HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Obama muốn siết chặt dùng vũ khí!
Vụ thảm sát vừa qua đã làm TT Obama muốn đưa ra luật siết chặt luật súng. Theo đó tên khủng bố vừa qua đã mua súng tự động cách đây vài năm. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Barack Obama đã tiến gần hơn tới việc tuyên bố rằng vụ nổ súng ở San Bernardino, Nam California, giết chết 14 người, là một cuộc tấn công khủng bố. Nhưng ông vẫn giữ vững lập trường rằng câu trả lời cho việc ngăn chặn những thảm kịch như vậy chính là phải có biện pháp hạn chế súng đạn.


Tổng Thống Obama trong buổi họp báo cùng với ban an ninh quốc gia mà trong đó có Giám Đốc FBI James Comey (bên phải) tường trình về vụ bắn tại San Bernardino tại Tòa Bạch Ốc. (Chip Somodevilla/ Getty Images)

“Vấn đề hai kẻ tấn công này đã trở nên cực đoan để thực hiện hành động khủng bố này, là điều hoàn toàn có thể xảy ra,” ông Obama nói hôm thứ Bảy, trong bài diễn văn hàng tuần trên đài phát thanh.

Tổng thống đã cam kết chính quyền điều tra “cho đến tận cùng” trong vụ thảm sát này, sau khi nhà chức trách có thêm những chi tiết cho thấy người vợ, Tashfeen Malik, là nhân vật chính trong cuộc điều tra cũng như âm mưu sát hại thường dân. Trong ngày thứ Bảy, các nhân viên công lực đã đến điều tra một căn nhà ở thành phố Riverside, nơi mà hung thủ Farook đã từng mua hai khẩu súng trường bán-tự-động khoảng ba năm trước đây.

Bài diễn văn của ông Obama được phát sóng cách một ngày sau khi cơ quan FBI nói rằng họ xem vụ thảm sát San Bernardino là một hành động khủng bố. “Và nếu đúng như vậy, điều đó cho thấy một mối đe dọa mà chúng ta đã tập trung chú ý đến trong nhiều năm qua. Đó là mối nguy hiểm của những người sa vào những ý thức hệ bạo động cực đoan.”

Ông Obama lưu ý rằng các điều tra viên phải được cho phép hoàn tất công việc của họ trước khi mọi người có thể kết luận đây có phải là một vụ khủng bố hay không. Nhưng ông đặc biệt lưu ý tới những nỗ lực của Hồi Giáo Quốc, còn được gọi là ISIL và ISIS, nhằm khích động những người sống ở Âu Châu và Hoa Kỳ thực hiện những cuộc tấn công khủng bố.

Tổng Thống Obama nói, “Chúng ta biết rằng ISIL và các nhóm khủng bố khác đang nỗ lực khuyến khích người khác, trên thế giới và ở trong nước chúng ta, hãy thực hiện những hành động bạo động khủng khiếp, đôi khi với tư cách là những kẻ hành động theo kiểu những con sói cô độc. Và ngay cả khi chúng tôi ra sức ngăn chặn các cuộc tấn công, tất cả chúng tôi, tức là chính phủ, các cơ quan thực thi công lực, các cộng đồng, các nhà lãnh đạo tôn giáo, đều cần phải làm việc với nhau, để ngăn chặn không để cho người ta trở thành nạn nhân của những ý thức hệ đầy lòng hận thù.”

Ông Obama nói rằng, cho dù động lực của họ có như thế nào đi nữa, Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik đã có được những loại súng ống kiểu quân sự. Farook là chồng và Malik là vợ. Nhà chức trách nói rằng cặp này bước vào một trung tâm hội nghị và giết chết 14 người, đa số đều là những người đồng nghiệp của Farook.

Ông Obama nói, “Chúng ta biết rằng những kẻ giết người ở San Bernardino đã sử dụng những thứ vũ khí tấn công kiểu quân sự, tức là vũ khí dùng trong chiến tranh, để giết càng nhiều người càng tốt. Đó là một lời nhắc nhở bi thảm rằng ở nước Mỹ này những người nguy hiểm có thể cầm trong tay một khẩu súng là chuyện quá dễ dàng.”

Ông Obama lặp lại việc chính phủ ông nhấn mạnh rằng Quốc Hội hãy thông qua một đạo luật. Theo luật này, những người nào có tên trong danh sách của chính phủ cấm đi máy bay đều bị cấm mua súng. Luật này đã bị Thượng Viện bác bỏ hôm thứ Năm với tỷ lệ phiếu 54-45.

Ông Obama nói, “Ngay bây giờ, những người nào nằm trong danh sách cấm bay đều có thể bước vào trong một cửa tiệm và mua một khẩu súng. Đó là chuyện điên rồ. Nếu một người quá nguy hiểm để lên máy bay, thì theo định nghĩa, người ấy cũng quá nguy hiểm, để mua một khẩu súng. Và vì vậy tôi kêu gọi Quốc Hội bịt lại lỗ hổng này, ngay bây giờ. Chúng ta có thể không có khả năng ngăn chặn mọi thảm kịch, nhưng ở một mức tối thiểu, chúng ta không nên tạo điều kiện dễ dàng cho những người có thể là kẻ khủng bố hoặc kẻ tội phạm nắm được một khẩu súng, mà họ có thể sử dụng để chống lại những người Mỹ.”

Ông Obama cũng kêu gọi Hoa Kỳ hãy thượng tôn các giá trị của đất nước. Các giới chức chính phủ nói rằng những giá trị này không bao gồm những nỗ lực nhằm kỳ thị hoặc coi những người Hồi Giáo như là ma quỷ.

Ông nói, “Chúng ta mạnh mẽ. Chúng ta bền bỉ. Và chúng ta sẽ không bị khủng bố.”
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 12-07-2015
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	118.jpg
Views:	0
Size:	146.8 KB
ID:	836389  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List


Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11742 seconds with 15 queries