HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine hối thúc ông Trump “bóp nghẹt” nền kinh tế Nga
Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine Zelensky vừa hối thúc Mỹ “bóp nghẹt” nền kinh tế Nga bằng cách áp các lệnh trừng phạt thứ cấp lên các đối tác thương mại của Moscow giữa lúc nỗ lực của Nhà Trắng thúc đẩy ngừng bắn có vẻ đã suy giảm.
Ukraine trông đợi nhiều vào đòn trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với Nga
Chánh văn phòng tổng thống Ukraine, Andriy Yermak, viết trên mạng xã hội Telegram vào hôm 3/8/2025: “Các lệnh trừng phạt đang phát huy tác dụng. Ông Yermak trích dẫn dữ liệu mà ông cho là phản ánh sự sụp đổ năng lực đường sắt Nga trong 12 tháng qua. Ông viết tiếp: “Nền kinh tế Nga, định hướng cho cuộc chiến, không thể chịu được áp lực và đang cầm cự thông qua việc bán các nguồn năng lượng. Có khả năng bóp nghẹt nền kinh tế đó bằng thuế quan thứ cấp do Mỹ đề xuất”.Dường như Chánh văn phòng Yermak đang đề cập các đề xuất từ Tổng thống Mỹ Trump và một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng để áp các lệnh trừng phạt thứ cấp lên các nước làm ăn với Nga, đặc biệt là những nước mua nhiên liệu hóa thạch của Nga. Trung Quốc và Ấn Độ nằm trong số những nước hàng đầu thế giới về nhập sản phẩm năng lượng của Nga.

Vào ngày 14/7, Tổng thống Trump cho hay ông sẽ trao cho Tổng thống Nga Putin chỉ 50 ngày để đạt được một lệnh đình chiến với Ukraine. Sau mốc này, nếu Nga không có được lệnh ngừng bắn với Ukraine thì Mỹ sẽ xem xét áp các lệnh trừng phạt thứ cấp cùng các biện pháp khác.

Vào ngày 29/7, ông Trump đã cắt giảm thời hạn trên xuống còn 10 ngày, với lý do ông bức xúc trước việc Nga tiếp tục tập kích UAV và tên lửa vào các thành phố của Ukraine. Theo điều chỉnh mới này, hạn chót là vào ngày 8/8.

Kiev le lói hy vọng khi Washington điều tàu ngầm hạt nhân
Việc Mỹ đưa ra những lời đe dọa trên đã lại thắp lên hy vọng ở Kiev về khả năng Nhà Trắng xoay trục để hậu thuẫn cho nỗ lực phòng thủ của Ukraine, nay đã bước vào năm thứ 4.

Đợt này, các phát ngôn chính thức từ phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov, tương đối ít. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev (nay là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga) đã xem tối hậu thư của ông Trump như “một lời đe dọa và một bước tiến gần đến chiến tranh” giữa Nga và Mỹ.

Bình luận của ông Medvedev được cho là một phần nguyên nhân khiến Tổng thống Trump ra lệnh cho 2 tàu ngầm hạt nhân của Mỹ di chuyển tới “những vùng thích hợp”. Ông Trump tuyên bố: “Đó là lời đe dọa từ phía một cựu tổng thống Nga. Chúng tôi sẽ bảo vệ người dân của chúng tôi”.

Ukraine tiếp tục thúc giục Mỹ gia tăng trừng phạt Nga
Trong lúc đó, giới chức Ukraine tiếp tục kêu gọi Mỹ phản ứng lại các động thái của Nga bằng các biện pháp cụ thể.

Trong một thông báo đăng lên Telegram vào ngày 1/8, ông Zelensky nói: “Đề xuất ngừng bắn đã được đưa ra cách đây đã lâu. Đề xuất của Ukraine, của Mỹ. Nhiều nước trên thế giới đã truyền đạt điều này tới Nga. Nhưng Nga không hợp tác”.

Ông Zelensky nói thêm: “Do vậy, điều quan trọng là triển vọng các lệnh trừng phạt mới, các lệnh trừng phạt mạnh, đã bắt đầu gây áp lực lên Nga, không chỉ Nga mà còn vào mọi thứ cung cấp tài chính cho Nga”.

Cả Nga và Ukraine đã tiếp tục các chiến dịch tập kích tầm xa bất chấp Nhà Trắng gây áp lực ngừng bắn.Hồi tháng 7, Nga lập kỷ lục mới trong tháng về tập kích vào Ukraine khi Nga phóng tới 6.443 UAV và tên lửa vào Ukraine, theo dữ liệu do không quân Ukraine công bố. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo đã bắn hạ 3.008 UAV Ukraine trong tháng 7.

Những đòn tập kích tiếp diễn đến sáng 3/8 vừa qua. Không quân Ukraine nói rằng Nga phóng 76 UAV và 7 quả tên lửa vào nước này. Kiev tuyên bố họ đã bắn hạ 60 UAV và một quả tên lửa của đối phương. Theo không quân Ukraine, 6 tên lửa và 16 UAV tác động vào 8 địa điểm.

Tại Mykolaiv, cơ quan hành chính quân sự địa phương cho hay, một cuộc tập kích tên lửa đã làm bị thương ít nhất 7 người và làm hư hại nhiều ngôi nhà.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng họ bắn hạ ít nhất 96 UAV Ukraine mới đây.

Artem Korenyako - Phát ngôn viên của cơ quan hàng không Liên bang Nga Rosaviatsiya, viết trên Telegram rằng các lệnh hạn chế tạm thời đã được thực thi tại các sân bay ở Saint Petersburg, Kaliningrad, Pskov và Sochi.

Ở Sochi, trên bờ Biển Đen, giới chức địa phương cho hay, các mảnh vỡ từ UAV đã gây hỏa hoạn cho một kho dầu lớn. Còn tại tỉnh Voronezh, thống đốc Alexander Gusev nói rằng 4 người đã bị thương do các cuộc tấn công của Ukraine làm cháy một tòa chung cư.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 08-04-2025
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,320
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13055 seconds with 15 queries