HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 10-05-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,077
Thanks: 11
Thanked 13,901 Times in 11,099 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default TBT Trọng sẽ nói với TQ về Biển Đông?

Giới bình luận cho rằng các vấn đề về chủ quyền Biển Đông sẽ nằm cao trong nghị trình chuyến thăm Trung Quốc sắp tới ông của TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.


Ủy viên Quốc vụ TQ được nói đã tới Hà Nội đầu tháng Chín để chuầ̉n bị cho chuyến đi của TBT Nguyễn Phú Trọng

Các nguồn tin chính thức loan báo ông tổng bí thư sẽ thăm Trung Quốc theo lời mời của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào từ 11/10-15/10 tới.

Nội dung chuyến đi không được công bố, nhưng nhiều chuyên gia về quan hệ Việt-Trung nói sẽ không thể thiếu chủ đề nóng hiện nay là tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc tại Biển Đông.

Biển Đông, mà đặc biệt là "đường lưỡi bò", tức đường chín đoạn được Trung Quốc đưa ra như ranh giới lãnh thể biển của họ, bị cho là khúc mắc lớn nhất còn tồn tại giữa hai quốc gia láng giềng cùng chung ý thức hệ cộng sản.

Tình hình căng thẳng trên biển hồi giữa năm giữa Việt Nam và Trung Quốc đã dẫn đến hơn 10 cuộc biểu tình phản đối Bắc Kinh tại Hà Nội.

Một nhà quan sát ở Hà Nội, đề nghị giấu tên, nhận định với BBC rằng chủ đề Biển Đông sẽ phải được đề cập tới, "dù ông Nguyễn Phú Trọng muốn hay không".

Giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia Việt Nam từ Canberra, Australia, thì cho rằng trăm mắt sẽ đổ dồn vào cách ứng xử cũng như các phát ngôn về Biển Đông của ông tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam khi ông ở thăm Bắc Kinh.

"Đây sẽ là bài toán thử quan trọng cho sự lãnh đạo của ông Nguyễn Phú Trọng trong vai trò tổng bí thư," ông Thayer khẳng định.

Tuy nhiên theo ông, cho dù quá trình chuẩn bị cho chuyến đi của ông Trọng đã được bắt đầu suốt từ tháng Hai, khi phía Trung Quốc chính thức đưa lời mời, một giải pháp khả dĩ cho Biển Đông vẫn là điều khó có thể đạt được.

GS Thayer nói: "Chủ đề Biển Đông quá to lớn và quan trọng nên không thể lờ đi, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể trông đợi một thỏa thuận hay giải pháp từ chuyến đi này".

Hà Nội và Bắc Kinh đã phải mất hàng chục năm mới có thể đi đến thỏa thuận về biên giới trên bộ, nhưng độ phức tạp của đàm phán biên giới trên biển thì còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Cẩn thận với Trung Quốc

Trong khi đó, một số người cảnh báo rằng nhà lãnh đạo của Đảng CSVN cần thận trọng khi sang Trung Quốc.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, nhân vật bất đồng chính kiến hiện ở Hà Nội, nói ông Nguyễn Phú Trọng cần tỉnh táo, "không đưa ra các quyết định mà về sau không thay đổi được".

Ông Giang nói: "Trung Quốc đã có truyền thống luôn giăng bẫy và đánh lừa các lãnh đạo Việt Nam và lịch sử đã chứng minh điều đó từ xưa tới nay".

"Ngay như ông Phạm Văn Đồng hồi làm thủ tướng còn bị lừa để rồi ra công hàm 1958 mà tới bây giờ Trung Quốc vẫn sử dụng để căn cứ vào đấy mà cướp Hoàng Sa."

"Vậy cho nên tôi nghĩ, ông Nguyễn Phú Trọng không nên sang Trung Quốc vào thời điểm này," TS Nguyễn Thanh Giang nói với BBC.

"Đồng bào và các đảng viên đều biết hết ai đúng ai sai."

Theo ông, đáng ra thay vì công du hướng Bắc, ông tổng bí thư nên đi Ấn Độ, vì "Ấn Độ là nước lớn và có mối quan tâm đến Biển Đông, quan hệ tốt với họ sẽ bảo đảm hơn quyền lợi Biển Đông của Việt Nam".

"Đây [chuyến thăm Trung Quốc] sẽ là bài toán thử quan trọng cho sự lãnh đạo của ông Nguyễn Phú Trọng trong vai trò tổng bí thư."

GS Carlyle Thayer


Ông đặt câu hỏi: "Tại sao cứ phải đi sang Trung Quốc?"

"Có thể vì nhiều lý do mà Đảng và chính quyền không thể tuyên bố ra mặt là chống Trung Quốc, nhưng thuần phục Trung Quốc thì sẽ thành tội đồ dân tộc."

Trung Quốc là quốc gia thứ hai mà ông Nguyễn Phú Trọng thăm viếng chính thức sau khi ông được bầu làm tổng bí thư Đảng CSVN tại Đại hội XI hồi tháng 1/2011.

Hồi giữa tháng Sáu, ông đã chọn Lào cho chuyến thăm đầu tiên, cử chỉ được GS Carlyle Thayer nhận định là "nhằm giữ thăng bằng và hòa khí".

Theo thông lệ, các chuyến đi nước ngoài đầu tiên của tân tổng bí thư luôn là tới các quốc gia có cùng ý thức hệ.

"Thế nhưng tất nhiên, Trung Quốc vẫn là quốc gia có tầm quan trọng hàng đầu," ông Thayer nói.

Ông Thayer cũng cho rằng ngoài Biển Đông, các chủ đề thường trực như đổi mới kiện toàn quan hệ giữa hai đảng cầm quyền hay thúc đẩy hợp tác song phương cũng sẽ được hai bên bàn tới trong chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng.

"Đặc biệt, các chủ đề kinh tế, nhất là thặng dư mậu dịch khổng lồ nghiêng về phía Trung Quốc, sẽ được chú ý tới."

Lãnh đạo Việt Nam xuất ngoại

Trong cùng thời điểm tháng Mười, các lãnh đạo cao cấp nhất của Việt Nam dường như khá bận rộn với các chuyến công du nước ngoài.

Bên cạnh chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu chính phủ Việt Nam hiện đang có chuyến thăm châu Âu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuần này đang ở thăm Ukraina sau khi đã tới Uzbekistan.

Trước đó, ông Dũng đã thăm Hà Lan, một cường quốc hàng hải, từ 27/09-01/10.

Tin cho hay Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang cũng sắp có chuyến thăm Ấn Độ, mà Việt Nam đang hy vọng sẽ có hợp tác lớn hơn trong lĩnh vực quốc phòng, đặc biệt là hải quân.

Ông Sang mới đây cũng đã thăm Singapore trong ba ngày 26/09-29/09.

"Các chuyến công du nước ngoài để tìm kiếm và thúc đẩy hợp tác mới là cần thiết và nên làm," TS Nguyễn Thanh Giang nói.

"Vì vậy tôi mới cho rằng ông Trọng không cần phải đi Trung Quốc sớm."

theo bbc
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111005150430_nguyen_phu_trong_dai_binguo_144x81_internet_nocredit.jpg
Views:	17
Size:	6.6 KB
ID:	322223  
Old 10-05-2011   #2
yukon 1
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Aug 2011
Posts: 879
Thanks: 5
Thanked 13 Times in 9 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6 Post(s)
Rep Power: 14
yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4yukon 1 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Mấy cha nội csvn này làm như là quan tâm hay là gan góc đầy mình chống giặc ngoại xâm lắm vậy đó . Cho dù tụi nó có kéo nguyên cả đám chóp bu trong đám lãnh đạo sang Trung quốc thì cũng qùi xuống dạ anh Trung Cọng đừng có đạp lên chén cơm cuả em nưả thì em sẽ dân luôn cả đất nước vn cho anh hai Trung cọng mà thôi chứ có mẹ gì hay ho mà om xòm . có ngon thì làm giống như Philipine kià nó cho dân tự do biểu tình phản đối TC và tự ý mua vũ khí từ mỹ không cần phải sợ thằng TC , cho nên cái đám csvn có bay sang Tc thì cũng lãng phí tiền đóng thuế cuả dân mà thôi , vì Tc vẫn bắt bớ ngư dân vn và Tc vẫn lấn chiếm đất vn
yukon 1_is_offline  
Old 10-06-2011   #3
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,319
Thanks: 0
Thanked 825 Times in 450 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 114 Post(s)
Rep Power: 19
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tui thì nghĩ dơn giản hơn chút dể dễ nút ....nhục,là cái ghế của tay Trọng cũng do chính người anh em Tầu dặt dể,nên qua dó dể cảm tạ và tri ơn người "bạn vàng"! Còn chuyện biển dảo thì khi nào cs còn nắm quyền sinh sát của dân tộc,mà người dân vẫn vô cảm với những vấn dề của dất nước,thì hãy quên nó di coi như chưa từng có!.
dk302005_is_offline  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08247 seconds with 12 queries