HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan chức Fed 'bớt tự tin' khi khẳng định cần tăng lãi suất thêm nhiều lần nữa
Trong cuộc họp gần đây nhất, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã có quan điểm chia rẽ về lộ trình điều chỉnh lãi suất.


Thống đốc Fed Christopher Waller và Chủ tịch Fed Chair Jerome Powell.

Theo biên bản cuộc họp, một số thành viên cho rằng NHTW cần tăng lãi suất nhiều hơn, trong khi số khác lại chỉ ra tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế đã chậm lại nên việc thắt chặt chính sách mạnh hơn là không cần thiết.

Dù quyết định tăng lãi suất chuẩn thêm 0,25% của Fed đã được thống nhất, song biên bản tóm tắt cuộc họp lại cho thấy sự bất đồng về những bước đi tiếp theo, liệu NHTW có nghiêng về động thái bớt cứng rắn hay không.

Ngoài ra, FOMC đã đã loại bỏ một cụm từ quan trọng trong thông báo sau cuộc họp đó là “việc đưa ra chính sách bổ sung có thể là điều phù hợp”.

Fed dường như đang hướng tới cách tiếp cận phụ thuộc nhiều hơn vào dữ liệu kinh tế, trong đó có vô số yếu tố sẽ quyết định liệu chu kỳ tăng lãi suất có nên được tiếp tục hay không.

Biên bản cho hay: “Các thành viên thường bày tỏ quan điểm không chắc chắn về việc thắt chặt chính sách ở mức độ nào là hợp lý. Nhiều người tập trung vào việc tiếp tục ‘ứng biến tuỳ tình hình dữ liệu kinh tế’ sau cuộc họp này.”

Nhìn chung, cuộc tranh luận đã đưa đến 2 kịch bản. Một số thành viên đánh giá rằng tốc độ giảm của lạm phát là “chưa đủ” và Fed cần tăng lãi suất thêm nữa. Kịch bản khác là vài thành viên cho rằng nền kinh tế đã chậm lại, do đó việc “thắt chặt chính sách mạnh hơn sau cuộc họp này có thể là không cần thiết.”

Biên bản cuộc họp không nêu đích danh từng thành viên, cũng như không nói cụ thể “một số” bằng những con số cụ thể. Tuy nhiên, theo những tuyên bố trước đây của Fed thì “một số” nhiều hơn “vài”. Biên bản lưu ý rằng các thành viên đồng tình lạm phát “cao hơn đáng kể” so với mục tiêu của NHTW.

“Theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế tiếp theo”

Dù dự đoán về hướng đi trong tương lai khác nhau, song dường như các quan chức có sự đồng thuận mạnh mẽ rằng lộ trình tăng lãi suất 10 lần kể từ tháng 3/2022 không còn là điều chắc chắn nữa.

Biên bản nêu: “Về những rủi ro nổi bật đối với các mục tiêu của Uỷ ban, liên quan đến thị trường lao động và ổn định giá cả, các thành viên lưu ý tầm quan trọng của việc theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế sắp tới và tác động với triển vọng kinh tế.”

Các quan chức FOMC cũng dành thời gian thảo luận về những bất ổn trong ngành ngân hàng xảy ra trong thời gian qua. Biên bản lưu ý rằng, các thành viên sẵn sàng sử dụng công cụ của họ để đảm bảo hệ thống tài chính có đủ thanh khoản để đáp ứng nhu cầu.

Tại cuộc họp tháng 3, các nhà kinh tế của Fed lưu ý rằng tình trạng tín dụng sụt giảm do bất ổn trong ngành ngân hàng có thể đẩy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Ngoài ra, biên bản cuộc họp cũng đề cập đến một số cuộc thảo luận về các cuộc đàm phán về nâng trần nợ công. “Nhiều thành viên đề cập rằng điều cần thiết là mức trần nợ phải được nâng lên kịp thời, để tránh nguy cơ xảy ra những vấn đề nghiêm trọng trong hệ thống tài chính và nền kinh tế.”

Thị trường dự đoán tháng 5 là đợt tăng lãi suất cuối cùng

Sau khi biên bản cuộc họp được công bố, các quan chức Fed đã chia sẻ những lập luận khác nhau về lộ trình điều chỉnh lãi suất.

Thị trường kỳ vọng đợt tăng lãi suất vào cuối tháng 5 là lần cuối cùng của chu kỳ này và Fed có thể hạ khoảng 0,25% trước cuối năm nay. Kỳ vọng này đặt ra theo giả định rằng kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại và có thể suy thoái khi lạm phát giảm xuống gần với mục tiêu 2% của Fed.

Tuy nhiên, hầu hết các quan chức đều bảy tỏ sự hoài nghi, nếu không muốn nói là bác bỏ hoàn toàn khả năng hạ lãi suất trong năm nay.

Gần đây nhất, Thống đốc Christopher Waller phát biểu dù chưa có quyết định cho cuộc họp tháng 6, nhưng ông cho rằng Fed cần tăng lãi suất nhiều lần hơn nữa để hạ nhiệt lạm phát.

Trong khi đó, tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra rất ít dấu hiệu cho thấy ông đang nghĩ đến việc hạ lãi suất dù nói rằng các vấn đề của ngành ngân hàng có thể ảnh hưởng đến sự cần thiết của việc tăng lãi suất.

Dữ liệu kinh tế gần đây được công bố cho thấy lạm phát đã giảm dần dù vẫn cao hơn mục tiêu của NHTW. Lạm phát lõi - thước đo ưa thích của Fed, đã tăng 4,6% so với năm trước vào tháng 3 và duy trì ở mức tương đương trong nhiều tháng.

Thị trường lao động tiếp tục “nóng” lên cũng gây áp lực cho tình hình giá cả, khi tỷ lệ thất nghiệp đạt 3,4%, thấp nhất kể từ những năm 1950. Tiền lương cũng đang tăng lên, cao hơn 4,4% so với 1 năm trước vào tháng 4.

Đối với nền kinh tế, PMI đạt mức cao nhất trong 13 tháng vào tháng 5, cho thấy dù suy thoái kinh tế chưa xảy ra trong năm nay nhưng hiện tại ít dấu hiệu thể hiện kinh tế Mỹ đang sụt giảm. Công cụ theo dõi dữ liệu kinh tế GDPNow của Fed Atlanta cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,9% trong quý II.

VietBF@Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-25-2023
Reputation: 234488


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,513
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-25 at 15.24.24.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	2223330  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,724 Times in 5,993 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13930 seconds with 15 queries