HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Comedy Stories | Chuyện Hài


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Huyền Thoại Cặp Trái Cây

Ngày xửa ngày xưa, khi đất tr.ời hãy còn lẫn trong một màu huyền hoặc, khi loài người chưa phân biệt áo vest với đầm, khi chân chưa quen giày và bụng chưa biết đói, có một cuộc phân chia thần thánh giữa tạo hóa dành cho con người: đàn ông được ban cho một cặp trái cây tròn trĩnh, vừa tay nắm, vừa lòng tự hào. Người ta gọi đó là biểu tượng của khí phách, của sự cương cường – thứ vật thể mang tính cách mạng nằm gọn nơi hạ bộ, mà mỗi lần đứng trước gương, nam nhân nào cũng trầm trồ:
“Thiệt là thiên nhiên ban đãi !”
Còn đàn bà, than ôi, chỉ được trao cho vẻ mềm mại, dịu dàng. Tạo hóa không cho nàng cặp trái cây như đàn ông, chỉ cho một dáng hình uốn lượn, một tâm hồn nhạy cảm, và một giọng nói như suối róc rách trong rừng. Đàn bà, vì vậy, đẹp theo kiểu khác. Nhưng trong lòng, vẫn đau đáu một điều: tại sao tạo hoá thiên vị đàn ông đến vậy ? Sao lại không chia cho họ đôi quả biểu tượng của sự đĩnh đạc đó?
Và rồi, vào một buổi chiều hoàng hôn nhuộm vàng thôn dã, làng trên xóm dưới rộn ràng tổ chức một lễ cưới. Lễ cưới ấy không phải bình thường –đại tiệc thiên đình, nơi các vị thần, tiên nữ, người phàm cùng đến dự. Trong tiệc tưng bừng ấy, có một người đàn bà bước vào, dáng đi nhẹ như gió lướt qua đồng sen, nhưng ánh mắt thì lại đầy ngụ ý. Bà ta nhìn thấy cặp trái cây của một người đàn ông được đặt gọn trong giỏ vàng treo ở cửa tiệc – bởi vì ăn tiệc lớn thì ai cũng bỏ lại phù phiếm bên ngoài.
Người đàn bà nhìn trái cây mà lòng trào dâng một thứ cảm giác kỳ lạ. Không phải đói, không phải thèm, mà là khát vọng. Bà lén lút mượn cặp trái cây ấy, nhẹ nhàng đeo lên người mình. Và ôi thôi, bao lời khen tuôn ra như suối chảy sau mưa:
– Mèn ơi, người đàn bà này đẹp đến độ muốn… làm thơ!
– Có gì đó tròn trịa, đẫy đà, khiến ta không thể rời mắt!
– Nhìn bà mà lòng ta bỗng thấy mùa xuân về sớm!
Bà ta say trong men lời tán dương ấy. Cặp trái cây kia trở thành vương miện lộng lẫy, và bà, từ một người nữ bình thường, hóa thành huyền thoại trong tiệc. Khi tiệc tan, người đàn ông kia đến đòi lại cặp trái cây, nhưng bà chỉ lặng lẽ bước đi, để lại lời đáp gọn như dao chém nước:
– Ta đã có nó rồi, và thế gian này đã chấp nhận ta với nó. Trả làm chi nữa?
Người đàn ông tức tối, đòi công lý. Hắn gào thét, viết đơn kiện bằng nước mắt và nước mũi, đem lên thiên đình. Ngọc H.oang mắt nheo nheo như đã thấy hết chuyện đời – ngồi giữa mây. Ông vừa uống trà sen, vừa nghe lời kiện.
– Thưa ngài, bà ta đã lấy đi cặp trái cây thiêng liêng của con! Con đâu còn gì để tự hào mỗi sáng thức dậy nữa?
– Và bà ta, thưa ngài – Ngọc H.oang quay sang hỏi – có điều gì để biện minh?
Người đàn bà, lúc này yểu điệu nghiêng mình, giọng nói không khác gì gió thổi qua tấm rèm lụa:
– Thưa ngài, con không cướp, con mượn. Nhưng khi khoác nó lên, con bỗng thấy mình đầy đặn, thấy mình đúng là mình. Và thế gian đã xác nhận điều đó bằng ngợi ca. Trả lại chẳng khác nào lột mất linh hồn con…
Ngọc H.oang trầm ngâm, râu rung theo nhịp gió. Một bên là lẽ công bằng, một bên là tiếng gọi của cái đẹp. Sau cùng, ngài bật cười khanh khách, tiếng cười như sấm rền vọng xuống trần gian:
– Thôi thì... để gìn giữ sự hài hòa của đất tr.ời, ta xử như vầy:
Đàn bà được giữ cặp trái cây, bởi nó khiến thế giới thêm mỹ miều.
Còn đàn ông – ngươi mỗi ngày được quyền bóp một trái, để cảm thấy mình còn liên hệ với phần đã mất. Nhưng nhớ: chỉ bóp chơi, không được phá hoại, và phải được sự cho phép!
Và từ đó, thế gian thay đổi.
Đàn bà, vốn sinh ra với tấm thân mềm mại, giờ đây lại có thêm điểm tựa tròn trịa nơi trước ngực. Cặp trái cây ấy theo năm tháng trổ mã, lúc thì như mận hồng, lúc lại như đào phai, khi căng mọng như vú sữa đầu mùa, khi thùy mị như trái nhãn trong sương sớm. Và mỗi lần đi qua chợ, qua phố, qua bến đò, đàn bà khoe cái đẹp ấy mà không cần nói gì thêm.
Còn đàn ông, từ khi bị xử “được bóp mỗi ngày”, thì mỗi sáng thức dậy đều lẩm bẩm: “Không phải quyền lợi, mà là nghĩa vụ.” Có kẻ thì hân hoan: “Ôi, công lý thật ngọt ngào!” Nhưng cũng có kẻ bĩu môi: “Bóp mà không được ăn thì khác gì ngửi phở mà nhịn đói?”
Dẫu vậy, trật tự mới được thiết lập. Các bà vỗ ngực (theo nghĩa đen), các ông xoa tay (theo nghĩa bóng), thiên hạ bình yên. Người ta bắt đầu làm thơ về cặp trái cây. Họa sĩ vẽ tranh, nhạc sĩ phổ nhạc. Nhà điêu khắc đục đá, nhà nông trồng mít, trồng bưởi… Mỗi thứ đều mang một hoài niệm về cặp trái cây ấy.
Trẻ con lớn lên, được nghe kể về truyền thuyết, thì mắt tròn như hột é. Người già ngồi uống trà, nhắc lại chuyện năm xưa, cười rung cả ghế:
– Thiệt hổng có cặp trái cây đó, đời buồn như cơm nguội!
Bởi lẽ, có những thứ sinh ra không phải để dùng, mà để ngắm. Có những thứ không cần sở hữu, chỉ cần biết nó hiện diện để lòng ta thấy đời đáng sống.
– Hôm nay… bóp bên trái trước hay bên phải ta?
Thời gian trôi đi như gió thoảng qua kẽ tóc, như sương đọng bên khóe mi, chẳng ai còn nhớ chính xác ngày nào Ngọc H.oàng phán bản án kỳ cục mà tuyệt diệu kia. Chỉ biết rằng, từ đó, thiên hạ sống trong một thứ trật tự nửa như luật pháp, nửa như truyền thống, mà toàn dân đều gọi vui là: Luật Cân Đối Thẩm Mỹ và Cân Bằng Cảm Xúc.
Thế là đàn bà tiếp tục sống với cặp trái cây, mang nó như thể mang một thứ chứng chỉ chứng minh mình vừa quyến rũ vừa có quyền. Họ nâng niu nó, tắm bằng nước thơm, che bằng lụa quý, tôn lên bằng áo ôm sát như xiêm y của th.ần t.iên. Cặp trái cây từ đó không còn là biểu tượng sinh học, nó là khí phách nữ giới, là pháo đài mềm mại không ai công phá được nếu chưa được… cho phép.
Đàn ông thì mỗi ngày đều có một nghi lễ riêng, một khắc trong ngày được quyền thực thi cái gọi là "quyền bóp". Có người cẩn trọng xin phép như đi lãnh đạo họp dân: “Em cho anh bóp một cái, theo luật.” Có người bóp nhẹ như thở, như sợ đánh thức cả nhân loại đang mộng mị. Có người bóp như thể tìm lại một phần tuổi thơ đã mất – một cái bóp khiến đời bỗng dưng có nghĩa, như thằng nhỏ nghèo được xoa đầu đúng lúc.
Nhưng rồi, như mọi thứ trên đời, khi thứ gì trở thành thường lệ, nó dần mất đi sự thiêng liêng.
Một ngày nọ, có một gã đàn ông. Gã không đẹp trai, không tài cán, không giàu có – nhưng gã có một đôi tay rất dịu dàng. Gã không bóp như người ta bóp, mà gã… lắng nghe. Lắng nghe từng hơi thở nơi cặp trái cây, từng tiếng thì thầm nơi vùng nhạy cảm ấy. Và kỳ lạ thay, qua mỗi lần chạm tay, gã hiểu được nỗi niềm của đàn bà.
– Sao bà buồn? – Gã hỏi.
– Vì đàn ông chỉ bóp mà không hiểu tôi. – Trái cây thì thầm.
– Sao bà im lặng?
– Vì thế gian xem tôi là trò tiêu khiển, chứ đâu phải tâm hồn.
Từ đó, gã không bóp nữa. Gã… đối thoại. Gã trò chuyện với cặp trái cây như trò chuyện với một linh hồn cổ đại. Gã vẽ tranh về nó, viết thơ tặng nó, mỗi câu chữ như muốn trả lại nhân phẩm cho điều tưởng chừng chỉ là hình thể.
Gã trở thành hiện tượng.
Báo chí viết về “người đàn ông không bóp”. Các bà, các cô, các chị ùn ùn kéo đến tìm gã, không phải để xin bóp, mà để được hiểu. Bởi từ ngàn xưa, điều phụ nữ cần không phải là bàn tay, mà là một trái tim biết lắng nghe tiếng thở của hình thể.
Và vậy là, một cuộc cách mạng thẩm mỹ diễn ra trong âm thầm.
Cặp trái cây không còn là nơi để bóp cho công bằng, mà trở thành vùng đất linh thiêng, nơi những linh hồn mỏi mệt tìm đến để được chạm bằng sự tử tế. Từ “bóp” dần được thay thế bằng “chạm khẽ”, rồi “lắng nghe”, rồi “thấu hiểu”. Các thầy dạy văn không còn nói: “Miêu tả hình thể phụ nữ như quả đào”, mà dạy: “Miêu tả nỗi lòng phụ nữ như tiếng gió ru cành.”
Nhưng luật xưa vẫn còn.
Và một ngày, Ngọc H.oàng ban chiếu chỉ:
“Nay thiên hạ đã biết bóp bằng tâm, chạm bằng trí, nhìn bằng lòng…
Vậy luật cũ được nâng lên thành Đạo.
Đạo ấy gọi là: Đạo Bàn Tay Nhân Hậu.
Ai giữ được đạo ấy, sẽ mãi mãi được quyền chạm, không cần xin phép.”
Và từ đó, thế gian đổi thay lần nữa.
Cặp trái cây không còn là thứ để tranh giành, kiện tụng, hay bóp cho công bằng. Nó trở thành thánh tích của sự dịu dàng, nơi ai đến cũng phải rửa tay bằng nước thiện tâm trước khi chạm.
Đàn ông không còn ganh tỵ, không còn tính đếm ngày được bóp. Họ bắt đầu thi nhau học cách làm thơ, pha trà, kể chuyện đêm trăng, để được cặp trái cây hé mở. Còn đàn bà, không còn dùng nó để khẳng định vẻ ngoài, mà dùng nó để trắc nghiệm lòng người.
Trẻ con được dạy từ bé:
– Không phải ai cũng được chạm vào cặp trái cây, dù ngươi có là vua.
– Chỉ ai biết cúi đầu bằng tôn kính, chạm vào bằng yêu thương, và rút tay về bằng thấu hiểu – mới là người đáng được giữ bên cạnh.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-07-2025
Reputation: 207973


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,432
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	49.jpg
Views:	0
Size:	29.1 KB
ID:	2521950  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,498 Times in 3,029 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Old 05-07-2025   #2
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,974
Thanks: 424
Thanked 6,115 Times in 3,744 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default

hahaha, Ngọc hoàng cũng thích...cặp trái cây??? sao không chịu lột ra hết mới thấy ...ngon!!! đúng là thứ "mắc dịch trôi sông" bẩn thỉu!!
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10408 seconds with 15 queries