HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loại quả nhiều nước hơn dưa hấu, thường bị nhầm là rau: Nên ăn cả vỏ, có loại giá gần 400.000đ/kg
Mùa hè đến những loại rau mang tính mát, giàu chất xơ được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày để giải nhiệt. Trong đó, có một loại quen thuộc, thường được ăn sống nhưng thực tế lại không phải rau.

Thực tế, theo phân loại thực vật học, nó lại là một loại quả vì phát triển từ hoa và có hạt bên trong. Cái tên đang được nhắc tới chính là dưa chuột hay còn được gọi là dưa leo.

Trong dưa chuột có tới hơn 90% thành phần là nước, còn lại là các vitamin, khoáng chất bổ dưỡng khác. Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) ước tính trong, trong 100gr dưa chuột, có tới 95g nước cùng lượng lớn chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, kali, magie, canxi, phốt pho. Về protein và chất béo, lượng trong dưa chuột rất ít và hầu như không có.

Là một trong những thực phẩm có hàm lượng nước cao nhất, cao hơn cả dưa hấu, dâu tây, dưa lưới, cà chua..., vì vậy dưa chuột rất phù hợp sử dụng cho việc giải nhiệt, cấp nước tự nhiên cho cơ thể con người, hỗ trợ tiêu hóa, làm mát trong mùa hè nắng nóng. Ngoài ra lượng protein và chất béo ít cũng giúp dưa chuột được đưa vào danh sách món ăn yêu thích của những người đang giảm cân, ăn kiêng, giữ dáng.

Bổ hơn khi ăn dưa chuột sạch nguyên vỏ

Thông thường khi sử dụng, người dùng sẽ rửa sạch, sau đó gọt vỏ của dưa chuột rồi mới ăn trực tiếp hoặc chế biến. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn dưa chuột khi còn vỏ bổ dưỡng hơn hẳn so với dưa chuột đã được gọt lớp vỏ đó đi.

Cụ thể, phần vỏ của dưa chuột chứa phần lớn chất xơ, vitamin K, chất chống oxy hóa, các khoáng chất như kali, magie. Chính vì vậy, dưa chuột còn vỏ tức là vẫn giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong nó.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh, việc ăn dưa chuột cả vỏ chỉ được khuyến khích với những quả dưa đã đảm bảo được ngâm rửa sạch, kỹ càng, nếu là dưa được trồng theo phương pháp hữu cơ an toàn, không phun thuốc thì càng tốt.\

Phương pháp rửa sạch dưa chuột để an toàn khi ăn cả vỏ được gợi ý như sau:

- Rửa từng quả dưa chuột dưới vòi nước mát đang chảy trong khoảng 30 - 60 giây.

- Dùng tay chà nhẹ hoặc chàn chải rau củ mềm để loại bỏ bụi bẩn và hóa chất bám ngoài vỏ dưa.

- Sau khi rửa, đem dưa chuột đi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút.

- Cuối cùng vớt dưa chuột ra, rửa lại dưới vòi nước sạch hoặc rửa lại lần cuối bằng nước lọc.

- Để ráo và thưởng thức.


Ảnh minh họa

Nếu người dùng nghi ngờ dưa đã được phun thuốc bảo vệ thực vật, hay muốn giảm vị đắng ở một số giống dưa chuột, hay là người tiêu hóa kém, muốn ăn dưa kiểu mềm, thì tốt nhất nên gọt vỏ dưa chuột.

Ở Việt Nam, dưa chuột là loại thực phẩm rất phổ biến, có thể dễ dàng mua được quanh năm, ở mọi siêu thị hay khu chợ dân sinh. Giá của dưa chuột cũng được đánh giá là rẻ, dao động từ 20.000 - 40.000đ/kg. Có những loại được nhập khẩu hay trồng theo phương pháp sạch, hữu cơ, giá có thể cao hơn, vào khoảng 50.000đ/kg.

Dưa chuột bao tử, giá khoảng 30.000đ/kg. Đặc biệt có loại dưa chuột khác hẳn so với dưa chuột thường, đó là dưa chuột Kiwano, nhập từ Nhật Bản, vỏ vàng, nhiều gai nhọn, giá lên tới 400.000đ/kg.

Món ngon từ dưa chuột giúp giải nhiệt ngày hè

Thông thường, dưa chuột có thể được ăn trực tiếp giống như bao loại trái cây khác. Song người dùng có thể tham khảo thêm 3 công thức dưới đây để chế biến dưa chuột thành nhiều món ngon, mới lẻ, góp phần giải nhiệt ngày hè.

Khi mua dưa chuột, nên ưu tiên những quả có kích thước vừa phải, vỏ xanh tươi tự nhiên, không bóng mượt bất thường – dấu hiệu dưa sạch, chưa xử lý bảo quản. Một quả dưa ngon sẽ có hình dáng thon đều, cầm chắc tay, không mềm nhũn hay trầy xước. Đặc biệt, cuống dưa còn tươi, không héo cho thấy độ tươi mới. Tránh chọn những quả to phồng, ngả vàng, có mùi lạ hoặc đầu bị thâm nhũn, vì đó là dấu hiệu dưa đã để lâu hoặc xử lý kém an toàn.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-17-2025
Reputation: 158467


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,462
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-06-17 at 20.19.28.jpg
Views:	0
Size:	99.2 KB
ID:	2538396  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,729 Times in 3,249 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11732 seconds with 15 queries