HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tiến sĩ Việt ở Thuỵ Sĩ tự mình chữa Covid-19 ở nhà
Nhật ký 14 ngày chiến thắng Covid-19 tại nhà của tiến sĩ Việt ở Thuỵ Sĩ có thể sẽ hữu ích với nhiều người. Đã có không ít người tự đẩy lùi được con virus đáng sợ này khỏi cơ thể.

TS Trịnh Ngọc Thành vốn là chuyên gia của một tập đoàn tư vấn về xây dựng ở Lausanne, Thụy Sĩ. Những ngày dịch bệnh bùng phát, anh luôn ý thức nghiêm ngặt việc phải tự bảo vệ bản thân.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước ấm, dùng khuỷu tay để mở cửa,... anh Thành hiểu rằng, chỉ cần một người nhiễm bệnh, cả công ty với gần 1.000 người sẽ vô cùng hoảng loạn.

Một tuần trước khi biết mình dương tính với Covid-19, buổi sáng anh vẫn đi làm bình thường bằng xe cá nhân. Giữ thói quen cũ, anh thường xuyên rửa tay theo khuyến cáo, thậm chí chỉ khi vệ sinh sạch sẽ anh mới ôm con vào lòng.

Dù rất cẩn thận nhưng cuối cùng, anh vẫn bị virus nCoV xâm nhập vào cơ thể. Đến giờ, anh Thành vẫn chưa chắc chắn mình lây nhiễm nguồn bệnh từ đâu.

“Có thể đó là buổi chiều ngày 13/3, khi đi làm về, tôi có ghé qua siêu thị mua ít đồ tập thể dục cho con, vì mấy đứa nhỏ tuần sau đó phải nghỉ học vì nhà trường đóng cửa.

Cùng lúc đó, con gái muốn đi vệ sinh. Nhưng nhà vệ sinh của siêu thị khi ấy không có nước nóng và hết giấy lau tay”, anh Thành nhớ lại.

Ngay khi biết mình mắc Covid-19, 14 ngày sau đó là chuỗi ngày anh Thành chiến đấu chống lại virus nCoV ngay tại nhà với sự hướng dẫn của bác sĩ. Đã có những ngày anh mê man giữa cơn sốt ngày 40°C, phải bò, lết ra cửa để lấy đồ ăn vì không đứng nổi nhưng anh vẫn tuân thủ nghiêm ngặt việc tự cách ly và làm chỉ dặn của bác sĩ.


Những bữa cơm được vợ đặt trước cửa. Chỉ chờ khi vợ đi ra khỏi, anh mới mở cửa để lấy đồ ăn.

Ngày 1

Cơ thể anh bắt đầu có những dấu hiệu của virus tấn công. Buổi sáng thức dậy, anh thấy người đau nhức và mệt mỏi. Cặp nhiệt độ báo 37,9°C, anh vội gọi điện cho công ty xin nghỉ làm.

Sau khi đi thăm khám, bác sĩ kết luận anh bị cảm cúm thông thường vì không xuất hiện bất kì triệu chứng nào của nhiễm Covid-19. Thế nhưng đến buổi tối cùng ngày, anh lại tiếp tục sốt cao hơn 39°C. Lúc này ở Thụy Sĩ, số người được xác nhận nhiễm Covid-19 lên 2.200 ca.

Ngày 2

Buổi sáng thức dậy anh thấy người có dấu hiệu khoẻ hơn do đã uống một liều Dafalgan vào đêm hôm trước theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên đến trưa, cơ thể lại tiếp tục “phản kháng” với cơn sốt hơn 39°C.

Tự nhủ bản thân không thể nhiễm Covid-19 được, anh dẫn con ra ngoài cánh đồng hít thở không khí. Đây cũng là điều khiến anh cảm thấy hối hận nhất bởi ngay khi có biểu hiện triệu chứng đầu tiên, anh đã chủ quan không tự cách ly ngay mình với mọi người trong gia đình.

Ngày 3

Sau 2 ngày, khi các triệu chứng vẫn không hề thuyên giảm, anh tiếp tục đến đề nghị bác sĩ cho xét nghiệm Covid-19. Lần này, bác sĩ đồng ý. Trong lúc chờ kết quả, anh được khuyến cáo phải tự cách ly tại nhà và dùng phòng vệ sinh riêng.

Cũng từ ấy, mọi giao tiếp trong nhà đều được liên lạc thông qua điện thoại. Khi đi từ phòng ra nhà vệ sinh, anh cũng đeo khẩu trang y tế. Đến giờ ăn cơm, vợ anh sẽ nấu và đặt sẵn trước cửa phòng. Chỉ chờ khi vợ đi ra khỏi, anh mới mở cửa để lấy đồ ăn.

Đến 22 giờ cùng ngày, trong lúc đang mê man vật lộn với cơn sốt gần 40°C, anh nhận được điện thoại của bác sĩ báo tin mình đã dương tính với Covid-19.

“Em nhớ đo thân nhiệt 4 lần/ ngày và gọi cho anh biết nhé. Một ngày em uống 4 viên Dafalgan 1g để giảm sốt và làm dịu phổi,...”, bác sĩ dặn.

Thông tin này làm anh choáng váng.

Ngày 4

Sáng sớm khi thức dậy, việc đầu tiên anh làm là báo tin “không được vui” ấy cho cả gia đình, sau đó thông báo với công ty và khách hàng để hủy các buổi họp đã sắp xếp trước đó.

Đây cũng là ngày đầu tiên cả nhà anh cùng bước vào “hành trình tự cách ly” chính thức dưới sự hướng dẫn từ xa của bác sĩ gia đình. Mọi giao tiếp trực tiếp ngay trong căn nhà cũng là điều cấm kỵ.

“Nhiều khi con nhìn thấy bố và muốn bố ôm vào lòng, nhưng tôi vẫn phải kìm lại vì điều đó là không thể”, anh Thành nhớ lại.

Nhật ký 14 ngày chiến thắng Covid-19 tại nhà của tiến sĩ Việt ở Thuỵ Sĩ


Bức tranh cô con gái 6 tuổi vẽ cổ vũ tinh thần bố: "Con ruồi cũng phải rửa tay chống Covid-19".

Ngày 5 - ngày 10

Những ngày này, anh Thành liên tục sốt cao trên 38.5°C. Sự mệt mỏi khiến anh phải nằm miên man trên giường suốt cả ngày.

“Tôi chỉ biết cố gắng uống thật nhiều nước, vì ăn khi ấy không còn biết ngon. Sáng uống nước cam, trưa uống nước chanh, tối uống nước sả hoặc nước gừng và mật ong. Tôi không để mình ho vì mỗi lần như thế rất tức ngực. Một ngày, tôi uống gần 3 lít nước để lọc chất độc trong cơ thể mình”.

Sốt liên tục trong 6 ngày khiến nhiều khi, anh không thể đứng nổi dù chỉ vài phút. Thậm chí, anh còn phải “bò và lết” ra ngoài cửa để lấy cơm vào trong phòng ăn.

“Nhiều lúc khi ho, tức ngực và bị hụt hơi, tôi phải đấu tranh với chính bản thân về việc có nên gọi cấp cứu đến bệnh viện hay không.

Nhưng khi ấy tôi nghĩ, bệnh viện nên dành cho người già yếu và cần máy trợ thở. Còn tôi cảm thấy mình vẫn còn thở được nên vẫn cố gắng để vượt qua tất cả”.

Trong thời gian này, cô con gái 6 tuổi và cậu con trai 2 tuổi của anh cũng bị nhiễm Covid-19. Dù thương con nhưng anh không thể làm gì khác. “Con gái tôi phải tự cách ly ở phòng riêng. Cháu cũng tự lo vệ sinh cho mình và tự ăn uống mà không cần bố mẹ giúp đỡ. Còn cậu con trai vẫn cần đến mẹ bởi cháu còn quá nhỏ”.

Dù vậy, cô con gái 6 tuổi vẫn ngày ngày vẽ tranh hay gửi những bức thư động viên bố qua khe cửa. Với anh, đây là món quà động viên tinh thần vô cùng ý nghĩa giúp mình vượt qua hơn chục ngày tự giam mình trong bốn bức tường.

Nhật ký 14 ngày chiến thắng Covid-19 tại nhà của tiến sĩ Việt ở Thuỵ SĩNhật ký 14 ngày chiến thắng Covid-19 tại nhà của tiến sĩ Việt ở Thuỵ Sĩ

Cứ thế, hàng ngày anh mở hé cửa cho thoáng khí vào phòng. Để giữ cho mình tinh thần lạc quan, anh cố gắng vận động nhẹ bằng cách tập Yoga, tranh thủ đọc những cuốn sách còn dang dở hay nghe vài bản nhạc piano quen thuộc.

Anh bắt đầu tìm nguyên nhân vì sao mình bị ho, bởi khi ho sẽ dễ bị tức ngực, hụt hơi thở và mất sức rất nhanh.

“Tôi uống nhiều nước ấm bởi nó sẽ giúp làm ấm phổi, giảm ho đi rất nhiều. Đặc biệt hàng ngày tôi súc miệng bằng nước muối vì như vậy sẽ loại được nhiều virus trong cuống họng trước khi nó xâm nhập vào phổi của mình”.

Ngày 11 - ngày 13

Sức khoẻ của anh Thành có chiều hướng tốt lên. Nhiệt độ đã dần giảm xuống chỉ còn 36.5°C.

Ngày 14

Lần đầu tiên sau những ngày vật vã, anh có cảm giác mình như được khoẻ lại. Bác sĩ cho anh “ra trại” sau khi tự giam mình trong 4 bức tường.

“Cảm giác được đi lại trong ngôi nhà của mình thật khó tả. Bác sĩ bảo tôi xem như đã diệt được virus corona chủng mới (nCoV) trong người. Tuy nhiên, tôi vẫn cẩn thận mang khẩu trang trong nhà”.

Vượt qua hành trình 14 ngày tự chiến đấu với Covid-19, anh thầm cảm ơn vợ và các con - những người luôn chăm sóc và động viên anh trong những ngày bị cách ly trong phòng. Anh cũng bày tỏ sự biết ơn tới bác sĩ, đồng nghiệp và cộng đồng người Việt ở Thụy Sĩ đã dõi theo mình trên suốt hành trình chiến thắng Covid-19.

Anh cũng tự rút ra bài học từ chính những trải nghiệm của mình: “Nếu có thể, hãy hạn chế tối đa khi đi ra ngoài và tránh tiếp xúc nhiều người. Điều quan trọng nhất, cần tuyệt đối phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ khi dùng thuốc. Không nên tự uống thuốc theo những chỉ dẫn trên mạng và chỉ nên tin duy nhất vào bác sĩ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra”, anh Thành nhắn nhủ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-05-2020
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,072
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	146.2 KB
ID:	1558969   Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	167.2 KB
ID:	1558970  
sunshine1104 is_online_now
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
The Following 2 Users Say Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
nhuquynh_1986 (04-05-2020), twinky67 (04-05-2020)
Old 04-05-2020   #2
francesco
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 3,381
Thanks: 14
Thanked 616 Times in 449 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 171 Post(s)
Rep Power: 22
francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
Default

virus se khong tha 1 ai
Tien si ,ky su ,bac hoc cung nhu nhau
Nguoi khon phai BIET lam sao tranh dich
vacine tot nhat hien nay la O TRONG NHA ,an do an ngon
xem phim Han quoc
francesco_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to francesco For This Useful Post:
nhuquynh_1986 (04-06-2020)
Old 04-05-2020   #3
Truong54
R1 Thường Dân
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 25
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
Truong54 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thang sao
Truong54_is_offline   Reply With Quote
Old 04-05-2020   #4
nhuquynh_1986
Banned
 
Join Date: Feb 2009
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 6,484
Thanks: 2,121
Thanked 1,033 Times in 724 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 486 Post(s)
Rep Power: 0
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nhật ký 14 ngày chiến thắng Covid-19
Rất nhiều trường hợp xãy ra ở Thụy Sĩ lành bịnh sau 14 ngày - nằm ở nhà trị bịnh tại gia được trợ giúp của BS sau đó tái khám âm tính

Nếu có thể, hãy hạn chế tối đa khi đi ra ngoài và tránh tiếp xúc nhiều người. Điều quan trọng nhất, cần tuyệt đối phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ khi dùng thuốc. Không nên tự uống thuốc theo những chỉ dẫn trên mạng và chỉ nên tin duy nhất vào bác sĩ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra”,
Và dù khỏi nhưng bs vẩn khuyên tiếp tục tiếp tục 2 tuần tái khám - giử khoản cách - mang khẩu trang ăn nhiều dinh dưởng và uống nhiều nước trái cây ép tin thần lạc quan
Loai nầy cũng giống như cãm cúm sốt thường gặp dịp Noel

Last edited by nhuquynh_1986; 04-06-2020 at 01:26.
nhuquynh_1986_is_offline   Reply With Quote
Old 04-05-2020   #5
djibouti
Banned
 
Join Date: Aug 2019
Posts: 429
Thanks: 7
Thanked 31 Times in 27 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 169 Post(s)
Rep Power: 0
djibouti has a little shameless behaviour in the pastdjibouti has a little shameless behaviour in the pastdjibouti has a little shameless behaviour in the past
Default

Đừng có nói Tiến Sĩ này Tiến Sĩ nọ,
làm cho lũ 3QueĐàoNgũCCCC ít học tự ái lắm.
djibouti_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15187 seconds with 13 queries