Vietbf.com - Vua đầu bếp Gordon Ramsay nổi tiếng thế giới đă tiết lộ sự thực “kinh hoàng” về những đồ ăn trên máy bay, v́ không biết những thức ăn đó từ đâu ra, và bao lâu trước khi lên máy bay, khiến ông không bao giờ ăn trên máy bay, nên ông phải t́m một nhà hàng nào đó trong sân bay.
“Không đời nào tôi lại ăn những thức ăn trên máy bay,” đầu bếp nổi tiếng thế giới trả lời phỏng vấn trang web Refinery29. “Tôi từng làm việc cho các hăng hàng không trong hơn 10 năm, v́ vậy tôi biết những đồ ăn này từ đâu ra, sẽ đi tới đâu, và chúng đă ở bên ngoài bao lâu trước khi lên máy bay.”
Gordan Ramsay sẽ không ăn đồ ăn trên máy bay (ảnh: telegraph)
Tiết lộ về việc ḿnh sẽ ăn ở đâu mỗi khi phải di chuyển bằng máy bay, Ramsay cho biết, nếu đang ở Sảnh 5 của sân bay Heathrow, chắc chắn ông sẽ chọn chính nhà hàng mang tên… “Plane Food” (đồ ăn máy bay) của ḿnh. C̣n nếu không, “ông trùm” Masterchef sẽ cố gắng t́m một nhà hàng nào đó trong sân bay. “Những loại thịt Italy ngon nhất, một cốc rượu vang nhỏ, một vài lát táo hoặc lê cùng với phomai parmesan,” Ramsay nói về bữa ăn lư tưởng trước khi bay của ḿnh.
Theo tờ Telegraph, một trong những vấn đề lớn nhất mà công nghiệp đồ ăn trên máy bay phải đối mặt, đó là ở một độ cao nhất định, vị giác con người không c̣n hoạt động như b́nh thường. Độ ẩm khiến mũi chúng ta bị khô đi, và áp lực khí làm mất đi sự nhạy cảm trong vị giác. Đây chính là nguyên nhân các hăng hàng không thường chọn các món ăn hầm có vị mặn hoặc cà ri cay…
Vị giác thay đổi khiến thức ăn trên máy bay không c̣n hấp dẫn? (ảnh: dailymail)
Trong những năm gần đây, nhiều “ông lớn” hàng không thế giới cũng đă không tiếc tiền để mời các đầu bếp hàng đầu làm cố vấn, nhằm cải thiện chất lượng các bữa ăn trên máy bay của hăng ḿnh, như Heston Blumenthal (làm việc cho British Airways), Joel Robuchon và Alain Ducasse (cùng làm cho Air France)…
Riêng về Gordon Ramsay, hợp đồng đắt giá giữa ông và Singapore Airlines đă kết thúc từ vài năm trước.