HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default TBT Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Bắc Kinh
Old 09-01-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,936
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Ủy viên Quốc Vụ Viện Trung Quốc tới Hà Nội

HÀ NỘI (TH) - Ðới Bỉnh Quốc, ủy viên Quốc Vụ Viện (chính phủ) Trung Quốc, sắp sang Việt Nam để họp về “hợp tác song phương” trong khi Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN cũng đang sắp đặt chương trình đi Bắc Kinh.


Phiên họp kỳ thứ 5 của “Ðối Thoại Chiến Lược Quốc Phòng-An Ninh” giữa Thứ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh (trái) và Mã Hiểu Thiên, phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc (phải) hôm Thứ Hai 29 tháng 8, 2011 ở Bắc Kinh. (Hình: Báo Quân Ðội Nhân Dân Trung Quốc)

Báo South China Morning Post (SCMP) ở Hongkong cho hay, cuộc họp giữa Thứ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh và phó tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Mã Hiểu Thiên hôm Thứ Hai có vẻ mở đường cho tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đến Bắc Kinh vào một dịp từ đây tới cuối năm.

“Các bất đồng căn bản và sự nghi ngờ vẫn còn đó nhưng những căng thẳng hiện có thì đã giảm bớt”. Một nhà ngoại giao ở Bắc Kinh không được nêu tên đưa ra nhận xét.

“Chúng ta dự trù thấy có tiến bộ (trong mối quan hệ hai nước) ở nhiều lãnh vực khác và một cuộc thăm viếng tốt đẹp của tổng bí thư đảng CSVN theo lời mời của Trung Quốc”.

Bản tin Tân Hoa Xã nói rất đơn giản với những lời khách sáo quen thuộc về các cuộc họp và tiếp xúc của ông Nguyễn Chí Vịnh ở Bắc Kinh hôm đầu tuần. Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) thì viết rất chi tiết hơn nhiều.

Ông Trọng khi nào sẽ đi Bắc Kinh, chuyện này chưa thấy được đề cập hay tiết lộ. Nhưng theo đài BBC thì ông Ðới Bỉnh Quốc, ủy viên Quốc Vụ Viện (chính phủ) Trung Quốc, sẽ sang Hà Nội khoảng từ 5 tháng 9 đến 9 tháng 9, 2011.

Ông Quốc sang Việt Nam để cùng chủ tọa một phiên họp với Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân về “chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung”.

“Ủy Ban Chỉ Ðạo Hợp Tác Song Phương Việt-Trung” được thành lập từ cuộc họp ở Hà Nội ngày 11 tháng 11, 2006. Ðại diện Việt Nam lúc đó là phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng Phạm Gia Khiêm. Ðại diện Trung Quốc là Ðường Gia Triền, ủy viên Quốc Vụ Viện Trung Quốc.

Theo tin báo chí Việt Nam thời đó, ủy ban vừa kể được thành lập “xuất phát từ yêu cầu khách quan, nhằm thúc đẩy quan hệ Việt-Trung phát triển toàn diện”.

Một trong những kết quả đầu tiên của sự hợp tác này là ngày 16 tháng 11, 2006, lãnh tụ hai nước (chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Ðào, Nông Ðức Mạnh, tổng bí thư đảng CSVN, Nguyễn Minh Triết, chủ tịch nước) cùng bấm nút điện tử khởi động trang thông tin điện tử “Hợp Tác Kinh Tế Việt Nam”.

Chẳng bao lâu sau, trang mạng này đưa tin khẳng định chủ quyền Trung Quốc trên biển Ðông và nhất là các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc bằng tiếng Việt, các tin tức không có tí gì là “hợp tác thương mại”.

Ðiều đáng nói là tuy cái trang mạng này có cái đuôi ‘.vn’ tức là của Việt Nam nhưng lại do phía Trung Quốc điều hành, quản lý và cung cấp bài vở tin tức bằng tiếng Việt, tuyên truyền cho Trung Quốc. Quan chức ở Bộ Thương Mại Việt Nam tuy là “cơ quan chủ quản” không hề được đụng chạm tới nội dung.

Từ khi thành lập đến nay, cái ủy ban nói trên đã họp hàng năm, duyệt xét nhiều vấn đề khác nhau trong mối quan hệ hai nước, từ biên giới trên bộ đến biển Ðông và kinh tế.

Càng ngày, kinh tế Việt Nam càng thấy lệ thuộc vào nền kinh tế Trung Quốc trong khi chủ quyền biển đảo thì bị chèn ép, đe dọa. Các tin tức cho hay Bắc Kinh luôn luôn từ chối cho Hà Nội thảo luận đến chủ quyền quần đảo Hoàng Sa mà họ đã cướp đoạt từ năm 1974 đến nay.

Từ khi có ủy ban nói trên, tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đã nhiều lần bị tàu Trung Quốc bắt giữ đòi tiền chuộc.

Thậm chí một số lần còn đâm chìm, ngư dân bị bắn chết.

Theo bản tin TTXVN, Việt Nam và Trung Quốc thảo luận thiết lập đường dây diện thoại nóng giữa Bộ Quốc Phòng giữa hai nước, như một dấu hiệu cải thiện mối bang giao giữa hai nước sau những căng thẳng diễn ra trên biển Ðông hồi tháng 5, 2011.

“Tại đối thoại chiến lược quốc phòng-an ninh Việt-Trung lần này, hai bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực như tăng cường trao đổi đoàn, sớm hoàn thành đường dây nóng giữa hai bộ quốc phòng...”

TTXVN đưa tin như vậy hôm Thứ Ba về cuộc họp giữa Thứ Trưởng Quốc Phòng Nguyễn Chí Vịnh và Tướng Mã Hiểu Thiên, phó tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc. (T.N/nguoi-viet)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	136425-VN_HopQuocPhongVN-TQ_PLA_082911-400.jpg
Views:	15
Size:	55.8 KB
ID:	313754  
Old 09-01-2011   #2
tinhusa
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
tinhusa's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 1,951
Thanks: 0
Thanked 2 Times in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
tinhusa Reputation Uy Tín Level 1tinhusa Reputation Uy Tín Level 1
Default

thằng nầy đi trung cộng để kiss asses để cho nó đừng đánh
tinhusa_is_offline  
Old 09-01-2011   #3
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,330
Thanks: 0
Thanked 834 Times in 455 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thằng Tầu sang Việt Nam nhầm bàn về vấn dề hạp tác song phương ....ủa ! VN và Tầu dã ký hợp tác kinh tế và thương mại song phương lâu rồi,giờ cái thằng Ðới Bỉnh Quốc, ủy viên Quốc Vụ Viện (chính phủ) Trung Quốc sang VN lại bàn tiếp về ....thương mại quân sự!? Vấn dề nóng bỏng như tranh chấp lảnh thổ và lảnh hải cũng như hành dộng vừa ăn cướp vừa là làng của thằng hàng xóm sao không dem ra bàn ngây trên lảnh thổ VN cho toàn dân VN dược biết!? Chớ bàn hợp tác song phương là bàn cái con khỉ gì ở dây !?.
dk302005_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12853 seconds with 15 queries