Facebook cố t́nh né tránh xử lư tin độc hại tại Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 237
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Facebook cố t́nh né tránh xử lư tin độc hại tại Việt Nam
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	2076268  
Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng các mạng xă hội xuyên biên giới vẫn né tránh việc ngăn chặn thông tin xấu độc tại Việt Nam.

Tại Hội thảo đánh giá hoạt động lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm ở TP HCM hôm nay, ông Lưu Đ́nh Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền h́nh và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), cho rằng: "Hành vi lan truyền tin giả, tin sai sự thật diễn ra chủ yếu trên mạng xă hội, nhất là các mạng xă hội xuyên biên giới. Nguyên nhân một phần do người sử dụng vẫn c̣n suy nghĩ không gian mạng là ảo, là vô danh nên tự do phát ngôn và không nghĩ đến hậu quả tiêu cực cho xă hội, cho cá nhân, tổ chức bị ảnh hưởng".

Theo ông Phúc, tin giả trên các nền tảng kết nối hàng tỷ người trên toàn thế giới hiện nay như Facebook, YouTube, TikTok... ngay lập tức sẽ có hàng ngh́n lượt chia sẻ, b́nh luận với hàng triệu lượt xem. Nếu không được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác định là tin giả, nhiều người dân vẫn nghĩ đó có thể là tin thật và tiếp tục phát tán theo cấp số nhân, nhất là những chủ đề "nóng", gây hoang mang trong xă hội.

Các nền tảng xuyên biên giới đă cam kết với Bộ TT&TT trong việc ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu độc. Tuy nhiên, do khác biệt về quan điểm và môi trường pháp lư, việc xử lư thông tin vi phạm trên các mạng xă hội này c̣n chậm, chưa triệt để, mất nhiều thời gian.

"Một số doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam vẫn t́m cách né tránh việc ngăn chặn thông tin xấu độc tại Việt Nam, điển h́nh là Facebook", ông Lưu Đ́nh Phúc nói.

Theo ông, nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là giải pháp kỹ thuật hiện tại chưa cho phép tách riêng nội dung vi phạm trên Facebook, YouTube, TikTok để chặn, mà chỉ có thể chặn toàn bộ website vi phạm. Ngoài ra, người dân đang ngày càng phụ thuộc vào các mạng xă hội nước ngoài, trong bối cảnh Việt Nam chưa có các dịch vụ tương tự để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Cục Phát thanh Truyền h́nh và Thông tin Điện tử đă kư kết hợp tác xử lư và công bố tin giả trên không gian mạng với các Sở TT&TT Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Pḥng, Cần Thơ và Đồng Nai. Đây là các Sở đại diện cho sáu tỉnh thành có nhiều phản ánh nhất về tin giả, tin sai sự thật trên mạng.

Bộ TT&TT cho biết sẽ tiếp tục tăng cường áp dụng các biện pháp để tạo áp lực buộc Facebook, Google, TikTok... phải tuân thủ luật pháp Việt Nam và có giải pháp ngăn chặn t́nh trạng phát tán tin giả trên các nền tảng này.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-30-2022
  Reputation: 15650


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,993
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	2076268  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,693 Times in 2,350 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07592 seconds with 13 queries