HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Quả tải, hầm dưới lòng sông Sài Gòn tạm đóng
Old 11-27-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
– Do lượng xe máy ùn ùn kéo về quá đông, tối 26/11, hầm Thủ Thiêm đã buộc phải cấm xe máy lưu thông trong vài phút do bị quá tải.

Cũng như tối 25/11, tối 26/11, kể từ khoảng 19h, hầm Thủ Thiêm đã bắt đầu lâm vào tình trạng ùn tắc xe máy. Lượng người và xe máy từ Q.1, từ Đại lộ Võ Văn Kiệt, từ cầu Khánh Hội (Q.4) kéo về tăng đến mức “chóng mặt”.

Bên trong hầm, ở cả hai đầu chiều từ Q.1 về Q.2 và ngược lại, ở phần đường dành cho xe máy, người và xe nhích từng bước một. Vận tốc trung bình của các xe máy vào lúc này không quá 15km/h. Trong khi đó, ở phần đường dành cho xe ô tô, các xe lưu thông rất thoải mái. Thậm chí, rất nhiều xe đã phóng rất nhanh.


Quá tải xe máy bên trong hầm Thủ Thiêm khiến cơ quan quản lý hầm phải yêu cầu cấm xe máy lưu thông trong vài phút tối 26/11 (ảnh: N.D)

Nhận thấy tình hình xe máy kéo đến mỗi lúc một đông, gần 20h tối, Trung tâm quản lý và vận hành hầm vượt sông Sài Gòn tạm thời yêu cầu lực lượng CSGT Đội Bến Thành và thanh tra Sở GTVT túc trực tại đầu hầm Q.1 cấm xe máy từ phía Đại lộ Võ Văn Kiệt và Q.1 lưu thông vào hầm Thủ Thiêm.

Cấm xe máy chỉ diễn ra trong vài phút, còn ô tô thì vẫn lưu thông bình thường. Theo một lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành, việc này là cần thiết nhằm tránh quá tải, đảm bảo an toàn cho các xe máy lưu thông bên trong hầm, khi tình trạng kẹt xe đang xảy ra.

Vào thời gian đó, loa phóng thanh tại hầm Thủ Thiêm (tại bên trong, và cả 2 đầu hầm) đều phát liên tục các thông báo đề nghị người dân lưu thông đúng làn đường quy định để tránh tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra.


CSGT và cán bộ Trung tâm quản lý, vận hành hầm vượt sông Sài Gòn đang theo dõi hình ảnh từ các camera hầm Thủ Thiêm truyền về (ảnh: N.D)

Dù vậy, qua quan sát của VTC News, ở bên trong hầm, tình trạng người dân bấm còi inh ỏi vẫn xảy ra khá phổ biến. Rất nhiều người dân đứng ở hai đầu hầm chụp hình, ngắm cảnh, mặc dù đây là quy định cấm khi tham gia lưu thông qua hầm Thủ Thiêm.

Thực hiện đúng yêu cầu của lãnh đạo UBND và Công an TP.HCM, hơn 17h chiều 26/11, Đội CSGT Bến Thành đã tiến hành phạt “nóng” những trường hợp vi phạm luật giao thông trong lúc tham gia lưu thông ở hầm Thủ Thiêm.


Một chủ phương tiện ô tô đang bị phạt vì không bật đèn chiếu sáng đúng quy định khi tham gia lưu thông ở hầm Thủ Thiêm (ảnh: N.D)

Gần 10 CSGT cùng với chỉ huy của Đội Bến Thành đã chia ra 2 đầu hầm, phạt rất nghiêm khắc toàn bộ các trường hợp vi phạm.

Tại đầu hầm phía Q.2, các trường hợp vi phạm được ghi hình qua các camera quan sát trước, trong hầm và được truyền về Trung tâm quản lý.

Từ đây, những cán bộ của trung tâm trực và CSGT đã báo bằng bộ đàm cho các CSGT bên ngoài các trường hợp vi phạm cụ thể như: loại xe, biển số kiểm soát, màu sơn…


Một trường hợp xe máy lưu thông trong hầm không bật đèn cũng phải chịu xử phạt (Ảnh: N.D)

Cùng lúc, qua quan sát thực tế tại chỗ, CSGT cũng có thể yêu cầu dừng xe đối với bất cứ phương tiện nào vi phạm. Chỉ trong vòng hơn 1h đầu tiên thực hiện, CSGT Bến Thành đã lập biên bản vi phạm gần 20 trường hợp.

Ngày đầu tiên chủ yếu bị phạt vẫn là các loại xe ô tô với lỗi vi phạm chính là không bật đèn chiếu sáng hay bật không đúng theo yêu cầu khi lưu thông qua hầm, Tương tự, cũng có một số xe máy bị lỗi như thế.

Một taxi 7 chỗ của hãng Mai Linh mang BKS 52P – 6136 do tài xế Lê Văn Hải (SN 1985) điều khiển lúc 17h55 đã lưu thông vào làn đường dành cho xe 2 bánh theo hướng từ Q.2 về Q.1.


Trung tá Dũng đang giải thích cho 1 sĩ quan quân đội đi xe ô tô bật đèn chiếu sáng không đúng quy định trong hầm (Ảnh: N.D)

Dù lúc này có sự có mặt của rất nhiều CSGT túc trực tại chỗ nhưng tài xế Hải vẫn cứ vô tư cho xe chạy không đúng làn đường quy định. Khi ký vào biên bản vi phạm, Hải lý giải với CSGT rằng, do lần đầu đi qua hầm Thủ Thiêm nên không để ý.

Trung tá Đỗ Tiến Dũng – Đội phó Đội CSGT Bến Thành nhấn mạnh: Toàn bộ những lỗi vi phạm của các tài xế, người điều khiển phương tiện trong ngày đầu tiên thực hiện phạt “nóng” ở hầm Thủ Thiêm đều sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc.

Các lỗi vi phạm sẽ bị phạt từ 750.000 đồng cho đến 1.700.000 đồng, tùy theo phương tiện xe gắn máy hay ô tô. Kèm theo đó là tước giấy phép lái xe có thời hạn 1 tháng.

Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM cho biết: Việc xử phạt tại hầm Thủ Thiêm sẽ phải được thực hiện kiên quyết và liên tục để có thể tránh tối đa nhất những nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông bên trong hầm vượt sông lớn và hiện đại nhất khu vực.

Việt Dũng
theo vtc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	IMGP0655.jpg
Views:	11
Size:	61.6 KB
ID:	337497  
 
User Tag List


CHINA - "Bóng ma" MT Tifani và Trạm xăng nổi giữa đại dương USA - "Ván bài lật ngửa" ở Florida ENGLAND - Vua Anh sang Mỹ dập tắt "lửa"
USA - Cuộc chiến "Thuốc diệt cỏ" USA - Nghề "làm dâu trăm họ" giữa không trung USA - Trump & Đệ nhất phu nhân đòi đuổi Jimmy Kimmel
USA - Những chuyện hài hước nhất hôm nay +221 videos VN - Chấn động Quận 1: Hà Tâm bị bố ráp USA - Zillow & Redfin "đầu hàng" trước Compass?
Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10672 seconds with 13 queries