HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập đoàn Trung Quốc đuổi việc người độc thân
Một doanh nghiệp Trung Quốc ban hành quy định sa thải nhân sự độc thân từ tháng 9 năm nay. Hiện tập đoàn thu hồi chính sách này do làn sóng phản đối dữ dội.Tập ​​đoàn hóa chất Shuntian (Sơn Đông, Trung Quốc) vừa bị khiển trách vì ban hành thông báo đe dọa sa thải nhân viên độc thân và đã ly hôn vào cuối tháng 9. Số lượng nhân sự của doanh nghiệp này hiện nay là 1.200 người.

Chính sách thúc đẩy tỷ lệ kết hôn của công ty được công bố từ tháng 1. Theo đó, doanh nghiệp yêu cầu những nhân viên độc thân hoặc đã ly hôn trong độ tuổi 28-58 phải kết hôn và ổn định cuộc sống vào cuối tháng 9 năm nay, theo SCMP.

Quyết định sa thải nhân sự độc thân

Đến cuối tháng 3, những người chưa kết hôn phải viết bản kiểm điểm. Nếu vẫn chưa có gia đình vào cuối tháng 6, họ có thể bị công ty đưa vào tầm ngắm.

Nếu tình trạng này tiếp diễn đến ngày cuối cùng của tháng 9, các nhân sự này sẽ bị sa thải hoàn toàn.

Trước đó, công ty này cũng từng tán thành một chính sách đề cao các giá trị truyền thống của Trung Quốc như lòng hiếu thảo và sự trung thành.

“Không đáp lại lời kêu gọi về việc cải thiện tỷ lệ kết hôn là thiếu trung thành. Không vâng lời cha mẹ là đi ngược lại với đạo làm con. Ở trong tình trạng độc thân là không bao dung. Không đáp ứng kỳ vọng của đồng nghiệp là bất công”, thông báo cho biết.

Doanh nghiệp này được thành lập vào năm 2001 và là một trong 50 công ty hàng đầu tại Lâm Nghi.

Trước thông tin trên, cục an sinh xã hội và nguồn nhân lực địa phương cho biết đã kiểm tra công ty vào ngày 13/2. Đơn vị này đã nhanh chóng thu hồi chính sách trên, tuyên bố rằng không sa thải nhân sự vì tình trạng hôn nhân của họ, theo The Beijing News.

Vi phạm quyền tự do kết hôn

Tuy nhiên, doanh nghiệp trên nhanh chóng nhận về những ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

“Công ty điên rồ này có thể đừng can thiệp vào cuộc sống cá nhân của người lao động được không?”, một người dùng bình luận.

“Cứ để họ thực hiện chính sách này. Nhân sự bị sa thải chỉ cần nộp đơn kiện và nhận về một khoản bồi thường”, người khác nói.

“Rồi họ sẽ tiếp tục phạt nhân sự đã kết hôn nhưng chưa sinh con”, một bình luận gây chú ý.

Yan Tian, phó giáo sư tại Trường Luật Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), chia sẻ với The Beijing News rằng chính sách này vi phạm nghiêm trọng quyền tự do kết hôn của công dân. Yan nói thêm rằng các doanh nghiệp không có quyền yêu cầu nhân sự kết hôn hoặc sinh con.

Số lượng người trưởng thành ở Trung Quốc kết hôn vào năm ngoái là 6,1 triệu, giảm 20,5% so với con số 7,68 triệu người năm trước.

Trung Quốc ghi nhận 9,54 triệu trẻ sơ sinh vào năm ngoái, tăng 520.000 so với năm 2023. Đây là lần đầu tiên chỉ số này tăng từ năm 2017.

Tuy nhiên, He Yafu, một nhà nhân khẩu học tại Viện nghiên cứu dân số YuWa (Trung Quốc), lại nhận định rằng tỷ lệ sinh gia tăng trong năm ngoái đến từ nhu cầu chào đón những đứa trẻ tuổi Rồng (Thìn) của nhiều gia đình.

Mong muốn sinh con giảm sút ở người trẻ khiến Trung Quốc phải nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp khuyến sinh. Một thành phố thuộc tỉnh Sơn Tây đưa ra phần thưởng 1.500 NDT (200 USD) cho phụ nữ dưới 35 tuổi và đàn ông trong lần đầu kết hôn.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 02-24-2025
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,350
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11296 seconds with 15 queries