HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > Republican Party


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Ông Trump và ông Rubio bỏ qua Quốc hội để nhanh chóng chuyển 8,6 tỷ đô la vũ khí cho các đồng minh Trung Đông trong bối cảnh mối đe dọa từ Iran 
Ông Trump và ông Rubio bỏ qua Quốc hội để nhanh chóng chuyển 8,6 tỷ đô la vũ khí cho các đồng minh Trung Đông trong bối cảnh mối đe dọa từ Iran đang hiện hữu.




Chính quyền của Tổng thống Trump vừa phê duyệt hơn 8,6 tỷ đô la Mỹ tiền bán vũ khí cho bốn đồng minh ở Trung Đông, và họ đã làm điều đó mà không cần chờ Quốc hội xem xét.

Ngoại trưởng Marco Rubio đã viện dẫn quyền khẩn cấp để bỏ qua quy trình xem xét tiêu chuẩn của Quốc hội, mở đường cho việc chuyển giao vũ khí nhanh chóng cho Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Các phê duyệt bao gồm hệ thống tên lửa phòng không, đạn dược dẫn đường chính xác và hệ thống chỉ huy tiên tiến, tất cả đều được chuyển đến các quốc gia nằm ở tuyến đầu của mối đe dọa từ Iran.

Quy mô của gói viện trợ này và tốc độ vận chuyển của nó cho thấy rõ mức độ nghiêm túc mà chính quyền Trump đang đối xử với tình hình hậu ngừng bắn ở Trung Đông.




Hãng Reuters đã đưa tin chi tiết về gói cứu trợ khẩn cấp:

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã bỏ qua sự xem xét của Quốc hội để phê duyệt việc bán vũ khí trị giá hơn 8,6 tỷ đô la cho các đồng minh Trung Đông là Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Bộ Ngoại giao xác nhận rằng Ngoại trưởng Marco Rubio đã xác định tình trạng khẩn cấp đòi hỏi phải bán ngay lập tức các mặt hàng và dịch vụ quốc phòng cho các quốc gia này và đã miễn trừ các yêu cầu thông báo và xem xét thông thường của Quốc hội. Các thông báo này được đưa ra khi cuộc xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran đã kéo dài chín tuần kể từ khi bắt đầu, với hơn ba tuần kể từ khi một thỏa thuận ngừng bắn mong manh có hiệu lực trong khu vực.

Hạng mục lớn nhất trong hợp đồng là dịch vụ tiếp tế hệ thống phòng không và tên lửa Patriot của Qatar, trị giá 4,01 tỷ USD, tiếp theo là hệ thống chỉ huy tác chiến tích hợp trị giá 2,5 tỷ USD cho Kuwait. Qatar cũng được phê duyệt mua Hệ thống vũ khí tiêu diệt chính xác tiên tiến (APKWS) trị giá 992,4 triệu USD. Israel cũng được chấp thuận gói APKWS của riêng mình, trị giá 992,4 triệu USD, và UAE được ủy quyền mua APKWS và các thiết bị liên quan trị giá 147,6 triệu USD. Reuters xác định BAE Systems là nhà thầu chính cho các giao dịch bán APKWS, với RTX và Lockheed Martin được liệt kê là nhà thầu chính trong hệ thống chỉ huy của Kuwait và thương vụ tiếp tế hệ thống Patriot cho Qatar. Northrop Grumman cũng được nêu tên là nhà thầu chính trong thỏa thuận với Kuwait.

Đây không phải là những thương vụ bán vũ khí cho nước ngoài thông thường, vốn phải trải qua nhiều tháng xem xét của ủy ban. Rubio đã sử dụng quyền miễn trừ khẩn cấp để đẩy nhanh tiến độ của tất cả các thương vụ này, một công cụ chỉ được sử dụng khi chính quyền đánh giá rằng sự chậm trễ sẽ gây tổn hại đến lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.

Bối cảnh hiện tại càng làm nổi bật tính cấp bách. Khả năng quân sự của Iran vẫn là mối đe dọa đối với tất cả các quốc gia đồng minh này. Kho dự trữ tên lửa đánh chặn phòng không trên khắp khu vực đã bị quá tải trong cuộc xung đột gần đây, và thỏa thuận ngừng bắn không loại bỏ được mối nguy hiểm. Việc bổ sung các hệ thống này ngay bây giờ, khi ký ức về sự gây hấn của Iran vẫn còn mới mẻ, sẽ gửi đi một thông điệp rõ ràng về cam kết của Mỹ đối với cấu trúc phòng thủ của khu vực.

Bloomberg đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về những gì mỗi quốc gia được phép nhận:

Bloomberg đưa tin rằng các thỏa thuận này có giá trị gần 9 tỷ đô la theo Bộ Ngoại giao. Ông Rubio đã phê duyệt việc bán hàng nhanh chóng cho Israel, Kuwait, Qatar và UAE, bỏ qua quy trình xem xét tiêu chuẩn của Quốc hội để đưa tên lửa phòng không và hệ thống dẫn đường bằng laser vào khu vực trong khi thỏa thuận ngừng bắn với Iran vẫn còn mong manh. Israel được phép mua tới 10.000 quả tên lửa APKWS-II All Up Rounds trị giá 992,4 triệu đô la, do BAE Systems sản xuất. Kuwait được phép mua Hệ thống Chỉ huy Tác chiến Tích hợp và các thiết bị liên quan trị giá lên tới 2,5 tỷ đô la, với Northrop Grumman, RTX và Lockheed Martin được chỉ định là các nhà thầu chính.

Các phê duyệt dành cho Qatar là lớn nhất trong gói này. Bộ Ngoại giao đã cho phép Qatar mua tới 200 tên lửa đánh chặn Patriot PAC-2 GEM-T và 300 tên lửa đánh chặn PAC-3 Missile Segment Enhancement cùng các thiết bị liên quan, trị giá lên tới 4,01 tỷ USD, cộng thêm một gói riêng gồm 10.000 tên lửa APKWS-II trị giá lên tới 992,4 triệu USD. UAE được phép mua tới 147,6 triệu USD tên lửa APKWS và các thiết bị liên quan. Bloomberg đưa tin rằng Rubio đã xác định trong mỗi trường hợp rằng tình trạng khẩn cấp đòi hỏi phải bán ngay lập tức và việc chuyển giao nhanh chóng là vì lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, trích dẫn các tuyên bố của Bộ Ngoại giao.

Hãy xem gói hàng này thực sự chứa những gì. Tên lửa đánh chặn Patriot nằm trong số những hệ thống phòng không được chứng minh hiệu quả và được săn đón nhất trên thế giới. Biến thể PAC-3 MSE được thiết kế đặc biệt để đối phó với các mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo, chính xác là loại tên lửa mà Iran đã chứng minh họ sẵn sàng phóng. Việc bổ sung hàng trăm tên lửa đánh chặn mới vào kho vũ khí của Qatar theo thẩm quyền khẩn cấp là một bước đi chiến lược nghiêm túc, chứ không phải là một cử chỉ mang tính biểu tượng.

Các loại đạn dược chính xác APKWS được cung cấp cho Israel, Qatar và UAE là tên lửa dẫn đường bằng laser, giúp chuyển đổi các tên lửa không dẫn đường tiêu chuẩn thành vũ khí chính xác với chi phí thấp hơn nhiều so với các loại đạn dược lớn hơn. Việc cho phép cung cấp 10.000 quả đạn chỉ riêng cho Israel đã mang lại cho IDF một nguồn dự trữ hỏa lực chính xác dồi dào với giá cả phải chăng.




Hệ thống chỉ huy tác chiến tích hợp trị giá 2,5 tỷ đô la của Kuwait là một khoản đầu tư mang tính nền tảng, cần nhiều năm để triển khai nhưng sẽ làm thay đổi khả năng phối hợp phòng không và phòng thủ tên lửa trên toàn lãnh thổ của một quốc gia. Việc nhận được sự chấp thuận ngay bây giờ, thay vì để nó bị trì hoãn tại Quốc hội, có nghĩa là Kuwait có thể bắt đầu tiến tới triển khai một kiến ​​trúc chỉ huy hiện đại trong khi thời cơ chiến lược vẫn còn.

Các nhà phê bình tại Quốc hội có thể sẽ phàn nàn về việc bị bỏ qua. Điều đó là điều dễ đoán. Nhưng sự miễn trừ khẩn cấp tồn tại là có lý do, và chính quyền Trump rõ ràng đã đánh giá rằng tình trạng mong manh của thỏa thuận ngừng bắn với Iran, kết hợp với kho dự trữ của các đồng minh đã cạn kiệt, khiến việc trì hoãn là không thể chấp nhận được. Quyết định của Rubio rất rõ ràng: tình trạng khẩn cấp đang tồn tại, và việc đưa các hệ thống này hoạt động là vì lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ.

Đây là cách để duy trì khả năng răn đe. Bạn không chờ đến vòng leo thang tiếp theo của Iran rồi mới vội vàng hành động. Bạn phải tăng cường lực lượng cho các đồng minh ngay bây giờ, giữ vững áp lực và đảm bảo Tehran hiểu rằng mọi hành động khiêu khích sẽ bị đáp trả bằng một liên minh mạnh mẽ hơn, được trang bị vũ khí tốt hơn ngay trước cửa nhà. Trump và Rubio đang làm rõ điều đó bằng việc phê duyệt 8,6 tỷ đô la cho việc tăng cường vũ khí.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 1 Hour Ago
Reputation: 230945


Profile:
Join Date: Apr 2012
Posts: 9,872
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	marco-rubio-happy-donald-trump-happy-940x460.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	2642114  
kentto_is_offline
Thanks: 4,527
Thanked 16,648 Times in 5,891 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 111 Post(s)
Rep Power: 35
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to kentto For This Useful Post:
RealMadrid (27 Minutes Ago)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09464 seconds with 13 queries