầm dù là nhỏ nhặt nhất của tôi trên các trang tin giải trí, nhưng không phải tất cả đều đúng sự thật. Trong cuộc đời, mỗi người đều phải đi qua những thử nghiệm, những trải nghiệm, nhưng nhiều điều người ta từng nói về tôi là sai sự thật".

Thợ săn ảnh đă đổi thay thế nào?


Nhiều bài phân tích của báo chí Mỹ cho rằng nếu không có sự đeo bám của thợ săn ảnh, có thể cuộc đời Britney Spears đă khác, có thể Lindsay Lohan đă không phải từ giă Hollywood (Ảnh: New York Post).

Giới giải trí bây giờ đă khác, mối quan hệ giữa ngôi sao và thợ săn ảnh đă tốt đẹp hơn. Giờ đây, đa phần ngôi sao thích thú khi được thợ săn ảnh chụp h́nh, họ chờ đợi những bức h́nh ấy sẽ được các chuyên trang giải trí đăng tải ở vị trí tốt.

Hồi thập niên 2000, người ta mới bắt đầu biết tới mạng xă hội, những giới hạn trong việc khai thác đời tư vẫn chưa tồn tại, khi ấy, độc giả ham thích những câu chuyện riêng tư của ngôi sao.

C̣n giờ đây, công chúng nhiều khi cảm giác "phát ngấy" v́ những chi tiết lặt vặt, những câu chuyện đời thường của các ngôi sao đăng tải trên các chuyên trang giải trí, các mạng xă hội. Công chúng không c̣n thiếu thông tin về giới sao, nếu không muốn nói là... thừa mứa.

Ngôi sao và thợ săn ảnh "paparazzi" có một mối quan hệ "nóng lạnh" thất thường, có khi đôi bên hợp tác cùng có lợi, cũng có đôi khi một số ngôi sao lên tiếng tố cáo thợ săn ảnh làm ảnh hưởng tới đời tư của họ. Nhưng về cơ bản, cách thức hoạt động của thợ săn ảnh bây giờ cũng khác, theo hướng tích cực hơn so với thời của Britney, Lindsay.

Thợ săn ảnh Jesal Parshotam đă có nhiều năm làm việc tại Hollywood (Mỹ), anh tiết lộ rằng bản thân luôn nhận được những cuộc gọi tới tấp đến từ các ngôi sao và quản lư của họ, người ta gọi tới để báo cho anh biết về nơi mà ngôi sao sắp xuất hiện, để anh có mặt chụp h́nh như thể mọi việc diễn ra rất t́nh cờ, tự nhiên.

Sau đó, h́nh ảnh này sẽ được bán cho các bên truyền thông như hăng tin ảnh, các tờ tin tức, tạp chí... Thợ săn ảnh sẽ có thu nhập từ ảnh, c̣n ngôi sao được tăng mức độ phủ sóng trong ḍng chảy tin tức.

Theo anh Jesal Parshotam, thợ săn ảnh bây giờ ứng xử văn minh, ḥa nhă, được các ngôi sao đón nhận tích cực hơn nhiều. Khi bán ảnh của các ngôi sao nổi tiếng, thợ săn ảnh luôn phải trả lời hàng loạt câu hỏi mà bên mua đặt ra, để đảm bảo các bức ảnh được thực hiện mà không vi phạm các chuẩn mực đạo đức.

Các câu hỏi bao gồm: Ảnh chụp ở không gian riêng tư hay không gian công cộng? Nhân vật có yêu cầu người chụp ngừng chụp không? Người chụp có ẩn náu để chụp được ảnh không? Ảnh chụp tại mấy địa điểm? Chẳng hạn, nếu những bức ảnh được chụp tại 2 - 3 địa điểm, thợ săn ảnh có thể bị xem như đă đeo bám, quấy rối đời tư ngôi sao.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-25-2021
  Reputation: 34084


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,199
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	516.9 KB
ID:	1932239   Click image for larger version

Name:	332.PNG
Views:	0
Size:	1.02 MB
ID:	1932240   Click image for larger version

Name:	333.jpg
Views:	0
Size:	351.7 KB
ID:	1932241   Click image for larger version

Name:	334.jpg
Views:	0
Size:	226.8 KB
ID:	1932242  

  Click image for larger version

Name:	335.jpg
Views:	0
Size:	246.9 KB
ID:	1932243   Click image for larger version

Name:	336.jpg
Views:	0
Size:	124.8 KB
ID:	1932244  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,750 Times in 5,957 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11245 seconds with 13 queries