HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tình báo Nga tiết lộ kế hoạch đáng sợ của Anh về Ukraine
Theo một tuyên bố, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga được coi là mối đe dọa đối với chiến lược "kiềm chế" Moscow của London.Theo Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR), Anh đang tìm cách phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm làm trung gian cho một giải pháp hòa bình trong cuộc xung đột Ukraine.

Ông Trump đã tìm cách hàn gắn quan hệ với Moscow kể từ khi nhậm chức vào tháng 1. Các cuộc đàm phán cấp cao tại Riyadh, Arab Saudi vào tháng trước đánh dấu sự tham gia ngoại giao đầu tiên của hai siêu cường kể từ khi Washington cắt đứt liên lạc vào năm 2022, sau khi cuộc xung đột Ukraine leo thang.

Trong một tuyên bố được dịch vụ báo chí của SVR chia sẻ với hãng thông tấn RT hôm 10/3, cơ quan này cho biết chính quyền Anh coi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga là mối đe dọa đối với chiến lược "kiềm chế" Moscow của họ bằng cách duy trì ảnh hưởng đối với Ukraine. London lo ngại rằng việc mất đi đòn bẩy này có thể phá vỡ các kế hoạch tạo ra một "hàng rào đệm bao gồm các quốc gia" chống Nga ở châu Âu và áp đặt lệnh phong tỏa hải quân đối với Nga, cơ quan này tuyên bố.

SVR cũng cho biết các quan chức Anh thất vọng với ông Trump vì "giao lưu với Nga như một siêu cường trong khi lại tỏ ra coi thường những đồng minh thân cận nhất".

Cơ quan này đã trích dẫn một sự cố trong chuyến thăm gần đây của Thủ tướng Anh Keir Starmer tới Washington, nơi ông đã tìm kiếm sự đảm bảo an ninh cho Ukraine trong bất kỳ thỏa thuận ngừng bắn nào. Trong một cuộc họp báo chung, ông Trump đã hỏi liệu Vương quốc Anh có thể đơn phương chống lại Nga hay không, một phát biểu được cho là đã khiến ông Starmer bối rối.

Chính quyền Anh đã ưu tiên các nỗ lực phá hoại sáng kiến ​​hòa bình do Mỹ lãnh đạo về Ukraine, SVR tuyên bố. Cơ quan này cho biết các phương tiện truyền thông và tổ chức phi chính phủ của Anh đã được giao nhiệm vụ mô tả ông Trump theo hướng tiêu cực, nói ông là một người "có thành tích kém trong gìn giữ hòa bình, dễ bị Điện Kremlin thao túng".

Các nhà đàm phán của Mỹ và Ukraine sẽ gặp nhau tại Arab Saudi vào tuần này sau khi ông Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có cuộc trao đổi căng thẳng tại Nhà Trắng vào cuối tháng 2. Cuộc gặp, được coi là màn dạo đầu cho việc ký kết một thỏa thuận cho phép Mỹ tiếp cận các khoáng sản đất hiếm của Ukraine, cuối cùng đã trở nên căng thẳng.

Ông Trump cáo buộc nhà lãnh đạo Ukraine "đánh cược với Thế chiến III" bằng cách phản đối các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Cuộc đối đầu đã dẫn đến việc thỏa thuận đột ngột bị hoãn lại.

Theo SVR, chính phủ của ông Starmer có kế hoạch tăng cường khả năng phục hồi của Kiev trước áp lực của Mỹ bằng cách tăng nguồn cung cấp vũ khí. Tuy nhiên, SVR tuyên bố các chính trị gia Anh thừa nhận rằng những kế hoạch này có thể không khả thi nếu không có sự hậu thuẫn liên tục của Mỹ.

Moscow đã phản đối mạnh mẽ việc triển khai quân đội phương Tây tới Ukraine, cảnh báo rằng nếu không có sự ủy quyền của Liên hợp quốc, họ sẽ bị coi là mục tiêu hợp pháp. Bộ Ngoại giao Nga cũng cáo buộc Vương quốc Anh và EU đang "đi theo con đường quân phiệt".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 03-11-2025
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,320
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12918 seconds with 15 queries