Phụ huynh TP.HCM mong muốn miễn học phí cho cấp THCS - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 194
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phụ huynh TP.HCM mong muốn miễn học phí cho cấp THCS
Click image for larger version

Name:	504facc74d85a4dbfd94.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	2078957  
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đă có đề xuất với Chính phủ về việc miễn học phí cho cấp THCS. Nhiều người dân tại TP.HCM mong muốn chính sách này sớm được thông qua để giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế trong thời buổi "băo giá".

Mong sớm được thông qua

Chị Phan Thị Thanh Diệu ở Quận 1 cho biết, gia đ́nh chị có 2 con đang học THCS và THPT. Ngoài học phí, chị c̣n nhiều chi phí khác phát sinh như tiền học bán trú, đồng phục, học thêm… Khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS từ năm học sắp tới, chị Diệu vui mừng và đồng t́nh với đề xuất này: “Ở TP.HCM đa số con em đều học bán trú, ngoài học phí c̣n rất nhiều khoản phí khác phải chi, gây ra gánh nặng đối với các bậc phụ huynh. Nói chung tôi đồng t́nh và ủng hộ đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS và cũng rất cảm ơn đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.Chị Lê Quỳnh ở Quận 4 cũng hoàn toàn ủng hộ chủ trương miễn học phí cho toàn bộ học sinh khối THCS từ năm học tới. Theo chị Quỳnh, nhiều người dân, trong đó có TP.HCM đă trải qua thời gian dài do dịch bệnh, thêm nữa hiện nay giá xăng tăng kéo theo chi phí những mặt hàng khác tăng chóng mặt, gây khó khăn cho nhiều gia đ́nh. Chị Quỳnh mong muốn đề xuất này sớm được thông qua: “Khi nghe thông tin này ḿnh cảm thấy vui v́ vừa qua trải qua đợt dịch dài, rất nhiều phụ huynh rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi cảm thấy đây là một động lực lớn cho các phu huynh đang nuôi con nhỏ ăn học, sẽ giảm bớt được gánh nặng cho gia đ́nh có hơn 2 con đang đi học”.

Miễn học phí và hỗ trợ các trường để đảm bảo chất lượng

Ông Nguyễn Long Giao, Hiệu trưởng trường THCS Lư Thánh Tông (Quận 8) đánh giá, chủ trương miễn học phí cho cả cấp THCS là cần thiết và nên làm từ lâu. Với những gia đ́nh khó khăn, điều này sẽ tạo cho học sinh có cơ hội tiếp cận giáo dục một cách dễ dàng hơn, phụ huynh cũng bớt đi gánh nặng trong cuộc sống.Từ việc miễn học phí cho cấp tiểu học, sắp tới đây nếu cấp THCS được thông qua và được tạo điều kiện thuận lợi sẽ cần tính toán đến xu thế chung là cả cấp THPT như các nước trên thế giới đang làm. Tuy nhiên ông Giao cũng cho rằng, đi đôi với việc miễn học phí th́ nhà nước cũng cần có chính sách hỗ trợ các trường để đảm bảo chất lượng dạy học: “Bây giờ ḿnh đă hỗ trợ người dân không phải đóng học phí, th́ nhà nước ḿnh cũng giúp cho các trường phần kinh phí đó lại để họ nâng cao chất lượng, ngoài đối với đội ngũ th́ tiền hỗ trợ đó cũng tốt cho việc nâng cao chất lượng dạy học”.

Chủ trương miễn học phí cho cấp THCS không mới nhưng gần đây Bộ Giáo dục và Đào tạo mới chính thức đề xuất. Dù c̣n nhiều khoản chi phí khác ngoài học phí nhưng đối với phụ huynh, việc miễn học phí ở thời điểm này giảm phần nào áp lực trong thời điểm “băo giá”./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 07-06-2022
  Reputation: 42133


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 91,259
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	504facc74d85a4dbfd94.jpg
Views:	0
Size:	13.8 KB
ID:	2078957  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,701 Times in 4,711 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 109 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06365 seconds with 13 queries