HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mùa đông nguy hiểm nhất từ ​​trước đến nay của Ukraine
Trong mùa đông thứ 4 của xung đột, Ukraine đang bị đe dọa bởi khủng hoảng tiền mặt, mất lợi thế chiến thuật và tấn công năng lượng từ Nga. Câu hỏi: Liệu Ukraine trụ vững hay suy sụp?


Ukraine đứng trước nguy cơ cạn kiệt tài chính, thất thế trên chiến trường và khủng hoảng năng lượng (trong ảnh: Một ngôi nhà bị cháy do trúng đạn pháo trong xung đột Nga-Ukraine ở Severodonetsk, vùng Donbass).

Ukraine đang phải đối mặt với mùa đông thứ 4 của cuộc chiến, nhưng đây được nhận định là mùa đông nguy hiểm nhất kể từ khi xung đột với Nga nổ ra năm 2022. Theo Politico châu Âu (politico.eu) ngày 15/11, khác với giai đoạn đầu khi sự kháng cự kiên cường, tên lửa chống tăng được cung cấp (chẳng hạn như 2.000 tên lửa chống tăng do Anh cung cấp) và sự bối rối chiến thuật của Nga đã cứu vãn tình thế, mùa đông năm nay, số phận của Ukraine sẽ phụ thuộc rất lớn vào các nước phương Tây khi họ phải vật lộn với ba thách thức to lớn.

Thứ nhất, Ukraine sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính khi năm 2025 chuyển sang năm 2026 và đang trên đà cạn kiệt tiền mặt vào tháng 2 trừ khi Bỉ dỡ bỏ lệnh cấm đối với kế hoạch táo bạo phát hành "khoản vay bồi thường" trị giá 140 tỷ euro bằng cách sử dụng tài sản bị đóng băng của Ngân hàng Trung ương Nga được lưu ký tại trung tâm lưu ký chứng khoán Euroclear có trụ sở tại Brussels.

Nhưng khi thời gian đang dần trôi qua, gần đến hội nghị thượng đỉnh EU mang tính quyết định sắp tới, có rất ít dấu hiệu cho thấy bế tắc giữa các quan chức EU và chính phủ Bỉ sẽ được giải quyết, vốn đang lo ngại về các cáo buộc pháp lý chống lại mình và sự trả đũa từ Nga. Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi Thủ tướng Slovakia Robert Fico gần đây tuyên bố ông cũng sẽ phản đối việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để tài trợ cho chi tiêu quốc phòng của Ukraine.

Nếu không có khoản tiền trên, EU sẽ gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tài chính của Ukraine, đặc biệt khi hỗ trợ tài chính của Mỹ đã bị cắt giảm dưới thời Tổng thống Donald Trump. Khả năng các nước thành viên EU đồng ý vay vốn trên thị trường dường như rất thấp do các chính phủ thiếu tiền mặt không mấy mặn mà với việc phải gánh chịu lãi suất.

Điều này có thể dẫn đến việc một "liên minh tự nguyện" nỗ lực gây quỹ. Tuy nhiên, tình hình chính trị tại Kiev và làn sóng phản ứng về các cáo buộc tham nhũng đang cản trở nỗ lực này. Một cố vấn đối ngoại của chính phủ Ukraine nói với Politico rằng tình trạng tham nhũng đang gây ra "những vấn đề to lớn trong việc thuyết phục các đồng minh phương Tây tiếp tục tài trợ" và là "cái cớ để những người ủng hộ phong trào MAGA (Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại) và những nước ở Trung Âu, chẳng hạn như Hungary, đặt câu hỏi: 'Tại sao chúng ta lại làm điều này?'”.

Vấn đề thứ hai là tình hình chiến trường. Ukraine đang chịu áp lực ngày càng tăng từ lực lượng Nga và đang đứng bên bờ vực mất thị trấn Pokrovsk, một trung tâm hậu cần và vận tải quan trọng. Việc mất Pokrovsk sẽ tạo cho Nga nhiều không gian hơn để kiểm soát khu vực Donetsk, đặt các thị trấn chiến lược quan trọng là Kramatorsk và Sloviansk vào tình thế bị đe dọa.

Lo ngại tăng lên khi các chỉ huy Ukraine có thể đã sai lầm về mặt chiến thuật. Mariana Bezuhla, nhà lập pháp Ukraine, đã chỉ trích Tướng Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh các Lực lượng vũ trang Ukraine, cho rằng: "Nga đã đánh lạc hướng các tướng lĩnh của chúng tôi bằng một cuộc đột phá tại Dobropillia, sau đó lợi dụng điều này để đột phá tại Pokrovsk". Nghị sĩ Bezuhla, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh và Quốc phòng thuộc Quốc hội Ukraine, không phải là người duy nhất nghĩ rằng các chỉ huy Ukraine đã mắc sai lầm chiến thuật, bao gồm cả việc chuyển hướng quân tiếp viện đến Dobropillia vào thời điểm quan trọng.

Trận chiến tại Pokrovsk đã làm nổi bật tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng của Ukraine. Ở một số khu vực tiền tuyến, Nga có lợi thế nhân lực gấp 10 lần. Lợi thế này đặc biệt quan trọng trong giao tranh cận chiến ở môi trường đô thị như Pokrovsk.

Thách thức lớn thứ ba của Ukraine trong mùa đông này là cuộc chiến năng lượng. Năm nay, các cuộc tấn công của Nga có quy mô lớn hơn nhiều và Ukraine thiếu hệ thống phòng không để đối phó. Nga đã điều chỉnh chiến thuật bằng cách nhắm mục tiêu không chỉ vào lưới điện mà còn cả cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên của Ukraine. 60% người dân Ukraine phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên để sưởi ấm nhà cửa.

Ukraine có thể đã mất 1/3 công suất sản xuất khí đốt tự nhiên, thậm chí có thể hơn thế. Theo Bloomberg (đầu tháng 10), 60% công suất sản xuất trong nước đã bị vô hiệu hóa trong các cuộc tấn công vào các cơ sở ở Poltava và Kharkiv/Kharkov. Mặc dù một nửa lượng khí đốt bị mất đã được khôi phục, các cuộc tấn công vẫn diễn ra dồn dập, theo lời ông Sergii Koretskyi, Chủ tịch tập đoàn Naftogaz của Ukraine.

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Olga Bohuslavets cảnh báo: “Rõ ràng là mùa đông năm nay sẽ khó khăn hơn nhiều so với những mùa đông trước”. Quả thực, Politico kết luận, đây sẽ là một mùa đông khắc nghiệt đối với Ukraine.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 4 Weeks Ago
Reputation: 207967


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,373
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	316.7 KB
ID:	2592643  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,495 Times in 3,026 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12329 seconds with 15 queries