Trung Quốc 'dán nhăn' diễn viên quốc tịch nước ngoài - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 363
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc 'dán nhăn' diễn viên quốc tịch nước ngoài
Click image for larger version

Name:	6e3a80cd228fcbd1929e.jpg
Views:	0
Size:	19.1 KB
ID:	1988841  
Bắt đầu từ tháng 4/2022, trong phần giới thiệu (credits), phim truyền h́nh Trung Quốc sẽ liệt kê cụ thể các diễn viên có quốc tịch nước ngoài.
Cục Quản lư Phát thanh và Truyền h́nh Quốc gia Trung Quốc ban hành quy tắc mới vào cuối tháng 12/2021, áp dụng với cả diễn viên và thành viên đội sản xuất phim từ Hong Kong, Macao và Đài Loan. Quy tắc yêu cầu ghi rơ quốc tịch của những diễn viên có quốc tịch nước ngoài - có thể khiến cơ hội xuất hiện trên màn ảnh của diễn viên song tịch tại Trung Quốc bị hạn chế.

Nước này đưa ra quy định trong bối cảnh đang "chấn chỉnh" các hoạt động văn hóa nhằm thúc đẩy ḷng yêu nước và trung thành. Luật pháp Trung Quốc không công nhận hai quốc tịch, nhưng một số người nổi tiếng và giàu có vẫn âm thầm duy tŕ quyền công dân ở những nơi khác.

Ví dụ, theo truyền thông Trung Quốc, Lư Liên Kiệt sinh ra ở Bắc Kinh nhưng có cả quốc tịch Singapore.

Danh sách các ngôi sao Trung Quốc được cho là có quốc tịch nước ngoài đă lan truyền trên mạng. Trong hoàn cảnh đó, một số người nổi tiếng bỏ hộ chiếu nước ngoài. Tháng 9/2021, Tạ Đ́nh Phong cho biết đang trong quá tŕnh bỏ quốc tịch Canada. Anh nói: "Tôi là người gốc Hoa".

Khi rạn nứt giữa Trung Quốc và phương Tây ngày càng gia tăng, Bắc Kinh cố gắng thúc đẩy t́nh cảm dân tộc và sự đoàn kết của công chúng.

Hồi tháng 2/2020, nhóm kiểm duyệt nội dung phát trực tuyến tại Trung Quốc ban hành các quy tắc cấm sử dụng diễn viên và thành viên tổ sản xuất phim "không phù hợp" bên ngoài đại lục. Lệnh cấm được cho là nhằm ngăn chặn các diễn viên ủng hộ cuộc biểu t́nh tại Hong Kong.

Tháng 12/2021, tại một hội nghị của các tổ chức văn hóa và nghệ thuật, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh phát biểu rằng các nghệ sĩ và nhà văn phải phát huy "tinh thần dân tộc với cốt lơi là ḷng yêu nước".

Thông qua người nổi tiếng, Trung Quốc dường như kỳ vọng có thể thúc đẩy t́nh yêu nước và ḷng trung thành với đảng ở giới trẻ.

Cũng trong năm 2021, cơ quan quản lư phát thanh và truyền h́nh Trung Quốc đưa ra kế hoạch ngành 5 năm có nội dung: "Hỗ trợ các nghệ sĩ yêu nước và yêu Hong Kong". Kế hoạch cấm sử dụng những nghệ sĩ có hành vi trái đạo đức hoặc những người không có lập trường chính trị rơ ràng.

Khi nền kinh tế giảm nhiệt và thị trường việc làm ngày càng xuống dốc, một số người nổi tiếng nước ngoài tại Trung Quốc bị công chúng chỉ trích v́ "kiếm được tiền ở nước này chỉ để quay lại và đóng góp cho nước khác".

Mùa hè năm 2021, sau khi cảnh sát Trung Quốc bắt giữ ca sĩ Ngô Diệc Phàm (Kris Wu), cựu thành viên nhóm nhạc EXO v́ cáo buộc tấn công t́nh dục, làn sóng phẫn nộ tiếp tục lan truyền trên mạng khi có thông tin rằng Ngô là công dân Canada.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-25-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6e3a80cd228fcbd1929e.jpg
Views:	0
Size:	19.1 KB
ID:	1988841  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07371 seconds with 13 queries