HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hồ Lệ Thu nói về ồn ào: "Tôi hiểu chuyện đó là nghiệp của mình nên phải chấp nhận"

Ở tuổi ngoài 50, nữ ca sĩ đang có cuộc sống vô cùng an nhiên, tự tại. Bên cạnh ca hát và đóng phim, thì không chỉ gặp nhiều đau khổ về chuyện tình cảm riêng tư, ca sĩ Hồ Lệ Thu còn gặp nhiều sóng gió trong sự nghiệp, nhận không ít tổn thương những ca sĩ này cũng dành nhiều tâm huyết cho những dự án cộng đồng, chữa lành như hát nhạc Phật, thiền ca, thiền trà…Tôi hiểu rằng đó là nghiệp của mình và mình phải chấp nhận trả nghiệp.


Không chỉ gặp nhiều đau khổ về chuyện tình cảm riêng tư, ca sĩ Hồ Lệ Thu còn gặp nhiều sóng gió trong sự nghiệp, nhận không ít tổn thương. Ở tuổi ngoài 50, nữ ca sĩ đang có cuộc sống vô cùng an nhiên, tự tại. Bên cạnh ca hát và đóng phim, chị dành nhiều tâm huyết cho những dự án cộng đồng, chữa lành như hát nhạc Phật, thiền ca, thiền trà…

Với Hồ Lệ Thu, việc làm những việc mang năng lượng bình an này là một cách trả ơn cuộc đời khi chị nhận được nhiều may mắn, trong lúc sóng to gió lớn nhất vẫn vững vàng vượt qua và an yên, hạnh phúc.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu.

Tìm thấy bình an sau sóng gió

- Chị đã từng đi qua một cú sốc rất lớn liên quan chuyện từ thiện năm 2014. Bản thân chị để bảo vệ danh dự cho mình, đã phải nhờ pháp luật can thiệp và cũng phải mất 2 năm mọi thứ mới lắng xuống. Ở thời điểm hiện tại, cảm nhận rõ nhất về Hồ Lệ Thu là chị tự tại, thong dong, vui chơi ca hát với đời... có đúng không?

Những gì tôi trải qua giống như con thuyền đi ra giữa biển, sóng gió dập vùi mà không chìm thì sẽ rất vững vàng. Tôi bây giờ đã qua quá nhiều, từ những tình thân mà họ quay lưng với mình đến cả cộng đồng quay lưng. Lúc đó tôi bị cô lập, nếu là người khác, không vững vàng chắc đã tự tử rồi.

Tôi không chỉ vững vàng mà tôi còn theo Phật pháp nên hiểu rằng đó là nghiệp của mình và mình phải chấp nhận trả nghiệp. Phật pháp cho tôi niềm tin để vượt qua chuyện đó. Là người khác, nếu chỉ nằm một chỗ chắc chắn sẽ suy nghĩ tiêu cực nhưng tôi thì dù stress vẫn tìm cách xử lý.

Chuyện đó ảnh hưởng tới cả con tôi chứ không chỉ riêng mình. Ảnh hưởng nghề nghiệp, danh dự của mình nhưng hàng ngày tôi cố gắng giữ tinh thần bằng cách tụng kinh niệm Phật. Cứ như vậy trong suốt 2 năm.

Nữ ca sĩ trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời.

- Dư âm của biến cố đó như thế nào thưa chị?

Khi sự việc lắng xuống nhưng vẫn còn dư âm. Khi tôi đi diễn, khán giả đứng dưới nhìn tôi từ đầu xuống chân bằng ánh mắt khinh bỉ. Lúc đó tôi không buồn mà chỉ nghĩ: “Thế cũng tốt. Anh chị yêu tiếng hát của tôi đến mức, ghét tôi như vậy mà vẫn đến nghe tôi hát cho nên tôi cười”.

Năm 2015, khi sự việc lắng xuống cũng là lúc tôi đã mất mát rất nhiều, nhất là danh dự. Người đời chỉ thích nghe chuyện xấu, chỉ nhớ chuyện xấu. Họ là những anh hùng bàn phím, chưa từng gặp mặt mình ngoài đời, chưa biết mình là người thế nào nhưng nhào vô chửi bới.

Nếu là người sống vì những lời lẽ ngoài kia thì chắc chắn không vượt qua được khi gặp chuyện giống tôi. Nhưng tôi không sống vì suy nghĩ của người khác. Tôi chỉ giải quyết những gì cần giải quyết về luật pháp để bảo vệ danh dự, sự nghiệp, công việc của mình. Còn những thứ râu ria mọi người bàn tán, tôi không quan tâm.

Chị tìm tới Phật pháp để đi qua sóng gió.

- Bao lâu sau, công việc mới trở lại bình thường với chị?

Qua hết 2015 tới 2016 thì mọi thứ dần trở lại bình thường. Đến 2017, 2018 tôi trở lại mạnh mẽ. Tôi cảm nhận được, là người có tu tập thì những chuyện như vậy giống như bài tập để kiểm tra mình. Nếu vượt qua nghĩa là mình đã tốt nghiệp khóa học.

Sau một khóa học thì đương nhiên là mình phải giỏi hơn. Với khóa học đó tôi học được rất nhiều, để lỡ gặp chuyện thì mình có kỹ năng ứng xử. Nhưng may mắn là sau chuyện đó, mọi việc với tôi rất tốt đẹp.

Năm 2018, tôi về nước, mọi thứ rực rỡ trở lại. Do đó tôi tin những sóng gió đó là thử thách mình trên đường đời để mình mạnh mẽ. Khi mạnh mẽ thì mình mới lên level, tìm đến sự tự tại. Tự mình trấn an mình. Từ chỗ trấn an, mình đi tìm sự bình an.

Năm 2019 đến 2022 là dịch bệnh. Tôi rất cám ơn giai đoạn đó. Nhờ 3 năm Covid, tôi tốt nghiệp khóa học chuyển hóa để đi đến sự bình an như bây giờ. Tôi bình an để mang những năng lượng bình an đến cho mọi người.

Cuộc sống an nhiên tự tại của Hồ Lệ Thu ở tuổi ngàoi 50.

“Nguyện của tôi là làm gì đó cho lại những người xung quanh”

- Như vừa nói, chị biết ơn 3 năm dịch Covid, phải chăng là vì đứng trước sự vô thường của cuộc đời, ranh giới sự sống cái chết quá mong manh?

Đúng thế. Những năm bình thường, tôi quá bận rộn. Mình có tâm học, tâm tu nhưng chưa có thời gian để lắng lại và học nhiều hơn. Covid đến, mình đâu có gì làm. Lúc đó tôi may mắn gặp được người thầy của mình và hiểu rõ, hiểu thấu về đạo Phật, thiền là gì và tôi bắt đầu bước vào thiền.

Tôi có những giây phút ngồi một mình mà rất hạnh phúc. Thời điểm Covid lại là thời điểm tôi gặp nhiều may mắn. Lúc Sài Gòn bị phong tỏa, hàng rào thép gai, không ai ra đường, rất nhiều người chết vì dịch thì tôi kẹt ở Phú Quốc. Và thời điểm đó, Phú Quốc chưa có dịch. Mỗi sáng tôi ra biển ngồi thiền và thấy sự bình yên, an lành, hạnh phúc vô cùng.

Tôi thấy mình may mắn vì show tuy không có nhưng vẫn có tiền để sống và chia sẻ được với những người xung quanh. Khi Mỹ được hoạt động tôi lại được mời show. Sài Gòn vẫn đang căng hàng rào nhưng tôi vẫn về được Sài Gòn rồi vẫn bay được về Mỹ một cách thuận lợi. Tôi đi show nhiều vô cùng. Rồi lại đi show châu Âu liên tục. Những gì mình muốn đều được cả.

Chị dành nhiều tâm huyết cho các dự án cộng đồng mà chị gọi là những thứ mang năng lượng bình an như


thiền trà, thiền ca, nhạc Phật...

Trong lúc xã hội khó khăn thì mình lại nhận quá nhiều phước lành. Vì đã được quá nhiều nên nguyện của tôi là làm gì đó cho lại những người xung quanh.

Và tôi bước vào công việc hát nhạc Phật, dự án cộng đồng Anspace, thiền trà, thiền ca. Với dự án này, tôi góp giọng đọc để giúp mọi người có giấc ngủ ngon. Khi làm công việc này, tôi mới phát hiện ra mình có giọng đọc ở tần số chữa lành.

Khi làm với năng lượng bình an thì tôi lại gặp những người cùng tần số năng lượng đó. Vô tình, mình được sống trong một môi trường rất an lành.

Đó là lý do dù rất bận rộn với ca hát, đóng phim nhưng tôi vẫn dành khoảng không gian riêng để làm công việc năng lượng bình an là hát nhạc Phật, thiền trà, thiền ca. Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người rất cần những điều đó để xoa dịu tâm hồn mình.

- Cảm ơn chị đã chia sẻ!
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-14-2025
Reputation: 370386


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,087
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	avatar1739537719260-173953772018766968507-0-0-563-900-crop-1739537744665196380050.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	2490460  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,107 Times in 11,268 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Old 02-14-2025   #2
nht42
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 837
Thanks: 53
Thanked 71 Times in 37 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 20
nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4nht42 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Cô nầy đã làm gì sai?
nht42_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11320 seconds with 15 queries