Mặc dù chúng ta đều biết về các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của gừng, nhưng có một số t́nh huống mà trong đó bạn cần tuyệt đối tránh tiêu thụ gia vị này.
Gừng thực sự tuyệt vời và có thể chữa được nhiều bệnh. Nó làm giảm các triệu chứng bệnh viêm khớp, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp với buồn nôn, trĩ, chuột rút, đau nửa đầu (đau đầu), ho, tiêu chảy, khí đốt, ợ hơi, táo bón, máu lưu thông kém, cải thiện lưu thông và ngăn ngừa sự xuất hiện của các cục máu, bệnh tim, chuột rút kinh nguyệt, giúp miếng lót trong sưng, làm giảm lượng đường trong máu, mức độ cholesterol, ngăn cản sự tăng trưởng của tế bào ung thư, loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, vv
Gừng thường được gọi là phương thuốc phổ quát bởi v́ nó có tác dụng pḥng ngừa nhiều vấn đề sức khỏe, thậm chí là những vấn đề khó khăn và nghiêm trọng nhất. Do đặc tính khử trùng của nó, gừng từ lâu đă được sử dụng trong mục đích y học, nhưng bạn nên nhớ rằng trong một số trường hợp, gừng là không mong muốn với các vấn đề sức khỏe và nó không phải là tốt cho mọi người.
Đây là lúc bạn cần tuyệt đối tránh gia vị này:
1. Mang thai
Gừng là tác nhân kích thích rất mạnh mẽ mà có thể dẫn đến sinh non. Đây là lư do tại sao phụ nữ mang thai phải tránh gừng, đặc biệt là trong những tuần cuối của thai kỳ.
2. Những người muốn tăng cân
Gừng không phải là tốt cho những người muốn tăng cân. Nó làm giảm sự thèm ăn và giúp kích thích quá tŕnh tan chảy của chất béo. Nếu bạn muốn tăng cân, gừng sẽ không giúp bạn.
Gừng cũng kích thích lưu thông, mà là tốt nói chung, nhưng không tốt cho những người có vấn đề máu, chẳng hạn như bệnh hay chảy máu.
3. Những người dùng thuốc cho bệnh tiểu đường và kiểm soát huyết áp
Trong trường hợp bạn dùng thuốc để điều ḥa huyết áp hoặc tiểu đường, bạn không nên ăn gừng.
pizza@VietBF © sưu tầm