HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Obama, Putin, Kim Jong-un dùng điện thoại, máy tính đồ cổ
Một "dân thường" dễ dàng mua những chiếc điện thoại, máy tính đời mới nếu có điều kiện kinh tế. Nhưng với các nguyên thủ quốc gia, "lên đời" thiết bị cần cân nhắc đến sự bảo mật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: "Dế" Android và Macbook Pro đời 2008


Tổng thống Nga là một người không hứng thú với những thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, điện Kremlin vẫn trang bị cho ông Putin một thiết bị siêu bảo mật, hoạt động trên nền hệ điều hành Android. Thiết bị này do Nga sản xuất, mang tên MTS - Glonass 945 và được chuyển đến tay ông Putin vào năm 2012.

Ông Putin nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Dmitry medvedev trong chuyến diễn tập phòng chống cháy rừng. Trên tay ông là một thiết bị Android do Nga sản xuất.

Dù vậy, một nguồn tin gần đây cho biết ông Putin đã không sử dụng điện thoại vì quá bận rộn. "Nếu tôi có một chiếc điện thoại di động, nó sẽ reo chuông liên hồi", "Ngoài ra, nếu điện thoại reo lên tại nhà tôi, tôi sẽ không bao giờ nhấc máy", ông Putin tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.

Những thuộc cấp thân cận của ông Putin dùng Macbook Pro và màn hình Mac Cinema đời... 2008. Ảnh: Getty.

Ngoài một chiếc điện thoại "hàng hiếm", ông Putin và những người thân cận sử dụng một chiếc Macbook Pro đời...2008 và môt chiếc Mac Cinema "cổ lỗ sĩ". Nguyên nhân được cho là những thiết bị này đã qua kiểm duyệt, trong khi các thiết bị đời mới chưa chắn chắn về độ bảo mật thông tin.

Tổng thống Mỹ Obama: "chung thủy" với BlackBerry, không được dùng iPhone.

Ông Obama được biết đến như một tín đồ lâu năm của BlackBerry. Ngay từ những ngày đầu tranh cử Tổng thống Mỹ, người đàn ông này dùng chiếc BlackBerry 8700 (hiện có giá khoảng 400 ngàn đồng tại Việt Nam).

Ông Obama vẫn dùng BlackBerry Bold trong khi chờ một công ty quân đội Mỹ chế tạo riêng một thiết bị siêu bảo mật khác.

Những năm gần đây, ông Obama được Nhà trắng cho phép sử dụng một chiếc BlackBerry đời mới hơn, thuộc dòng Bold, được cho là chiếc Bold 8830. Vì lý do bảo mật, ông Obama không được dùng iPhone cũng như cài các loại game trên điện thoại.

Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning - Schmidt: BlackBerry Z10

Thủ tướng Đan Mạch dùng BlackBerry Z10, thiết bị cao cấp ra mắt đầu năm 2013 nhưng hiện đã hạ giá mạnh tại Việt Nam.

Trong tang lễ của Nelson Mandela, giới phóng viên đã ghi được khoảng khắc thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning - Schmidt đang chụp ảnh "tự sướng" hai lãnh đạo G7 - ông Obama và David Cameron. Cả ba say sưa chụm đầu vào nhau trước camera của chiếc BlackBerry Z10, trong khi phu nhân Michelle Obama ngồi cạnh và tỏ vẻ không hài lòng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel: BlackBerry Z10 và Nokia 6260 Slide

Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới hiện đang sở hữu chiếc BlackBerry Z10. Bà Merkel cũng tậu thêm một chiếc ốp lưng có khắc hình một con đại bàng và ba màu đen, đỏ, vàng đặc trưng của quốc kỳ Đức. Chiếc Z10 của bà Merkel được quân đội mã hóa để bảo mật hơn so với những chiếc Z10 thông thường.
Ngoài chiếc BlackBerry Z10, bà Merkel còn dùng thêm chiếc Nokia 6260 Slide. Theo những tiết lộ từ Edward Snowden, thiết bị này đã bị Mỹ cài phần mềm nghe lén. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Ông Kim Jong-un: Smartphone Android từ HTC

Việc lãnh đạo Triều Tiên dùng smartphone gì đến nay vẫn là một bí ẩn. Trong một bức ảnh gần đây, ông Kim Jong-Un được cho là đang sử dụng một chiếc smartphone Android do HTC sản xuất. Triều Tiên khẳng định nước này cũng đang phát triển một chiếc smartphone Android mang tên Arirang - tên một làn điệu dân ca của nước này.
Bên cạnh chiếc smartphone bí ẩn, nhưng ông Kim Jong-Un cũng dùng máy tính của Apple. Trong một bức ảnh chụp năm 2013, lãnh đạo của Triều Tiên đang làm việc với một chiếc iMac, được dự đoán là đời 2009-2011. Tuy khá lạc hậu so với năm 2013, nhưng vẫn "hiện đại hơn" chiếc Macbook đời 2008 của ông Putin.

Ông Kim Jong-Un thích sử dụng đồ công nghệ của Apple, nhưng máy tính của ông chưa phải là model mới nhất. Ảnh: Nknews.

Duy Nguyễn
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-06-2014
Reputation: 370370


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,956
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DIEN THOAI (3).jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	701972  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,099 Times in 11,260 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09975 seconds with 15 queries