HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đàm phán hòa bình với Ukraine: Nga tung "siêu đội hình" đến Thổ Nhĩ Kỳ
Hãng tin APA cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tại cuộc hội đàm hòa bình dự kiến diễn ra ở Istanbul ngày 15-5.

Ngoài ra, Trợ lý chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yury Ushakov, cũng có mặt trong phái đoàn tham dự các cuộc đàm phán sắp tới ở TP Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, ông Leonid Slutsky, người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24 rằng phái đoàn Nga sẽ bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có khả năng ứng phó với "nhóm đàm phán cứng rắn nhất" của Ukraine "trong những hoàn cảnh đầy thách thức nhất".

Các chuyên gia này cũng có khả năng "thể hiện ý chí đạt được các thỏa thuận cơ bản mở đường cho hòa bình".

Tuy nhiên, ông Slutsky có tham gia nhóm đàm phán của Nga như ông từng tham gia hồi năm 2022 hay không vẫn chưa được tiết lộ cho đến ngày 15-5.


Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. Ảnh: TASS

Bên cạnh đó, ông Slutsky lưu ý rằng "có một số vấn đề cần được xem xét lại dựa trên tình hình hiện tại".

Theo nhà lập pháp này, trước hết và quan trọng nhất là về vấn đề Kiev công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng cùng các khu vực Kherson và Zaporozhye là một phần của Nga, cũng như Ukraine cam kết trung lập và phi phát xít hóa.

Việc Tổng thống Putin có khả năng từ chối tham dự các cuộc đàm phán hòa bình với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Istanbul sẽ là "tín hiệu cuối cùng" cho thấy Nga không muốn chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine, cũng như không sẵn sàng cho bất kỳ cuộc đàm phán nào. Đó là nhận định của Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Andrey Yermak vào ngày 13-5.

Theo tờ The Kyiv Independent, ông Zelensky mời ông Putin đến dự vòng đàm phán tại TP Istanbul ngày 15-5, để khởi động các cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Kiev và Moscow kể từ năm 2022. Tuy nhiên, Điện Kremlin chưa tiết lộ liệu nhà lãnh đạo Nga có tham dự hay không.

"Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời hoặc xác nhận rằng Tổng thống Putin sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ. Thế nhưng, Tổng thống Ukraine đã sẵn sàng và sẽ đến (Thổ Nhĩ Kỳ)" - ông Yermak nói với tờ Politico tại Hội nghị thượng đỉnh Dân chủ Copenhagen.

Ông Yermak nhấn mạnh Ukraine "sẵn sàng thảo luận bất cứ điều gì" nhưng phải diễn ra sau khi đạt được lệnh ngừng bắn.

Hãng thông tấn Tass đưa tin Tổng thống Zelensky xác nhận sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15-5 và gặp Tổng thống Recep Tayyip Erdogan. Ông Zelensky nói với các phóng viên trước khi lên đường: "Tôi sẽ có cuộc gặp với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara vào ngày 15-5".

Đồng thời, nhà lãnh đạo Ukraine hy vọng sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Ankara hoặc Istanbul. Khi được hỏi liệu Kiev có đang xem xét khả năng gặp các đại diện của Nga theo một hình thức khác hay không, ông Zelensky trả lời là không.

Ông Zelensky khẳng định các cuộc họp giữa các nhóm đàm phán có thể diễn ra trong tương lai nhưng trước tiên cần có một thỏa thuận ngừng bắn.

Ông Zelensky giải thích rằng vì "hoàn toàn mọi thứ ở Nga" đều phụ thuộc vào Tổng thống Putin, nên cách duy nhất để bảo đảm lệnh ngừng bắn và chấm dứt xung đột là thông qua các cuộc đàm phán trực tiếp với ông ấy.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-14-2025
Reputation: 234484


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,433
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-05-14 at 10.12.46.jpg
Views:	0
Size:	86.3 KB
ID:	2524663  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,722 Times in 5,991 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10214 seconds with 15 queries