HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh sát tiết lộ vị trí nhóm người Việt tử vong tại Bangkok
Ngày 17/7, cảnh sát Thái Lan tổ chức họp báo công bố nguyên nhân tử vong ban đầu của 6 người Việt trong khách sạn Grand Hyatt Erawan, khu vực Ratchaprasong, Bangkok. Thi thể các nạn nhân đều được đưa đi xét nghiệm tại bệnh viện Chulalongkorn và trong máu của một người được xác định có chất độc xyanua.

Thai PBS dẫn lời Trung tướng Trairong Phewphan, người đứng đầu phòng pháp y thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết, họ cũng đã mang đi giám định toàn bộ thức ăn đã mở, 6 cốc nước và hai bình giữ nhiệt trong phòng 502 - khách sạn Grand Hyatt Erawan nơi các nạn nhân được tìm thấy.

Kết quả xét nghiệm các vật chứng phát hiện chất độc xyanua trong bình giữ nhiệt đựng chất lỏng màu đen giống cà phê và dưới đáy những chiếc cốc đã qua sử dụng. Chất độc này có khả năng gây chết người tức khắc.

Ngoài ra cảnh sát cũng phát hiện ra chất độc xyanua trong máu một trong 6 nạn nhân dính trên tường.Nghi phạm được xác định là một trong 6 người nạn nhân - bà Sherine Chong, quốc tịch Mỹ gốc Việt, 56 tuổi. Nguyên nhân được cho là liên quan đến khoản tiền 10 triệu baht (gần 280.000 USD). Ban đầu, họ hẹn gặp nhau ở Nhật nhưng không xin được visa. Nhóm này sau đó này tập trung tại Thái Lan.

"Vụ án có khả năng bắt nguồn từ mâu thuẫn nợ nần. Không có khả năng nào khác. Thủ phạm nằm trong số 6 người đã chết vì họ là những người duy nhất ra vào căn phòng. Ngoài ra không có ai khác", Thiếu tướng Theeradet Thumsuthee, Trưởng phòng điều tra của sở cảnh sát Bangkok nói.

Còn theo Thiếu tướng Noppasin Poolsawat, Phó cục trưởng sở cảnh sát Bangkok, cảnh sát đã kiểm tra cả 8 chiếc vali trong phòng nhưng không phát hiện vật dụng trái phép. Trong hành lý của bà Chong tìm thấy hồ sơ kiện tụng đất đai từ năm 2022.

Tướng Poolsawat cho biết, ngoài việc khám nghiệm tại hiện trường, thu thập chứng cứ, cảnh sát Thái Lan còn thẩm vấn hơn 10 nhân chứng, và người thân của nạn nhân. Kết quả điều tra sơ bộ về lịch trình của các nạn nhân như sau:

Nguyen Thi Phuong (46 tuổi), quốc tịch Việt Nam, mặc áo trắng, được phát hiện tử vong gần cửa phòng, đến Thái Lan lúc 13h48 ngày 12/7 từ TP.HCM, đã nhập cảnh 3 lần trước đó.

Nguyen Thi Phuong Lan (47 tuổi), Quốc tịch Việt Nam, mặc áo hồng, được phát hiện tử vong trong phòng ngủ, đến Thái Lan vào ngày 4/7 lúc 12h56 từ Đà Nẵng, đã nhập cảnh 17 lần trước đây.

Tran Dinh Phu (37 tuổi), Quốc tịch Việt Nam, được phát hiện tử vong cạnh thi thể bà Nguyen Thi Phuong và ông Dang Van Hung. Đến Thái Lan vào ngày 12/7 lúc 12:28 trưa từ Đà Nẵng, đã nhập cảnh 11 lần trước đó.

Dang Van Hung, 55 tuổi, quốc tịch Mỹ, mặc áo xanh navy, được phát hiện tử vong gần thi thể bà Nguyen Thi Phuong, nhập cảnh lần đầu vào Thái Lan lúc 9h55 ngày 7/7 từ Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).

Sherine Chong, 56 tuổi, quốc tịch Mỹ, được phát hiện tử vong tại bàn ăn. Nhập cảnh vào Thái Lan vào ngày 5/7 lúc 13h05 từ TP.HCM. Trước đây bà đã nhập cảnh 5 lần và bà Chereen là khách ở phòng 502, cũng là phòng xảy ra vụ việc.

Pham Thanh Hong (49 tuổi), quốc tịch Việt Nam, là chồng của bà Nguyen Thi Phuong được phát hiện tử vong trong phòng. Nhập cảnh cùng vợ vào lúc 13h48 ngày 12/7 từ TP.HCM. Ngày 15/7, 5 nạn nhân ngoài bà Sherine thu dọn hành lý và tập trung tại phòng 502 sau khi trả phòng các phòng khác. Ông Hung gọi đồ ăn từ khách sạn lúc 11h42: 5 đĩa cơm chiên, 4 đĩa tom yum goong, 4 đĩa rau xào, 1 đĩa rau muống xào và 2 bình trà Anh với 6 tách trà.

Sau đó, ông Phu gọi thêm một đĩa cơm chiên và yêu cầu giao tận phòng lúc 14h chiều. Người phục vụ đến giao đồ ăn lúc 13h51 chiều. Mất 6 phút để giao và phục vụ đồ ăn. Khi thẩm vấn người phục vụ này, cô cho biết khi bước vào chỉ thấy bà Sherine. ​​Cô phục vụ nói sẽ pha trà giúp nhưng bà Sherine từ chối và muốn tự pha.

Cô phục vụ cho biết cô nhận thấy bà Sherine khá căng thẳng và không cười, ngay cả khi cô nói đùa về bộ váy đẹp của người này.

Sau khi người phục vụ rời đi lúc 13h57, từ 14h03 trở đi, những nạn nhân khác dần dần vào phòng 502. Sau đó, không thấy ai ra vào cho đến khi tìm thấy các thi thể.

Ông Noppasin nói thêm rằng ông đã ra lệnh cho cơ quan điều tra tìm hiểu kỹ lịch trình của tất cả các nạn nhân từ khi họ đến Thái Lan, họ đã đi đâu, ở khách sạn nào, họ đã gặp ai, làm nghề gì và tại sao họ đến Thái Lan.

Về nguồn gốc của xyanua được tìm thấy, cảnh sát đang điều tra thêm để xem liệu nó có được nhập khẩu hoặc mua ở Thái Lan hay không, bao gồm cả bao bì chứa chất này trước khi trộn vào đồ uống. Kết quả chi tiết sẽ được Trung tâm Khoa học Pháp y cung cấp.

Ông Panthana Nuchnarat, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan cho biết cơ quan này đã phối hợp yêu cầu thông tin cho đại sứ quán Việt Nam và Mỹ để phục vụ điều tra.

Trong khi đó, FBI đã yêu cầu cung cấp thông tin nhưng việc điều tra vẫn thuộc về cảnh sát Thái Lan. Ông khẳng định không ai trong số các nạn nhân có lệnh bắt, vì nếu có lệnh bắt thì dù thế nào họ cũng không được nhập cảnh. Hơn nữa, việc kiểm tra lý lịch của các nạn nhân cũng không phát hiện tiền án tiền sự nào.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 07-17-2024
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,320
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chat-doc-xyanua-1-15164113.png
Views:	0
Size:	199.6 KB
ID:	2399938  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10570 seconds with 15 queries