Thực hư về "bảo vật đệ nhất thiên hạ" thuộc về người từng có quyền lực tối cao ở Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 386
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thực hư về "bảo vật đệ nhất thiên hạ" thuộc về người từng có quyền lực tối cao ở Việt Nam
Click image for larger version

Name:	photo1638867892836-163886789291352846976.jpg
Views:	0
Size:	110.8 KB
ID:	1941853  
Viên ngọc ốc giác của vua Bảo Đại được đánh giá là viên ngọc tṛn và lớn nhất thế giới. Thời xa xưa, ngọc ốc giác thường được coi là biểu tượng liên quan tới Phật giáo hoặc vua chúa. Vùng biển tại Vịnh Hạ Long và các vùng biển khác ở Việt Nam là nơi ngư dân thường đi săn t́m loại ngọc quư hiếm này.Khác với ngọc trai, ngọc ốc giác được coi là vật linh thiêng, không bao giờ được thợ thủ công đem đi khoan hoặc xâu thành chuỗi hạt. Chúng thường được bảo quản thận trọng và đặt tên theo vị vua sở hữu viên ngọc.

Ngoài tên gọi là ngọc Bảo Đại, tên "Sunrise Pearl" (Mặt trời mọc) đă được đặt cho viên ngọc bởi chủ sở hữu mới của nó sau khi đổi chủ vào cuối những năm 1990. Viên ngọc có màu cam rực lửa hoặc đỏ cam, gợi nhớ đến màu sắc của mặt trời mọc (hoặc lặn).

Viên ngọc này có đường kính 37,97 x 37,58 mm và trọng lượng 397,52 carat từng được ghi nhận, được đánh giá là viên ngọc ốc giác lớn và tṛn nhất trên thế giới. Kích thước này chỉ tương đương một quả bóng bàn hoặc bóng golf.

Định nghĩa về một viên ngọc trai tṛn hoàn hảo là viên ngọc trai có cùng đường kính tṛn đều khi được đo bằng thước kẹp caliper hoặc có sự thay đổi đường kính giữa đường kính ngắn nhất và dài nhất dưới 2%.

Trong khi đó, sự khác biệt về đường kính của viên ngọc Bảo Đại chỉ là 1%. Hay nói theo cách khác, viên ngọc có độ tṛn ở mức 99% và v́ vậy theo định nghĩa, viên ngọc vẫn được coi là viên ngọc trai tṛn hoàn hảo.

Đáng lưu ư, có nhiều viên ngọc khác lớn hơn ngọc Bảo Đại, bao gồm ngọc Arco-Valley, ngọc Big Pink Pearl, ngọc Hope Pearl, ngọc Palawan Princess, ngọc Pearl of Allah và ngọc Pearl of Asia. Tuy nhiên, những viên này đều là ngọc baroque (không phải h́nh tṛn), do đó ngọc Bảo Đại vẫn là viên ngọc tṛn lớn nhất.

Ngọc Bảo Đại có màu cam đậm hoặc đỏ cam, một trong những màu được t́m kiếm nhiều nhất trong loại ngọc ốc giác.

Ba màu cơ bản nhất của ngọc ốc giác là vàng, cam và nâu. Màu cam nhạt, cam thường và cam sẫm là những màu được săn lùng nhiều nhất. Các sắc tố hoặc sắc tố sinh học liên quan đến những màu này được tiết ra bởi các tế bào bài tiết đặc biệt trong lớp vỏ của ốc giác kết hợp với các lớp conchiolin của ngọc không thuộc lớp xà cừ.

"Vân lửa" trên viên ngọc

"Cấu trúc ngọn lửa" hay hiệu ứng ánh sáng lung linh giống như ngọn lửa độc đáo trên bề mặt của viên ngọc cũng là điều tạo ra giá trị cho viên ngọc này. Đây là một hiệu ứng quang học gây ra bởi sự tương tác của các tia sáng với các sợi vi tinh thể trên bề mặt của viên ngọc. Dù không có sự sáng bóng như ngọc trai, nhưng ngọc ốc lại có nét đẹp độc đáo nhờ những vân lửa độc nhất vô nhị.

Viên ngọc Bảo Đại vốn là một vật phẩm từ một bộ sưu tập của vua Bảo Đại. Điều này rơ ràng có nghĩa là chủ sở hữu hiện tại của viên ngọc đă mua nó từ một đại diện ở Thụy Sĩ hoặc một đại diện khác được chính vua Bảo Đại hoặc những người thừa kế có ủy quyền để tiêu hủy viên ngọc này.

Tuy nhiên, theo ông Ray Chen, Đại lư Melo Pearl có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), người đă tiếp xúc với chủ nhân giấu tên của người sở hữu viên ngọc, th́ viên ngọc này đă được chủ nhân hiện tại của nó mua hơn 10 năm trước từ một người Việt Nam có dáng vẻ giống như một người thuộc giới quư tộc xưa. Tuy nhiên, ông không nói rơ giao dịch diễn ra ở đâu, là ở Việt Nam, Paris hay Thụy Sĩ.

Việc rao bán viên ngọc này vẫn chưa thành công. Theo ông Chen, cựu Hoàng tử Nam Tư Dmitri Karageorge đă đưa ra giá 5 triệu USD cho viên ngọc. Sau khi vị Hoàng tử trở về Mỹ, ông đă đề nghị mua viên ngọc với giá khoảng 7 triệu USD nhưng chủ nhân của viên ngọc không chấp nhận. Theo các nguồn tin mới nhất, ông Ray Chen và chủ nhân của viên ngọc Bảo Đại vẫn đang chờ đợi những lời đề nghị tốt hơn thế này.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2021
  Reputation: 19137


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,779
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1638867892836-163886789291352846976.jpg
Views:	0
Size:	110.8 KB
ID:	1941853  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,310 Times in 3,407 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08468 seconds with 13 queries