HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Gia đình 3 đời điện giật không chết
Old 11-17-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
GiadinhNet - Dân làng lại được một phen sửng sốt khi mới đây, gia đình ông Thắng phát hiện ra cháu đích tôn mới 6 tuổi cũng không bị điện giật.

Chuyện ông Dương Đình Thắng (thôn Phúc Nghiêm, xã Ngọc Sơn, Hiệp Hoà, Bắc Giang) sờ điện 220V không giật đã là một phát hiện sửng sốt từ những năm 75 của thế kỷ trước. Rồi sau đó 15 năm, anh Dương Minh Lơi, con trai ông Thắng cũng tình cờ phát hiện ra mình "miễn điện". Chuyện đến thế cũng đã đủ lạ kỳ lắm rồi. Nhưng dân làng lại được một phen sửng sốt khi mới đây, gia đình ông Thắng phát hiện ra cháu đích tôn mới 6 tuổi cũng không bị điện giật.


Ông Thắng trình diễn khả năng miễn điện. Ảnh: T.Q

Phát hiện thêm “truyền nhân”

"Đã mấy chục năm nay, tôi gắn bó với nghề điện và "miễn điện" hoàn toàn, kể cả lúc ốm đau hay khoẻ mạnh. Nhưng, tôi không bao giờ cho cháu Mạnh nghịch điện và luôn khuyên bảo nó phải luôn cẩn thận với dòng điện. Có thể lúc này miễn điện, nhưng ai mà biết được, đến một lúc nào đó cơ thể không miễn được thì sao. Chính vì điều đó mà tôi không bao giờ tự dưng đưa con hay cháu sờ vào điện để thử có "miễn điện" hay không. Rất có thể nhà tôi còn có người không bị điện giật cũng nên", ông Dương Đình Thắng nói.

Cháu đích tôn của ông Thắng là Dương Tiến Mạnh mới chập chững bước vào lớp một và cũng tình cờ được phát hiện khả năng "miễn điện". Giọng hào sảng, ông Thắng kể lại phát hiện mới nhất của gia đình: "Cái thằng Mạnh này tính khí hiếu động, hay nghịch đồ người lớn lắm. Chúng tôi vừa mới phát hiện ra khả năng miễn điện của cháu, chứ chẳng ai đang không có việc gì lại bắt cháu thò tay vào điện xem có bị giật hay không. Một lần, bố cháu đang hàn điện, vô tình để dây điện hở. Thằng bé không biết bèn đến cầm lấy. Bố nó thấy con cầm nguồn điện lưới, giật mình nhào đến cắt cầu dao rồi lao đến ôm thằng bé. Ai ngờ nó vẫn thản nhiên bình thường, chẳng bị làm sao cả. Vậy mới biết nó cũng miễn điện".

Những lần sau ông "liều" hơn, cho cháu mình chạm thử điện để kiểm chứng. Kỳ diệu thật. "Nó cũng có khả năng như bố và ông nó. Từ trước những năm giải phóng, tôi được học về điện và sau năm 1975, tôi về công tác tại công ty 2 thuộc Bộ Thuỷ lợi chuyên đi lắp đường dây. Tôi biết mình có khả năng đặc biệt khi bị ngã vào dây điện, người khác bị giật, mình không. Đó là khả năng đặc biệt mà "ông trời ban cho", chứ chẳng có sách vở nào nói rằng tính miễn điện lại được... di truyền cả", ông Thắng nói.

Tuy chưa có cơ sở khoa học nào nói về tính di truyền khả năng "miễn điện" nhưng ông Thắng vẫn cảm thấy thú vị khi gia đình ông “lập kỷ lục” với 3 đời "miễn điện". Ông cho biết: "Trường hợp ông cháu chúng tôi biết được khả năng "miễn điện" rất tình cờ. Bây giờ, có thể trong gia đình còn có người "miễn điện" cũng nên. Bởi vì chúng tôi không tự dưng cho con cháu mình cầm điện để thử có bị giật hay không".

Cách đây khoảng vài năm, một đoàn công tác ở Hà Nội về trực tiếp làm việc với ông Thắng. "Sau khi kiểm tra sức khoẻ, họ dùng máy móc hiện đại kiểm tra và kết luận, tôi có điện trở trong người lớn gấp 20 lần người bình thường. Để thử khả năng chịu điện của mình đến đâu. Có lần tôi đã cầm vào dây nóng đường điện 380V. Thấy tay tê tê như kim đâm, nhưng không có cảm giác bị giật. Đó là trường hợp không đi dép hoặc một tay cầm dây điện một tay sờ vào những vật tươi như cây, cỏ. Còn bình thường được cách mát, điện 380V cũng không hề hấn gì đối với mình. Tương tự như thế, mấy ngày gần đây, dùng nguồn điện đó thực hành. Kết quả cho thấy cháu Mạnh cũng chỉ bị tê tê như ông nội. Chứng tỏ, điện trở trong người Mạnh cũng lớn hơn người thường khoảng 20 lần như tôi vậy", ông Thắng suy diễn.

Để kiểm chứng chuẩn xác hơn, ông Thắng đã thử khả năng "miễn điện" của Mạnh lúc ốm đau, mệt mỏi. Tất cả đều có chung một đáp án: không bị giật. Ông cười xoà: "Đúng là 3 đời "miễn điện", tiếc là cụ nội và bố tôi mất đi khi còn chưa có điện. Có khi các cụ cũng "miễn" với điện cũng nên". Tuy nhiên đó chỉ là suy diễn. 5 cháu trai của ông Thắng chỉ có Mạnh tự ý nghịch điện mới phát hiện ra khả năng miễn điện, những cháu khác chưa biết thế nào. Tuy nhiên, anh con thứ hai của ông thì đã từng nhiều lần bị điện giật. Điều đó cho thấy cùng huyết thống với ông Thắng chưa hẳn đã "sờ được điện".


Hai ông cháu "người điện". Ảnh: Q.T


Chiếc bút thử điện đỏ lừ khi châm vào người ông.


Bé Mạnh (6 tuổi), cũng có khả năng “miễn điện” như ông.

… và những chuyện vác tù và

Hỏi thăm về "ông Thắng miễn điện", ngay từ thị trấn Thắng, người ta đã biết rõ mồn một nhà ông ở thôn Phúc Nghiêm, xã Ngọc Sơn. Chúng tôi đến nhà khi ông đang hì hụi nấu bữa trưa giúp vợ. Chưa kịp trình bày, ông Thắng nhìn thấy chúng tôi với ba lô, máy ảnh, sổ ghi chép đã nhanh miệng: "Nhà báo về "kiểm tra" khả năng của cha con chúng tôi à?".

Định đề nghị ông thử sờ tay vào điện lưới để kiểm chứng, bất chợt chúng tôi sực nhớ tới sự việc năm 2006 - một "siêu nhân miễn điện" là ông Huỳnh Văn Hùng (ngụ ấp Ô Rô, xã Định Bình, TP Cà Mau), sau khi sửa đường điện cho bà con, đến lúc đóng điện thị bị điện giật chết ngay tại chỗ - khiến chúng tôi ngập ngừng. Nhỡ lần này ông Thắng mất khả năng "miễn điện" thì nguy to. Như đọc được ý nghĩ của chúng tôi, ông Thắng cười xoà: "Thằng con và đứa cháu thì tôi không chắc, chứ riêng tôi "miễn điện" mọi trường hợp. Có những lúc ốm thập tử nhất sinh, hay những lúc mới tắm xong, thậm chí trời mưa to, những lúc đó điện trở trong người có thể thay đổi, ấy vậy mà chẳng hề hấn gì". Nói rồi, ông lấy một sợi dây nhôm chọc vào ổ điện và bảo chúng tôi dùng bút thử điện châm vào tay ông. Tức thì bút thử điện đỏ lừ lừ.

Ông Thắng kể, xã Ngọc Sơn quê ông có điện từ năm 1990 của thế kỷ trước. Sẵn có tay nghề và khả năng đặc biệt, ông được cử vào làm trong ban điện của địa phương. Từ ngày đó, ông trở thành thợ sửa điện "sống" của dân làng. "Có những đợt mưa lũ, nước dâng cao, dây điện bị chập lung tung. Trời đang mưa mà tôi vẫn một mình trèo lên cột điện kéo dây lên hoặc nối lại dây. Nhiều người bảo, ông này điên, không may điện nó giật cho mất mạng. Một phần là biết mình "miễn điện", phần khác vì trách nhiệm mình là người quản lý đường dây, không may để sà dây xuống giật chết trâu bò của bà con. Tiền đâu mà đền", ông kể.

Ông Dương Đình Thắng không biết từ lúc nào đã trở thành thợ điện giúp dân làng. Thậm chí ông còn sửa điện cho UBND huyện Hiệp Hoà và các UBND xã, các cơ quan đoàn thể và các nhà trường lân cận. Đồ nghề của ông chẳng có gì, ngoài đôi bàn tay. Trong mọi tình huống, ông Thắng đều sửa điện "sống", không cần phải cắt cầu giao.

Ông Thắng chuẩn bị bước sang tuổi 59, nhưng vẫn miệt mài với việc sửa điện cho dân làng. "Một năm 365 ngày, trừ ma chay cưới hỏi lễ lạt phải tham dự, tôi đều tiếp xúc với điện. Sờ điện nhiều lần trong nhiều năm vậy mà không hề hấn gì. Chuẩn bị sang tuổi lão rồi, không có cảm giác đau đầu chóng mặt, tim đập chân run gì cả", ông Thắng nói. Còn vợ ông, bà Nguyễn Thị Lượt thì không lúc nào ngớt âu lo: "Cha con ông cứ chủ quan. Nhỡ đâu mất khả năng miễn điện. Ai hay biết. Tốt nhất ông vẫn nên tuân thủ các nguyên tắc an toàn về điện".

Thuý Quang
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dien1.jpg
Views:	13
Size:	41.3 KB
ID:	334992  
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11091 seconds with 13 queries