HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘Tối hậu thư 50 ngày’ và đàm phán hòa bình Ukraine
Tổng thống Mỹ Donald Trump ra “tối hậu thư” cho Nga trong vòng 50 ngày để chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine, liệu động thái này có thúc đẩy tiến trình đàm phán hòa bình giữa Moscow và Kiev?Đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế mạnh tay nếu Nga không ký thỏa thuận hòa bình với Ukraine trong vòng 50 ngày, đồng thời công bố một kế hoạch mới nhằm duy trì dòng viện trợ vũ khí cho Kiev thông qua các đồng minh châu Âu.

Tuyên bố của ông Trump được Moscow và các bên xem như “tối hậu thư” với Nga. Trong khi Ukraine và phương Tây kỳ vọng động thái của Mỹ sẽ thúc đẩy những chuyển biến nhanh chóng cho tiến trình đàm phán Nga-Ukraine, Moscow đến nay vẫn chưa cho thấy sự thay đổi trong lập trường về cuộc chiến.

Tiến trình đàm phán hòa bình Nga-Ukraine
Lần gần nhất Nga và Ukraine tổ chức đàm phán hòa bình là vào ngày 2-6, tại TP Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), kể từ đó, Moscow thường xuyên nhắc lại rằng nước này sẵn sàng cho các cuộc đàm phán như vậy.

Ngày 27-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Nga sẵn sàng tham gia vòng đàm phán thứ ba với Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng các cuộc đối thoại nên tập trung vào những thỏa thuận được đề xuất nhằm giải quyết xung đột tại Ukraine.

Tổng thống Nga cho biết các trưởng đoàn đàm phán của hai bên vẫn duy trì liên lạc, thường xuyên trao đổi qua điện thoại.

Sang ngày 29-6, người phát ngôn Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nhắc lại rằng lập trường của Nga về việc giải quyết xung đột ở Ukraine là rõ ràng. Tiến trình đàm phán phần lớn sẽ phụ thuộc vào cách hành xử của Kiev cũng như hiệu quả trong nỗ lực làm trung gian của Mỹ, theo hãng thông tấn TASS.

Gần đây, vào ngày 10-7, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã có cuộc gặp bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Malaysia, hai bên trao đổi “những ý tưởng mới” nhằm tổ chức đàm phán hòa bình về Ukraine, theo lời ông Rubio.

“Tôi nghĩ đây là một cách tiếp cận mới và khác biệt. Tôi không cho rằng điều này đảm bảo mang lại hòa bình, nhưng đó là một khái niệm mà tôi sẽ báo cáo lại với Tổng thống Trump” - ông Rubio nói mà không cung cấp thông tin chi tiết về các ý tưởng này.

Ngay sau “tối hậu thư” từ Tổng thống Trump, Nga ngày 14-7 cho biết cần thời gian trả lời tối hậu thư nhưng Moscow đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán mới với Kiev. Ông Peskov cho biết Nga vẫn sẵn sàng đàm phán và đang “chờ đợi đề xuất từ phía Ukraine về thời điểm diễn ra vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước”.

Về phía Ukraine, Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Ukraine - ông Sergey Kislitsa ngày 13-7 nói rằng hình thức đàm phán hòa bình trực tiếp giữa Moscow và Kiev tại Istanbul không hiệu quả do các “yêu cầu tối đa” từ phía Nga.

Ông Kislitsa chỉ ra 3 mục tiêu của Ukraine trên bàn đàm phán hòa bình. Thứ nhất là ngừng bắn. Thứ hai là tạo điều kiện cho một cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Thứ ba là phải có các biện pháp xây dựng lòng tin như các vấn đề nhân đạo, bao gồm trao đổi tù nhân.

Tác động tiềm tàng của “tối hậu thư” từ Mỹ
Giới quan sát vẫn đang tranh cãi về tác động từ tối hậu thư của ông Trump với Nga.

Nhiều chuyên gia tỏ ra hoài nghi về khả năng Tổng thống Trump sẽ thực sự đưa ra mức thuế 100% với các đối tác thương mại của Nga như ông tuyên bố.

Theo một báo cáo gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí Sạch (trụ sở Phần Lan), Thổ Nhĩ Kỳ hiện là quốc gia mua nhiều sản phẩm dầu mỏ của Nga nhất, chiếm 26%. Trung Quốc đứng thứ hai với 13% và Brazil đứng thứ ba với 12%.

Nhà kinh tế Nga Dmitry Potapenko cho rằng ông Trump khó có khả năng mạo hiểm đối đầu cùng lúc với nhiều nền kinh tế lớn.

Đồng quan điểm, tờ The New York Times chỉ ra rằng quy mô thương mại song phương giữa Trung Quốc và Nga gần 250 tỉ USD mỗi năm, nếu thực sự thực hiện lời đe dọa, ông Trump sẽ phải đối đầu Bắc Kinh.

“Các nhà phân tích cho rằng khó có khả năng ông Trump sẽ mạo hiểm khơi mào một cuộc đối đầu mới với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chỉ vì vấn đề Ukraine” - theo The New York Times.

Trường hợp ông Trump thực sự áp thuế, giới quan sát cho rằng tác động kinh tế có thể sẽ rất phức tạp. Theo ông Movchan, nếu người mua buộc phải trả mức thuế cao, họ có thể sẽ giảm lượng dầu mua từ Nga, dẫn đến tình trạng thiếu hụt trên thị trường toàn cầu và đẩy giá tăng cao.

“Người mua sẽ cố gắng mua ít dầu Nga hơn, điều này sẽ tạo ra tình trạng thiếu hụt trên thị trường thế giới và khiến giá dầu tăng. Nga có thể bán ít hơn 30-40% lượng dầu, nhưng với mức giá cao hơn nhiều” - ông Movchan nêu quan điểm.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng kinh tế Nga sẽ chịu tác động lớn nếu ông Trump áp thuế. Theo ông Kieran Tompkins - chuyên gia kinh tế cao cấp về khí hậu và hàng hóa tại công ty tư vấn Capital Economics (Anh), “nếu một nửa lượng dầu thô và sản phẩm dầu mỏ của Nga bị loại khỏi thị trường vì lời đe dọa từ ông Trump, thì doanh thu xuất khẩu của Nga có thể giảm khoảng 75 tỉ USD”.

Theo ông Tompkins, điều đó có thể kéo theo căng thẳng tài khóa ở Nga. Vị chuyên gia cho rằng thời hạn 50 ngày của ông Trump sẽ cho Moscow một khoảng thời gian để đưa ra các đề xuất ứng phó.

Còn theo bà Jennifer Kavanagh - chuyên gia cấp cao tại tổ chức tư vấn Defense Priorities (Mỹ), Nga có thể từ chối ngừng bắn vì Moscow đang có lợi thế trên chiến trường. “Tổng thống Putin đánh giá đúng rằng Nga đang chiếm ưu thế trên chiến trường, Mỹ hay châu Âu cũng không thể làm gì nhiều để gây sức ép hoặc áp đặt tổn thất đáng kể cho Moscow” - bà Kavanagh nói với The New York Times.

Bàn về kế hoạch của Mỹ nhằm tăng viện trợ cho Ukraine thông qua châu Âu, bà Kavanagh cho rằng kế hoạch này “không bền vững” vì châu Âu có thể đặt mua vũ khí mới từ Washington, nhưng các lô hàng này có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm mới có thể chuyển giao.

Tuy nhiên, nhìn từ góc độ của Ukraine và phương Tây, “tối hậu thư” của Mỹ là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự gia tăng trong cam kết của Tổng thống Trump với Kiev và đồng minh so với những tháng đầu trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Mặt khác, theo chuyên gia Kavanagh, thời hạn 50 ngày của ông Trump sẽ trùng với thời điểm Nga kết thúc cuộc tấn công mùa hè ở Ukraine. “Tôi nghĩ rằng có thể có cơ hội đàm phán sau khi cuộc tấn công kết thúc” - bà Kavanagh nói thêm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 07-17-2025
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,320
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Old 07-17-2025   #2
Trim
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2020
Posts: 1,057
Thanks: 7
Thanked 120 Times in 91 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 248 Post(s)
Rep Power: 0
Trim has a little shameless behaviour in the pastTrim has a little shameless behaviour in the past
Default

Tối hậu thư cái my ass !
Đập chết con bà bè lủ chúng nó đi đại đế Putin !
Đánh cho mẽo cút, đánh cho lato què!
Trim_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12524 seconds with 15 queries