Tổng thống Ukraine tuyên bố chỉ gặp ông Putin để đàm phán - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 127
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Ukraine tuyên bố chỉ gặp ông Putin để đàm phán
Click image for larger version

Name:	9ed438b5c8f721a978e6.jpg
Views:	0
Size:	11.2 KB
ID:	2057818  
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 23/5 nói người đồng cấp Vladimir Putin là quan chức Nga duy nhất mà ông sẵn sàng gặp để thảo luận về cách thức chấm dứt chiến sự.
"Tổng thống Liên bang Nga quyết định tất cả", Reuters dẫn lời ông Zelensky nói trong video phát tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. “Nếu chúng ta nói kết thúc cuộc chiến này mà không có cá nhân ông ấy, th́ quyết định đó không thể thực hiện được”.

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh việc phát hiện ra những vụ “sát hại dân thường” tại khu vực do Nga kiểm soát trước đó, đặc biệt là bên ngoài Kyiv, khiến cho quy tŕnh sắp xếp đàm phán trở nên khó khăn hơn. Ông loại trừ khả năng thảo luận với mọi các quan chức khác.

"Tôi không chấp nhận mọi cuộc gặp với bất cứ ai đến từ Nga ngoại trừ tổng thống”, ông nói. "Và chỉ trong trường hợp có một lựa chọn trên (bàn đàm phán): Ngừng chiến sự. Không có cơ sở nào cho bất kỳ loại cuộc gặp nào khác".

Ông Zelensky cũng nói rằng lực lượng Ukraine đang đạt được nhiều bước tiến, đặc biệt ở xung quanh Kharkiv, nhưng hoạt động quân sự ở Donbas vẫn diễn ra với cường độ mạnh.Nga nhiều lần phủ nhận có hành vi bạo lực với dân thường. Trong khi đó, đàm phán ḥa b́nh giữa Nga và Ukraine hiện rơi vào bế tắc. Hai bên đổ lỗi cho nhau khi tiến tŕnh đàm phán đóng băng.

Tuần trước, ông Zelensky nói rằng chiến sự không thể kết thúc nếu không đi kèm một số nỗ lực ngoại giao liên quan.

Trưởng đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky hôm 22/5 cho biết sẵn sàng tiếp tục ḥa đàm chấm dứt chiến sự, nhưng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phía Ukraine.

Theo ông Medinsky, một tháng trước, phía Nga đă gửi cho Ukraine bản dự thảo thỏa thuận và hai bên đă nhất trí về một số lập trường lớn.

“Chúng tôi muốn tiếp tục nhưng từ đó tới nay vẫn chưa thấy Ukraine có ư định tiếp tục đối thoại. V́ thế đoàn đàm phán của chúng tôi đă tạm dừng hoạt động”, ông Medinsky nói. “Có vẻ như họ không vội. Quyết định là ở phía họ”.

Trong khi đó, Ukraine cho rằng Nga vẫn đang theo đuổi những đ̣i hỏi phi thực tế trong tiến tŕnh đàm phán. Các quan chức Ukraine nhiều lần khẳng định sẽ không nhượng bộ chủ quyền, lănh thổ để đánh đổi lấy ḥa b́nh.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 05-24-2022
  Reputation: 57626


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 76,388
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9ed438b5c8f721a978e6.jpg
Views:	0
Size:	11.2 KB
ID:	2057818  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,470 Times in 2,837 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 94 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06688 seconds with 13 queries