Nguyên Phó Chủ tịch nước trăn trở khi nhiều y, bác sĩ chán nản muốn bỏ nghề - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 235
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguyên Phó Chủ tịch nước trăn trở khi nhiều y, bác sĩ chán nản muốn bỏ nghề
Click image for larger version

Name:	f3e7180dce4f27117e5e.jpg
Views:	0
Size:	18.1 KB
ID:	2094371  
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ trăn trở khi vẫn c̣n một bộ phận không nhỏ các y, bác sĩ bày tỏ sự chán nản và muốn bỏ nghề, gây tổn thất rất lớn về nhân sự cho ngành y.
Phát biểu tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 13 vào ngày 8/8, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng, mặt trận cần quan tâm hơn nữa đến những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, trong đó có vấn đề của ngành y tế.

Bà đề nghị, MTTQ Việt Nam cần quan tâm đến ngành y tế. Hiện nay, Chính phủ đang tháo gỡ những khó khăn trong chế độ, chính sách đối với ngành y tế, tuy nhiên vẫn c̣n một bộ phận không nhỏ các y, bác sĩ chán nản và muốn bỏ nghề, gây tổn thất rất lớn về nhân sự cho ngành y.Để phát huy vai tṛ của Mặt trận trong lĩnh vực này, bà Doan cho rằng, hoạt động phản biện xă hội phải được MTTQ Việt Nam tăng cường, thực hiện vững chắc, thể hiện tính thuyết phục để đảm bảo chính sách cho bác sĩ, y tá, điều dưỡng.

Bên cạnh đó, nguyên Phó Chủ tịch nước đề nghị, Mặt trận cần lắng nghe tâm tư của nhân dân về vấn đề khám chữa bệnh do ách tắc thiết bị y tế trong đấu thầu. Việc này cần được giải quyết, tháo gỡ kịp thời để tránh gây xáo trộn về tư tưởng, tinh thần của nhân dân.

Bà nêu thực tế, lĩnh vực khoa học, đối ngoại luôn được nhân dân tin tưởng nhưng sau các sự kiện như chuyến bay giải cứu, kit test Covid-19,... đă xuất hiện nhiều vấn đề gây bức xúc trong nhân dân.

“Nên chăng MTTQ Việt Nam cần có kiến nghị với Đảng, Nhà nước tổ chức sinh hoạt tư tưởng để lấy lại tinh thần, củng cố niềm tin lại cho nhân dân, để nhân dân hiểu được rằng trong đổi mới sẽ có những bước đi chưa đúng, những khuyết điểm cần tháo gỡ và khắc phục”, bà Nguyễn Thị Doan gợi mở.

Vụ việc Tân Hoàng Minh, Việt Á làm Mặt trận phải suy nghĩ lại

Góp ư dự thảo Đề án “Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, bộ máy cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam”, bà Doan nhắc đến Kết luận số 34 năm 2018 của Bộ Chính trị và cho rằng, chủ trương trong thực hiện kết luận này là đúng đắn nhằm giảm đầu mối quản lư để tăng hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước.

MTTQ Việt Nam cần tổ chức hội thảo tổng kết trong khối Mặt trận và dân vận để thảo luận về lợi ích cũng như khó khăn trong thực hiện và đề ra phương hướng thực hiện trong thời gian tới.

“Nếu c̣n vướng mắc mà có thể làm giảm uy tín của Mặt trận, của các đoàn thể th́ cần có sự xem xét lại”, bà Doan nói.

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch chia sẻ suy nghĩ về việc phải có Nghị quyết của Bộ Chính trị về vị trí, vai tṛ, chức năng của Mặt trận. Bởi từ Đại hội X của Đảng đến nay, Đảng đă giao cho Mặt trận nhiều nhiệm vụ, trong đó có giám sát, phản biện xă hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đây là những nhiệm vụ hết sức khó khăn. Bên cạnh đó c̣n một loạt các vấn đề mới về dân tộc, tôn giáo, doanh nhân.

Đặc biệt là những vấn đề về doanh nhân vừa xảy ra ví dụ như vụ việc Tân Hoàng Minh, Việt Á... Việc này làm Mặt trận phải suy nghĩ lại, đối với doanh nhân phải giải quyết như thế nào? Rất nhiều vấn đề mới đang đặt ra đối với công tác Mặt trận.Ông Nguyễn Túc ví von: “Cơ thể của chúng ta đang dần mạnh lên, nhưng chiếc áo của của chúng ta chật quá, cần phải có chiếc áo mới. Tôi đồng t́nh với việc cần phải có Nghị quyết của Bộ Chính trị về vị trí, vai tṛ, chức năng của Mặt trận.

Thành lập Ban theo dơi, tập hợp dư luận xă hội

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh nêu thực tế, MTTQ Việt Nam giám sát về việc giải quyết kiến nghị, tố cáo của người dân và kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân. Tuy nhiên, cơ quan nhà nước không đối thoại cùng với MTTQ Việt Nam để cùng bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người dân, nên tính hiệu quả giám sát của MTTQ c̣n hạn chế.

“Giám sát, phản biện xă hội phải đi đến cùng sự việc. Cần phải chọn việc phù hợp với khả năng Mặt trận, qua đó đạt được hiệu quả thiết thực, nhất là giúp cho các cơ quan nhà nước hoạt động hiệu quả, giúp cho việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nhân dân. Nhưng cốt lơi nhất là làm như thế nào để nhân dân tin vào hoạt động của MTTQ, xa hơn nữa là nhân dân tin vào Đảng, Nhà nước và chế độ xă hội chủ nghĩa tốt đẹp của Việt Nam”, ông Đỗ Ngọc Thịnh nhấn mạnh.

Ông Trần Đ́nh Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, cần phải sắp xếp lại tổ chức bộ máy MTTQ.

Hiện nay, nhiều nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, tổ chức của MTTQ đă được thiết kế lại để các hoạt động được tăng lên. V́ vậy, việc phải thay đổi bộ máy, chức năng hiện hành để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ là việc làm cần thiết.

Ông Trần Đ́nh Thiên đề nghị cần rà soát cái cũ hiện nay hoạt động như thế nào và cần phải thay đổi ra sao; phải làm thế nào để đáp ứng được nhiệm vụ, chức năng mới.

“Biên chế của các cơ quan MTTQ không quan trọng việc tăng hay giảm mà cần được thiết kế theo đúng chức năng, đúng năng lực, đúng nhiệm vụ; c̣n nếu chỉ đề xuất tăng lên hay giảm xuống th́ sẽ thiếu cơ sở”, ông Thiên nói.

Tán thành với việc đổi mới, điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ của các ban chuyên môn hiện có của MTTQ, ông Đỗ Duy Thường, nguyên Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam đề xuất nên thành lập một ban chuyên môn mới thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, tập hợp, tổng hợp ư kiến, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo. Ban này theo dơi, tập hợp dư luận xă hội, tâm tư, nguyện vọng, những băn khoăn lo lắng của giai tầng xă hội, các dân tộc, các tôn giáo và người Việt Nam ở nước ngoài.

Đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là quyền và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam đă được quy định trong Luật MTTQ Việt Nam. Hệ thống MTTQ từ Ban công tác Mặt trận đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp, phải thường xuyên, hàng ngày, thậm chí hàng giờ lắng nghe, theo dơi, tập hợp để phản ánh cho Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-08-2022
  Reputation: 42187


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 92,984
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f3e7180dce4f27117e5e.jpg
Views:	0
Size:	18.1 KB
ID:	2094371  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,728 Times in 4,736 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 110 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07270 seconds with 13 queries