HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quyết định của con rể sau 10 năm vợ qua đời khiến mẹ vợ khóc to
Mẹ vợ khóc nghẹn, ôm chầm lấy con rể.

*Câu chuyện được chính người con rể có tên Đức Kiến (40 tuổi, ở Tân Cương, Trung Quốc) đăng tải lên mạng xã hội Weibo.

Tôi cùng con gái và mẹ vợ sống tại một ngôi làng ở Tân Cương. Tôi làm nhân viên ở một ngân hàng trên thị trấn, con tôi năm nay đã học cấp 2 còn mẹ vợ ở nhà, đỡ đần chuyện cơm nước. Thỉnh thoảng bà ấy cũng làm giúp việc theo giờ hoặc bán túi rau, con gà nuôi được trong vườn để kiếm thêm thu nhập.

Vài năm trở lại đây, bà ấy ở nhà thôi, vì cũng đã U70 rồi. Vợ tôi, Hạ Tần, mất cách đây 10 năm sau 1 tai nạn xe. Thời điểm đó, vợ chồng tôi đã ở cùng mẹ. Mẹ vợ tôi định dọn đi sau khi vợ tôi qua đời, tuy nhiên tôi đã xin bà ở lại. Tôi không hứa sẽ chăm sóc bà tốt nhất nhưng nếu tôi có rau ăn thì vẫn dành miếng thịt cho bà.

Tôi cũng muốn bà ở lại để giúp tôi trông cháu, lúc này con tôi mới được 2 tuổi, chúng tôi vừa lấy nhau được 2 năm. Hơn nữa, chắc chắn đây cũng là điều mà vợ tôi mong muốn.

Mẹ vợ tôi tốt tính lắm. Tôi xem bà ấy như mẹ đẻ vì tôi là trẻ mồ côi. Gia đình Hạ Tần cũng là gia đình của tôi. Cứ như thế, gia đình 3 người chúng tôi sống đỡ đần nhau suốt 10 năm qua. Thời điểm đầu, vì phải đền bù thiệt hại do tai nạn khi vợ qua đời, kinh tế không ổn định, mẹ vợ cũng đưa hết tiền tiết kiệm được cho tôi.

Bà ấy hằng ngày vẫn đi phụ giúp việc nhà, bán hàng cho những người trong xóm. Tôi cũng chăm chỉ đi làm, trả nợ,... Khoảng 3 năm trở lại đây, tôi lên chức phó phòng, công việc và thu nhập ổn định hơn. Mẹ vợ tôi cũng U70, yếu hơn xưa do làm lụng vất vả nên tôi khuyên bà nên ở nhà. Bà cũng nghe theo tôi.


1 năm trở lại đây, tôi gặp được 1 người phụ nữ, đối tác công ty tôi đang làm và cảm mến cô ấy. Chồng cô ấy cũng qua đời sau một vụ tai nạn xe. Cô ấy ở vậy đến bây giờ, không con và không chồng. Có lẽ vì thế mà chúng tôi dễ dàng tâm sự và thấu hiểu nhau hơn.

Nhiều lần cô ấy xin được đến nhà tôi chơi, gặp mẹ vợ tôi hoặc con tôi, song tôi vẫn chần chừ. Thú thật, tôi lo sợ mẹ vợ sẽ buồn khi thấy tôi đi bước nữa hoặc con tôi sẽ chạnh lòng khi thấy bố có người phụ nữ mới. Tuy nhiên, con tôi không nghĩ vậy, nó nhận ra tôi có tình yêu mới và còn ủng hộ bố. Điều đó khiến tôi càng thêm có động lực hơn.

Nhân ngày 8/3 chàng rể tặng mẹ vợ "món quà" bất ngờ

Thế rồi, sau nhiều đêm trăn trở, suy đi tính lại thì tôi đã quyết định chọn ngày mùng 8/3 để nói với mẹ vợ. Tôi nói rằng có “món quà” to đùng muốn tặng bà. Buổi tối, tôi dẫn Minh Châu - người yêu mới về ra mắt và đây cũng chính là món quà tôi tặng mẹ vợ - người tôi coi như mẹ ruột đó là một nàng dâu mới. Minh Châu cũng mua cho mẹ tôi một bó hoa lớn lắm, cùng một bộ quần áo do chính cô ấy tự đi lựa vải và may.

Tôi cũng chính thức giới thiệu Minh Châu với mẹ vợ, mong bà cho chúng tôi nên duyên vợ chồng. Mẹ vợ tôi cầm trên tay món quà và bật khóc nức nở. Tôi lo lắm, tôi cứ tưởng mình đã làm gì sai cho đến khi nghe thấy mẹ sụt sùi tâm sự.

“Mẹ đã chờ ngày này lâu lắm rồi. Mẹ cũng muốn nhưng không dám nói với con rằng con đừng ái ngại mẹ mà lo sợ hay đừng vì cái thân già này mà bỏ quên hạnh phúc của chính mình. Sau này, mẹ cũng già đi rồi rời xa con. Con gái của con cũng phải đi lấy chồng. Con cũng cần có một người phụ nữ ở bên bầu bạn. Mẹ mới chính là người phải cảm thấy có lỗi với con, con không cần xin mẹ đâu”, tôi vẫn nhớ như in những gì mẹ vợ nói với mình.

Bà cho hay luôn mong muốn tôi đi bước nữa nhưng không dám nói vì sợ con rể nghĩ ngợi, sợ cháu ngoại buồn nên luôn giữ trong lòng.

Cả tôi và Minh Châu đều nguyện chăm sóc mẹ và thấy may mắn, biết ơn lắm khi có bà ấy ở bên, được mẹ chúc phúc.

Trong ngày cưới, thực ra chỉ là một bữa tiệc nhỏ, nhằm thống báo chuyện chúng tôi về sống chung với nhau, nên duyên vợ chồng, mẹ vợ tôi lại gây bất ngờ khi tặng của hồi môn lên tới 30 nghìn nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng).

Bà nói rằng đây là số tiền tích cóp suốt 10 năm qua. Cộng cả tiền mấy năm nay vì làm ăn được nên hàng tháng tôi vẫn biếu mẹ vợ thêm một số tiền nhỏ. Bà nói rằng không dám tiêu, đã luôn chờ ngày này từ lâu để trao cho con rể và con dâu mới. Bà nói rằng đã xem tôi như con trai từ lâu. Từ cái ngày mà tôi quyết định giữ bà lại, chăm sóc dù vợ tôi đã qua đời.

Đúng là, người có lòng thì ai cũng thương quý!

Sở dĩ, Đức Kiến muốn chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội là vì vợ mới của anh Minh Châu khuyên. Nói rằng đây là lần đầu tiên cô chứng kiến câu chuyện này ngoài đời thật, muốn chia sẻ tới nhiều người hơn và cũng để lưu giữ kỷ niệm đẹp, hằng năm nhắc lại như một lời cảm ơn tới mẹ. Không ngờ, câu chuyện lại viral. Nhiều người chia sẻ câu chuyện có nhiều nét tương đồng, như việc chồng/ vợ qua đời và bố mẹ chồng/ vợ vẫn đỡ đần chăm con hoặc là người tác hợp cho các con đi thêm bước nữa, tìm hạnh phúc mới.

“Thế mới thấy, còn rất nhiều câu chuyện nhân văn, ấm áp trên đời mà ta chưa biết. Đừng tìm kiếm ở đâu xa xôi, chỉ cần bạn đối xử với người nhà thật tốt thôi thì đã là hạnh phúc trọn vẹn rồi”, một bình luận của netizen thu về lượng tương tác cao.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-06-2025
Reputation: 207959


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,293
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	60.3 KB
ID:	2498608  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,491 Times in 3,022 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Old 03-06-2025   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 9,644
Thanks: 2,753
Thanked 3,934 Times in 2,083 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 754 Post(s)
Rep Power: 28
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tào lao tàu chó.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11275 seconds with 15 queries