HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con được cứu nhờ 8 chỉ vàng mượn 21 năm trước, người mẹ mong mỏi tìm lại ân nhân
Mong muốn tìm lại người chị đã cho mình vay 8 chỉ vàng để chữa bệnh cho con 21 năm trước, người phụ nữ đăng tải thông tin lên mạng xã hội.
Mới đây, nhiều trang mạng xã hội xôn xao câu chuyện về một phụ nữ mong tìm lại người chị tốt bụng ở Phú Thọ đã giúp mình 8 chỉ vàng để chữa bệnh u máu chạy cho con vào năm 2004.

Người phụ nữ được giúp đỡ tên là Đinh Hải Nam (SN 1983), sống ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Còn người giúp đỡ tên Nga (SN 1980), quê ở Phú Thọ.

Được ‘người dưng’ cho vay 8 chỉ vàng

Chị Hải Nam cho biết, năm 2004, con chị phải đến Bệnh viện Nhi (Hà Nội) chữa bệnh u máu chạy. Cũng chính thời gian này chị gặp được chị Nga. Dù không có tình máu mủ nhưng chị Nga sẵn lòng cho chị Hải Nam vay 8 chỉ vàng để chữa bệnh cho con.

Họ giữ liên lạc nhiều năm và trong thời gian đó, mỗi lần con ra viện khám, chị Hải Nam lại trả cho chị Nga 1 chỉ vàng. Nhưng đến năm 2008, cả hai mất liên lạc khi chị Hải Nam còn chưa trả nốt cho chị Nga 3 chỉ vàng.

Sau nhiều năm tìm kiếm không thành, hôm 13/3 vừa qua, chị Hải Nam đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội với hy vọng tìm lại được người chị tốt bụng năm nào.

Chia sẻ với PV VietNamNet, chị Hải Nam cho biết, tháng 5/2003, khi con gái được 5-6 tháng tuổi, chị phát hiện cháu bị bệnh u máu chạy. Khi đó gia đình không có điều kiện, chị chỉ cho con ra bệnh viện lấy thuốc. Đến tháng 3/2004, u máu chạy từ vai đến gáy, rồi lên đầu nên chị phải cho con nhập viện.

Trong thời gian ở bệnh viện, chị Nga và con của chị Hải Nam ở cùng một phòng.

Vì hoàn cảnh, để kiếm tiền nuôi con, mỗi ngày chị Hải Nam đều phải đi làm thuê, từ bán bánh mì đến bưng bê ở quán phở. Chị thường gửi con ở phòng bệnh nhờ các cô, bác trông giúp. Chị Nga là người trông con giúp chị Hải Nam nhiều nhất.

Thấy Hải Nam quá vất vả, chị Nga hỏi: “Em ơi, em đã có tiền mổ cho con chưa?”. Khi nhận được câu trả lời: “Em chưa, em chưa biết tìm tiền ở đâu nhưng em vẫn đăng kí cho con mổ”, chị Nga ngỏ ý muốn giúp đỡ, nói sẽ cho chị Hải Nam vay tiền.

“Mai em đừng đi làm nữa, mai chị cho em mượn tiền”, chị Nga nói với Hải Nam.

Ngay ngày hôm sau, hai chị em đưa nhau ra ga Long Biên lên tàu về Phú Thọ. “Tôi vẫn nhớ như in đó là chuyến tàu F4. Nhưng trên đường đi, vì say tàu nên tôi không nhớ được chi tiết từng nơi đi qua”, chị Hải Nam nói.

“Nhà chị là khu nhà sàn, đến nhà chị phải đi tàu. Ga cuối tôi đến, nằm gần doanh trại bộ đội, trên cổng có biển sắt bắc ngang ghi chữ sơn đỏ. Trước cổng doanh trại, người dân bán nhiều quả cọ và táo mèo khô.

Xuống tàu đi bộ một đoạn là đến bến phà, qua phà mới về được nhà chị. Tôi và chị lên phà, bến phà có một cây gốc rất to, tỏa ra nhiều dây giống cây si. Chị là người dân tộc, vườn nhà chị rộng, nhiều ngô.

Chị bảo chị có 3 chị em gái, có món bánh sắn và lá sắn muối kho cá. Nhà chị có vườn hoa trước nhà”, chị Hải Nam nhớ lại.

“Khi đến nhà, chuẩn bị vào bữa cơm, chị Nga đưa tôi lên phòng lấy vàng. Vàng chị để trong hộp gỗ màu nâu hình con cóc.

Xuống nhà, ông chị Nga bảo tôi đứng lên cho ông nhìn. Rồi ông hỏi tôi ‘có phải có con cháu đang bị bệnh không?'. Khi biết tình hình của tôi, ông đưa cho tôi một lá bùa để tôi bảo vệ cho con. Mẹ chị Nga cũng đưa cho tôi hai mẩu sắn và hai con cá gác bếp, bảo tôi mang về ăn”.

Sau bữa cơm đó, Hải Nam và chị Nga lại lên tàu về Hà Nội.

Hành trình tìm kiếm ân nhân 17 năm

Sau thời gian điều trị, chị Nga được ra viện, còn mẹ con chị Hải Nam vẫn nằm lại bệnh viện. Nhờ có số tiền chị Nga giúp cộng thêm tiền vay mượn từ người thân, con chị Hải Nam đã hoàn thành ca phẫu thuật.

Theo chị Hải Nam, từ năm 2005, mỗi lần cho con ra viện khám, chị lại tìm đến tận phòng trọ của chị Nga ở Cầu Giấy để trả cho chị một chỉ vàng.

“Năm 2006, chị về chơi với tôi một lần tại Bắc Ninh. Tôi biết chị về đòi nợ nhưng thấy tôi nghèo quá, con vẫn nằm viện nên chị ra mua cho tôi một bao gạo và hai túi mì tôm với một tý thịt, ăn cơm với tôi xong, chị lại đi”, chị Hải Nam chia sẻ.

Năm 2008, chị Hải Nam ra Hà Nội, tìm đến phòng trọ ở Cầu Giấy để gặp chị Nga nhưng chị Nga đã chuyển đi. Chủ nhà trọ đưa cho chị Hải Nam một mẩu giấy nhỏ ghi công ty nơi chị Nga làm việc.

Nhưng lúc đến, chị Hải Nam mới biết, công ty đã đóng cửa 7 tháng. Từ đó, hai chị em mất liên lạc.

Đau đáu về người chị đã giúp mình, năm 2009, Hải Nam nhớ đến một người bạn thân của chị Nga mà mình từng gặp sống ở khu tập thể Đống Đa (Hà Nội). Chị quyết định đạp xe từ Bắc Ninh ra khu tập thể tìm người quen của chị Nga để hỏi tin tức.

Đi qua 4 khu tập thể ở Đống Đa, chị Hải Nam vẫn không gặp được người cần gặp.

Năm 2010, chị sinh bé thứ hai. Hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi con vất vả, chị không có suy nghĩ đi tìm nữa. Năm 2015, khi gặp một người bạn, chị Hải Nam lại kể câu chuyện này và được khuyên nên đi tìm.

Và chị Hải Nam lại tiếp tục nuôi dưỡng ý định đó sau nhiều lần tìm không thành. Nhưng đến năm 2017, khi muốn tìm lại bức ảnh hai chị em chụp chung để đăng báo tìm kiếm người thân, gia đình chị lại xảy ra hỏa hoạn, ảnh cũng cháy luôn.

Năm vừa rồi, chị được một người chú ở Phú Thọ mách đưa tin lên mạng xã hội, nhờ cộng đồng giúp đỡ. Chị mới nhớ ra trước khi bị cháy, bức ảnh từng được chị đăng trên trang cá nhân nhưng do lâu không sử dụng tài khoản này nên quên mất.

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người gọi điện ra giá nếu tìm được chị Nga, cũng có người mạo danh chị Nga để mong nhận được 3 chỉ vàng. Tuy nhiên, Hải Nam cho biết chị tin đây là những chiêu trò lừa đảo.

Bởi chỉ cần nghe, chị nhất định sẽ nhận ra giọng nói của ân nhân.

“Ngày tôi gặp chị Nga ở trong viện, sức khỏe chị đã yếu lại bệnh tật nên hiện tôi chỉ mong chị còn khỏe mạnh để có cơ hội gặp chị, trả nốt số nợ còn lại và được thăm hỏi tình hình sức khỏe của chị và gia đình.

Tôi sẽ cố gắng hết sức để tìm được chị. Tôi tin nhất định sẽ tìm được chị”.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 03-14-2025
Reputation: 344545


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,357
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,559 Times in 5,505 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13006 seconds with 15 queries