HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao.

Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu. Không hiểu sao hồi đó bà nội tôi lại cẩn thận xin họ hàng mỗi người cho một ít rồi gom lại miếng thành miếng to để ở.

Bà bảo bà dự định sinh nhiều con rồi sau này có nhiều cháu sẽ ở gần chăm cháu nên bà cứ muốn phải có chỗ rộng rãi để tất cả ở cùng với nhau. Thế nhưng ông bà mới sinh được một mình bố tôi thì ông nội qua đời. Từ đó bà ở vậy nuôi bố tôi lớn.


Dù không sinh được nhiều con như bà mong ước nhưng miếng đất kia bà quyết giữ đến cùng để rồi giờ nó là mớ tài sản kếch xù! Đất đai nhà cửa hiện tại bà đã sang tên cho bố mẹ tôi.

Bố mẹ tôi có 5 người con, tôi là út và cũng là đứa con gái duy nhất. 4 ông anh của tôi đều xác định sau khi lấy vợ vẫn sẽ ở trên miếng đất này của bà, đúng với mong ước được ở gần con gần cháu của bà.

Nhà tôi tuy đông thế nhưng ít khi có xích mích hay cãi cọ lớn tiếng với nhau lắm. Từng ấy con người sống chúng hòa bình!

Nhà tôi có 2 mặt tiền, một mặt ra phố, một mặt là mặt ngõ. Mặt hướng ra phố thì là cổng chính, mặt ngõ có mở cổng phụ để có mặt bằng kinh doanh ở cả 2 bên.

Gần nhà tôi mấy năm trước có bác hàng xóm bán nhà cho dân ở xa đến. Thật ra quanh nhà tôi người ta mua đi bán lại nhiều, nhưng có lý do để tôi đặc biệt chú ý đến cái nhà ấy.

Lý do là vì nhà đấy xấu tính vô cùng. Ở đời người ta hay thấy ma cũ bắt nạt ma mới nhưng cái nhà đấy kỳ cục lắm, vừa mới đến đã gây gổ khắp mọi nơi, kiểu cố tình dằn mặt trước để không ai dám động vào mình ấy.

Cô giúp việc nhà tôi thường ít nói hiền lành nhưng cũng thành tầm ngắm của cái nhà ấy. Mấy lần cứ thấy nhà tôi ai đi qua là gọi vào mách mỏ chuyện cô giúp việc nhà tôi thế này thế kia, thường xuyên nói xấu cô ấy cố tình mua bớt lạng thịt, mớ rau. Gớm khổ! Nhà tôi chưa kêu gì thì mắc mớ gì hàng xóm phải khóc thuê hộ?

Cổng sau nhà tôi là chỗ anh cả mở quán bán cafe nhưng không hiểu sao dạo gần đây sáng nào dậy mở cửa cũng thấy nguyên một bãi rác to đùng đổ trước cửa. Mà còn là cái kiểu cố tình đổ tung tóe ra chứ không phải có ai tiện tay vứt bừa đâu.

Cứ thế, sáng nào anh với chị dâu đều hì hục cọ rửa, mà cái trò bán hàng nhiều khi nó cũng bị ảnh hưởng tâm lý, mới mở hàng đã rước bực vào người rồi thì cả ngày hôm ấy đúng là không muốn bán chác gì hết trơn.

Nhưng khổ cái không bắt được là ai đổ nên cũng không biết làm thế nào. Anh chị đang bảo nhau là phải lắp cái camera vào mất thôi thì cô giúp việc chạy ra bảo biết thủ phạm là ai, cứ để đấy cô xử lý.

Thế là mấy sáng liền cô dậy sớm để canh nhưng hình như kẻ kia thấy cô hay đoán được hay sao ấy mà 3 ngày liền không dám vứt nữa.

Cuối cùng, hôm trước cô giúp việc cố tình uống mấy cốc cafe đen để thức tới khuya và tận tay bắt được cái kẻ chuyên đi đổ rác trộm kia.

Hóa ra cô giúp việc nhà tôi đoán đúng, thủ phạm chính là cái nhà xấu tính mà tôi kể ở trên. Lý do đổ trộm là vì ngứa mắt khi thấy nhà anh chị tôi bán hàng đông khách.

Nhà này cũng có mở quán cafe nhưng ở sâu bên trong ngõ nên gần như khách người ta chỉ đến nhà tôi thôi chứ ít khi vào trong ý. Hơn nữa chị dâu tôi đầu tư trang hoàng quán rất đẹp, hợp với gu của các bạn trẻ, ngồi góc nào cũng chụp ra được ảnh đẹp lung linh. Còn quán cafe của nhà kia thì tạm bợ bày mấy cái bàn vào trong nhà thế là thành quán ấy.

Một bên làm ăn có đầu tư chỉn chu, một bên là quán đến người pha chế còn không có thì làm sao mà so với nhau được cơ chứ?

Hôm ấy bị cô giúp việc nhà tôi bắt được, cô yêu cầu giữ nguyên hiện trường để cô gọi tổ dân phố xuống làm việc. Mà khổ nỗi lúc ấy cũng muộn rồi, dân ở khu người ta thấy ầm ầm thế là đổ xô xuống xem có chuyện gì, cái nhà kia xấu hổ không dám ngẩng mặt lên. Sau đó thì cứ người này đồn người kia rồi tam sao thấy bản thành đủ thứ chuyện khiến dân tình ở đây ai cũng muốn tránh nhà ấy vì ngại "xấu tính thế nhỡ không vừa ý cái gì giở trò với mình".

Nhà đấy sau càng ghét cô giúp việc nhà tôi hơn. Còn nhà tôi thì nhẹ hết cả người vì từ nay không phải sáng nào cũng đi dọn rác nữa mà cũng vui vì có cô giúp việc 10 điểm không nhưng!
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 07-23-2024
Reputation: 13835


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,101
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2ac605b27dfd94a3cdec.jpg
Views:	0
Size:	67.8 KB
ID:	2402532  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,095 Times in 1,934 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09981 seconds with 15 queries