Mỹ "xóa sổ” đơn vị cảnh sát đánh hội đồng thanh niên da màu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ "xóa sổ” đơn vị cảnh sát đánh hội đồng thanh niên da màu
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	2171048  
Theo như vào hôm 28-1 (giờ địa phương) đă được Mỹ đă bị giải thể vĩnh viễn đơn vị cảnh sát gây ra vụ đánh hội đồng đến chết thanh niên da màu Tyre Nichols ở TP Memphis, bang Tennessee .

Quyết định trên do chính bà Cerelyn "CJ" Davis, Cảnh sát trưởng TP Memphis, kư và thông báo rộng răi trên các phương tiện truyền thông Mỹ.

Đơn vị cảnh sát bị giải thể có tên viết tắt SCORPION, vốn được thành lập vào tháng 10-2021. Lực lương chuyên trách này có khoảng 30 thành viên, với nhiệm vụ chính là "trấn áp tội phạm đường phố, khôi phục trật tự" ở Memphis.

Trong tuyên bố giải thể lực lượng SCORPION, cảnh sát trưởng Cerelyn "CJ" Davis thừa nhận đơn vị "được trao quá nhiều quyền lực và không được kiểm soát chặt chẽ".

Nhiều cuộc biểu t́nh đ̣i công lư cho nạn nhân da màu Nichols diễn ra trên khắp nước Mỹ. Ảnh: AP

Việc giải thể lực lượng SCORPION diễn ra trong bối cảnh Sở Cảnh sát TP Memphis hôm 27-1 công bố đoạn video ghi lại cảnh 5 cảnh sát đánh hội đồng nạn nhân Tyre Nichols. Việc xảy ra ngày 7-1, cho thấy 5 sĩ quan cảnh sát t́m cách bắt anh Nichols, 29 tuổi. Nhóm cảnh sát đă cố "bắn hạ" người thanh niên da màu bằng súng điện.

Khi nam thanh niên bỏ chạy, nhóm cảnh sát đă đuổi theo. Nạn nhân sau đó liên tục khóc gọi mẹ và rên rỉ khi nhóm cảnh sát đấm đá và dùng dùi cui đánh anh này. Nạn nhân qua đời chỉ 3 ngày sau khi bị nhóm cảnh sát đánh hội đồng.

Vài giờ sau khi video được công bố, đám đông biểu t́nh bắt đầu đổ xuống đường phố Memphis rồi tràn lên cây cầu nối bang Tennessee với Arkansas. Hăng Reuters mô tả những người biểu t́nh hô vang "Đường phố của ai? Đường phố của chúng ta!". Họ c̣n giận dữ đuổi theo một chiếc xe cảnh sát đang giám sát người biểu t́nh rồi buông ra những lời chửi thề.

"Đám đông người biểu t́nh reo ḥ vang dội khi biết tin đơn vị cảnh sát SCORPION bị giải thể" – theo Reuters. Đám đông c̣n hô vang khẩu hiệu "không có công lư, không có ḥa b́nh" và "đ̣i công lư cho Tyre". Cây cầu nối bang Tennessee với Arkansas sau đó phải ngừng lưu thông trong khoảng 3 giờ.

Tờ USA Today cho biết ít nhất 11 thành phố trên khắp nước Mỹ đă chứng kiến các cuộc biểu t́nh kể từ khi Sở Cảnh sát thành phố Memphis công bố video 5 sĩ quan đánh chết thanh niên da màu Tyre Nichols.

Mỹ "xóa sổ” đơn vị cảnh sát đánh hội đồng thanh niên da màu

Nhiều người biểu t́nh cũng đă tập trung trước Sở Cảnh sát Chicago, bang Illinois, để bày tỏ bất b́nh trước cái chết của anh Nichols. Đám đông đồng thời kêu gọi chú ư tới trường hợp của Anthony Alvarez, người bị cảnh sát Chicago bắn chết năm 2021.

Nhóm người biểu t́nh cũng tập trung ở Atlanta, bang Georgia và thành phố New York, bang New York. Đám đông biểu t́nh liên tục hô vang và giơ các khẩu hiệu "Công lư cho Tyre Nichols" và "Chấm dứt bạo lực cảnh sát".

"Các cuộc biểu t́nh diễn ra tương đối ôn ḥa nhưng cũng có một số vụ bắt giữ với người quá khích" – tờ USA Today cho hay.

Trong khi đó, tờ Daily Mail (Anh) cho biết nhiều vụ biểu t́nh đă biến thành bạo lực và cảnh sát khắp nước Mỹ đă bắt giữ nhiều người quá khích.Nhiều cuộc biểu t́nh đ̣i công lư cho nạn nhân da màu Nichols đă biến thành bạo lực ở Mỹ. Ảnh: Reuters

Đây không phải trường hợp đầu tiên người biểu t́nh Mỹ xuống đường phản ứng cách hành xử của cảnh sát với người da màu. C̣n nhớ, vụ việc người đàn ông da màu George Floyd, bị cảnh sát gh́ chết năm 2020, đă thổi bùng các cuộc biểu t́nh khắp nước Mỹ và thậm chí c̣n lan sang cả các quốc gia khác.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-29-2023
Reputation: 64574


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,018
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	2171048  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,714 Times in 9,260 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08285 seconds with 12 queries