Bếp trưởng Châu Nhựt Tân, nhà hàng 79, thực hiện
Nguyên liệu:
Tôm sú: 200g; thịt thăn: 100g; khổ qua: 2 trái; rau răm: một ít; đậu phộng rang: 2 muỗng súp; nước chanh: 1 muỗng súp; nước mắm: 1 muỗng súp; đường: 1 muỗng súp; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; ớt băm: 1/2 muỗng càphê.
Chế biến và trình bày:
Tôm sú luộc chín lột vỏ. Thịt luộc chín cắt sợi. Khổ qua bào mỏng ngâm nước muối loãng với nước đá. Vớt khổ qua ra để ráo. Pha nước chanh, nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm thành hỗn hợp nước trộn gỏi, nêm lại cho vừa ăn. Trộn khổ qua với tôm, thịt và rau răm. Cho gỏi ra dĩa rưới nước trộn gỏi lên. Rắc đậu phộng rang giã nhuyễn lên mặt. Gỏi khổ qua ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
Q.T