HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default GM phải mất 1 tỷ USD để cứu Opel và Vauxhall
Old 02-21-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Nếu muốn Opel và Vauxhall làm ăn có lời trong thời gian tới, tập đoàn GM phải chi mạnh tay cho quá tŕnh tái cơ cấu dự kiến tiêu tốn đến 1 tỷ USD.

Hôm thứ năm vừa qua, tập đoàn GM đă công bố mức thua lỗ trước thuế và lăi suất của chi nhánh tại Châu Âu, cụ thể là 747 triệu USD. So với mức 1,95 tỷ USD trong năm 2010, con số trên vẫn chưa thấm vào đâu. Tuy nhiên, nếu tính gộp trong 13 năm qua, hai nhăn hiệu con Opel và Vauxhall đă "ngốn" của GM tổng cộng 15,6 tỷ USD.

T́nh trạng khủng hoàng kinh tế tại Châu Âu hiện nay đang ảnh hưởng không nhỏ đến triển vọng của các hăng xe. Dự tính, trong năm 2012, chi nhánh Châu Âu của GM sẽ thua lỗ khoảng 1,2 tỷ USD.

"Chúng tôi phải cân đối giữa cung và cầu. Hiện nay, nhu cầu mua sắm xe của người tiêu dùng Châu Âu đang giảm xuống", ông Dan Akerson, CEO tập đoàn GM, phát biểu. Được biết, trong quư thứ 4 năm 2011, sản lượng của GM Châu Âu đă giảm 20%. Đến nay, GM đang sẵn sàng mạnh tay cắt giảm số xe sản xuất tại Châu Âu dù vẫn một mực phủ nhận trước báo giới.

Để vực dậy chi nhánh Châu Âu, hăng GM phải tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ.

Tái cơ cấu có lẽ là giải pháp duy nhất phù hợp hiện nay thay v́ đóng cửa hay bán cho hăng khác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thị trường, chi phí tái cơ cấu hai nhăn hiệu con Opel và Vauxhall có thể lên tới ít nhất 1 tỷ USD.

Ông Joseph Spak, một chuyên gia phân tích tại hăng RBC Capital Markets đặt trụ sở ở New York, quá tŕnh tái cơ cấu Opel sẽ tiêu tốn khoảng 600 triệu USD trong năm nay. Trong khi đó, chi phí cho năm 2013 cũng rơi vào tầm 400 USD. "Chi phí tái cơ cấu có khả năng sẽ tăng nhanh", ông Spak viết trong một bản ghi nhớ gửi đến các nhà đầu tư.

Đồng nghiệp của ông Spak là Joseph Amaturo đến từ hăng Buckingham Research cũng ước tính tập đoàn GM phải bỏ ra số tiền cả tỷ USD nếu muốn cứu Opel và Vauxhall.
Trong khi đó, ông Brian Johnson, một chuyên gia phân tích tại Barclays Capital, ước tính GM phải cắt giảm 4.000 nhân viên và chi tổng số tiền 1,2 tỷ USD. Ông Johnson cho biết, quá tŕnh tái cơ cấu sẽ dần dần mang về lợi ích cho tập đoàn GM về mặt giá cổ phiếu.

Nguồn tin: AutoPro
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	gm(1).jpg
Views:	9
Size:	65.6 KB
ID:	360346  
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12855 seconds with 13 queries