Apple yêu cầu các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 337
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple yêu cầu các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	cb2fcb5fe012094c5003.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	2147345  
Theo Wall Street Journal (WSJ), Apple đang nỗ lực đẩy nhanh quá tŕnh chuyển một phần chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, đồng thời tăng cường lắp ráp sản phẩm ở Việt Nam và Ấn Độ.
Trung Quốc là nơi có nhiều nhà máy sản xuất, lắp ráp các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, trong vài năm qua, công ty đă bắt đầu xem xét đến việc mở rộng việc sản xuất sang các vùng lănh thổ khác.Theo báo cáo mới nhất của WSJ hôm thứ Bảy, do bị ảnh hưởng bởi các biện pháp phong tỏa do chính sách pḥng chống COVID-19, cũng như các cuộc biểu t́nh xảy ra tại nhà máy của Foxconn ở Trịnh Châu, Apple đă yêu cầu các nhà cung ứng lên kế hoạch chuyển việc sản xuất sang những nơi khác ở châu Á, đặc biệt là Việt Nam và Ấn Độ.

Thông điệp này dường như cũng đề cập đến việc giảm sự phụ thuộc vào các công ty thuộc Tập đoàn Công nghệ Foxconn.

Việc đóng cửa nhà máy trong thời gian ngắn cũng có thể gây ra hậu quả lớn cho các công ty công nghệ như Apple.

Năm ngoái, Apple được cho là đă buộc phải cắt giảm sản lượng iPhone 13 do ảnh hưởng của việc thiếu chip và gián đoạn chuỗi cung ứng. Công ty đă mở rộng việc sản xuất tại các quốc gia khác, bao gồm Ấn Độ, Việt Nam, mặc dù vậy Trung Quốc vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong việc sản xuất.

Việc giảm phụ thuộc vào Trung Quốc hiện tại vẫn c̣n là một vấn đề khá khó khăn. Theo một báo cáo hồi tháng 9 vừa qua, phải mất đến 8 năm để chuyển ít nhất 10% sản lượng ra khỏi Trung Quốc.Mặc dù Apple đă có nhiều cơ sở sản xuất được mở rộng ở Việt Nam và Ấn Độ, nhưng vẫn c̣n rất nhiều điều cần phải làm để việc thay đổi được hiệu quả hơn.

New Product Introduction (NPI - giới thiệu sản phẩm mới) là một quá tŕnh mà các nhóm của Apple làm việc với đối tác để biến các bản thiết kế, nguyên mẫu sản phẩm thành một kế hoạch sản xuất đầy đủ.

Tại Trung Quốc, với sự tập trung của nhiều nhà cung cấp và các kỹ sư sản xuất có sẵn, việc NPI của Apple sẽ tương đối dễ dàng.

Để mở rộng việc sản xuất ở các quốc gia khác, Apple phải mở rộng quy tŕnh NPI. Tuy nhiên, với việc tuyển dụng chậm lại và nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng, Apple khó phân bổ nhân viên để làm việc với các nhà cung cấp mới ở các quốc gia mới.

Apple có mục tiêu dài hạn là chuyển việc sản xuất 40-45% sản lượng iPhone sang Ấn Độ. Trong khi đó, Việt Nam dự kiến sẽ tiếp nhận sản xuất nhiều hơn các ḍng sản phẩm khác, chẳng hạn như các mẫu AirPods, Apple Watch và MacBook.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 57788


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,766
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cb2fcb5fe012094c5003.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	2147345  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,551 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.25684 seconds with 13 queries