Ai là người phát minh ra Internet? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1160
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ai là người phát minh ra Internet?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-27 at 7.03.45 AM.jpg
Views:	0
Size:	41.8 KB
ID:	2144045  
Bài viết này mang chúng ta ngược ḍng thời gian trở về những ngày sơ khai của Internet.

Internet đă là từ ngữ quen thuộc với mọi người ở mọi lứa tuổi, len lỏi vào từng nhà, trở thành một phương tiện không thể thiếu trong công việc, sinh hoạt, giải trí hằng ngày của hàng triệu triệu người trên thế giới.

Tuy nhiên, trong chúng ta mấy ai biết đến thời điểm h́nh thành, quá tŕnh phát triển để trở thành mạng Internet toàn cầu như ngày hôm nay. Bài viết này mang chúng ta ngược ḍng thời gian trở về những ngày sơ khai của Internet.

Internet mà chúng ta biết và sử dụng ngày nay không chỉ là sản phẩm của một người. Dưới đây là danh sách những người đă giúp đóng góp và phát triển Internet.


Ư tưởng h́nh thành ban đầu của Internet được ghi nhận là của Leonard Kleinrock sau khi ông xuất bản bài báo đầu tiên mang tên "Information Flow in Large Communication Nets" - tạm dịch: Ḍng thông tin trong các mạng lưới giao tiếp lớn, vào ngày 31 tháng 5 năm 1961.

Năm 1962, J.C.R. Licklider đă trở thành Giám đốc đầu tiên của IPTO và đưa ra tầm nh́n của ông về một mạng lưới thiên hà. Ngoài ra, với những ư tưởng đó của Licklider và Kleinrock, Robert Taylor đă cho ra đời ư tưởng về mạng mà sau này trở thành ARPANET.

Internet như chúng ta biết ngày nay bắt đầu được phát triển vào cuối những năm 1960 tại California, Hoa Kỳ.

Vào mùa hè năm 1968, Network Working Group (NWG) đă tổ chức cuộc họp đầu tiên, được chủ tŕ bởi Elmer Shapiro, tại Viện nghiên cứu Stanford (SRI). Những người tham dự khác bao gồm Steve Carr, Steve Crocker, Jeff Rulifson và Ron Stoughton. Trong cuộc họp, nhóm đă thảo luận giải quyết các vấn đề liên quan đến việc làm thế nào để các máy chủ giao tiếp được với nhau.

Vào tháng 12 năm 1968, Elmer Shapiro kết hợp với SRI đă phát hành một báo cáo "A Study of Computer Network Design Parameters" - tạm dịch: Nghiên cứu về các thông số thiết kế mạng máy tính. Dựa trên nghiên cứu này cùng những nghiên cứu trước đó của Paul Baran, Thomas Marill và những người khác, Lawrence Roberts và Barry Wessler đă tạo ra các thông số kỹ thuật của Bộ xử lư thông báo giao diện (Interface Message Processor - IMP). Bolt Beranek và Newman, Inc. (BBN) sau đó đă được trao hợp đồng thiết kế và xây dựng mạng con IMP.

Tháng 7 năm 1969, Đại học California, Los Angeles đưa ra thông cáo báo chí giới thiệu Internet với công chúng. Đây là lần đầu tiên khái niệm về Internet được phổ biến tới văn hóa đại chúng.

Tháng 8 năm 1991, Tim Berners-Lee giới thiệu WWW với công chúng và mọi người có thể bắt đầu sử dụng nó vào ngày 23 tháng 8 năm 1991. Hầu như chúng ta đều coi World Wide Web (WWW) là "Internet" hoặc một loạt các trang web được kết nối với các đường link. Các tiêu chuẩn và công nghệ Internet được sử dụng ngày nay được phát triển bởi hàng trăm người, nhưng nếu không có WWW, Internet sẽ không thể phổ biến như ngày nay.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-27-2022
  Reputation: 31952


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 67,741
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-27 at 7.03.45 AM.jpg
Views:	0
Size:	41.8 KB
ID:	2144045  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,772 Times in 5,126 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 77 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10027 seconds with 13 queries