HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Làm rơi bùn khiến 11 người chết, tài xế chỉ bị phạt 10 triệu?
Old 03-10-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Xung quanh vụ tai nạn giao thông thảm khốc giữa hai xe khách xảy ra vào lúc 0h30 phút rạng sáng 8/3, khiến 11 người tử nạn; sau khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện vết bùn mía do xe ben chở rơi vãi xuống đường đang được “nghi vấn” là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn oan nghiệt trên.

Hiện để xác định vụ tai nạn giữa hai xe khách có phải do vệt bùn mía rơi vãi ra đường gây ra hay không, cảnh sát đang cho giám định hiện vật thu được tại hiện trường. Sau vụ tai nạn cơ quan điều tra cũng đã tạm giữ tài xế xe ben chở bùn mía của Nhà máy đường Cam Ranh, sát nơi xảy ra tai nạn để điều tra về nguyên nhân liên quan.

Tuy nhiên, làm việc với cảnh sát, tài xế xe ben thừa nhận, trước thời điểm hai xe khách đâm nhau, người này có chở chất thải bùn mía từ Nhà máy đường Cam Ranh đến Công ty TNHH Sông Lam (trụ sở ở huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) để làm phân vi sinh. Khi đi qua đoạn đường này, do sơ xuất nên làm chất thải bùn mía bị rơi vãi xuống đường.

Những vệt bùn dày đang được nghi là thủ phạm gây ra vụ tai nạn
Đặt giả thiết, trong trường hợp kết quả giám định kết luận vết bùn mía rơi vãi trên đường là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn giao thông làm 11 người chết rạng sáng 8/3 thì theo quy định của Nghị định 34 xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tài xế xe ben cũng chỉ chịu mức phạt hành chính cho hành vi của mình từ 5-10 triệu đồng.

Cụ thể, Điều 23, Nghị định 34 quy định về việc xử phạt người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông quy định:

Phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ; Chở hàng rời, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; Lôi kéo đất, cát hoặc chất phế thải khác từ công trình ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng đối với hành vi làm rơi, vãi chất thải trong quá trình thu gom, vận chuyển. Và phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi đổ rác, phế thải ra đường phố không đúng quy định.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung và các biện pháp khắc phục hậu quả: buộc phải khắc phục vi phạm, thu dọn vật liệu, rác, chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.. Trường hợp cố ý đổ rác, phế thải ra đường mới bị tước giấy phép lái xe 1 tháng.

Như vậy mức phạt này với tài xế xe ben là quá nhẹ. Đáng tiếc trong Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt do Bộ Giao thông vừa hoàn thành thay thế cho các Nghị định: 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010, Nghị định số 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012, Nghị định số 44/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 và Nghị định số 156/2007/NĐ-CP ngày 19/10/ 2007… đang được lấy ý kiến các bộ, ngành mức phạt cho các lỗi tương tự như trên vẫn được giữ nguyên.

Có tìm được nguyên nhân tài xế xe ben cũng vô căn?

Trao đổi với VnMedia sáng 10/3, luật sư Nguyễn Đăng Quang, Trưởng Văn phòng Luật sư Đăng Quang (Hà Nội) cho biết, với lỗi vi phạm như trên, hiện nay các chương quy định về tội phạm giao thông đường bộ của Luật Hình sự chưa phân tích về hành vi vô ý gây tai nạn giao thông mà chỉ có Điều 203, quy định về tội cản trở giao thông đường bộ như: đào khoan, đặt chướng ngại vật, dựng lều lán trên đường… và các hành vi khác cản trở giao thông đường bộ. Tuy nhiên, luật cũng quy định phải chứng minh được thì mới vi phạm và bị phạt hành chính.

Theo ông Trưởng Văn phòng Luật sư Đăng Quang, luật của mình thường điều chỉnh sau hành vi, trong thực tế có rất nhiều trường hợp có thật, gây nguy hiểm nhưng trong luật chưa điều chỉnh cho nên có chứng minh được hành vi đó là nguy hiểm thì cũng chỉ bị xử phạt hành chính.

"Luật hình sự quy định, chỉ những hành vi như: cố ý đổ vật liệu, phế thải ra đường gây tai nạn giao thông nghiêm trọng, hậu quả nghiêm trọng, nếu chứng minh được mới bị xử lý hình sự", Luật sư Quang cho biết.

Theo Luật sư Nguyễn Đăng Quang, trong thực tế, hiện nay có rất nhiều trường hợp, do lỗi vô ý nhưng gây hậu quả nghiêm trọng như trường hợp trên nhưng luật chưa quy định cho nên tài xế chị bị xử phạt hành chính. Tới đây
, khi sửa đổi Luật Hình sự cần bổ sung và nâng mức phạt với các hành vi "vô tình" gây ra nhưng gây hậu quả nghiêm trọng.

Xuân Tùng
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2138168.JPG
Views:	9
Size:	82.8 KB
ID:	449666  
Old 03-10-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,584
Thanks: 0
Thanked 6,159 Times in 3,278 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1009 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

phạt chỉ có 10 triệu quá đã
Minhrau is_online_now  
 

Tags
10 triệu, 11 người chết, chỉ bị phạt, Làm rơi bùn, tài xế
User Tag List


“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11790 seconds with 13 queries